05 hiểu lầm thường gặp về máy lọc nước RO cần đính chính

time Wednesday, 10/06/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO là sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, lại có rất nhiều thông tin sai lệch về thiết bị này. Bài viết sẽ tổng hợp những hiểu lầm và giải đáp thông tin chính xác về loại máy này cho bạn.

Nước lọc từ máy lọc nước RO không thể uống trực tiếp

Đa số khách hàng đều nghĩ nước lọc ra từ máy lọc nước RO vẫn không đủ sạch. Muốn uống nước trực tiếp vẫn cần đun sôi lại. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một hiểu lầm từ phía người dùng.

Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay. Với công nghệ này, nước đầu vào sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất độc hại, các ion kim loại nặng… Đồng thời, thiết bị còn loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn, giống như nước đã đun sôi. Vì vậy, nước đầu ra hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không phải thêm bất kì công đoạn nào khác.

Máy lọc nước RO Comath để bàn/gầm bếp QM-80 5 cấp lọc Đài Loan

Máy lọc nước RO loại bỏ các khoáng chất cần thiết trong nước dẫn đến không tốt cho sức khỏe người dùng

Đây cũng là một hiểu lầm phổ biến.

Đúng là máy lọc nước RO có khả năng lọc quá sạch. Có nghĩa là thiết bị này có thể lọc cả những khoáng chất trong nước. Nhưng ít ai biết rằng các khoáng chất trong nước có chứa cả các kim loại nặng, những chất có thể gây ung thư. Chính vì vậy, màng lọc RO sẽ loại bỏ cả khoáng chất cùng các chất gây hại cho sức khỏe ra ngoài. Điều này ít nhất sẽ không gây hại cho sức khỏe.

Đồng thời, hàm lượng khoáng chất trong nước là rất nhỏ, gần như không giúp ích quá nhiều cho sức khỏe con người.

Những dòng máy lọc nước RO hiện nay còn được trang bị thêm các lõi lọc tạo khoáng, bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi dùng thiết bị này, bạn không cần phải lo đến việc thiếu khoáng chất, không tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO gây lãng phí nước

Chính xác là máy lọc nước RO có tạo ra một lượng nước thải nhất định. Đây chính là lượng nước dùng để làm sạch màng lọc và loại bỏ các tạp chất. Đây cũng chính là cách bảo vệ màng lọc RO khỏi nguy cơ bị tắc, hỏng, giảm tuổi thọ.

Bên cạnh đó, tuy chúng được gọi là nước thải, nhưng lượng nước này cũng đã qua quá trình lọc thô nên cũng đã sạch hơn phần nào. Mặc dù không thể uống trực tiếp, bạn vẫn có thể tận dụng chúng vào những nhu cầu khác như lau nhà, rửa bát, tưới cây… Chúng hoàn toàn an toàn khi sử dụng vào những mục đích này. Khi áp dụng cách này, bạn đã tiết kiệm tối đa lượng nước và không gây lãng phí nước.

Máy càng nhiều lõi lọc thì càng sạch

Đây là hiểu lầm mà đa số người dùng đều mắc phải.

Thực chất, máy lọc nước chỉ có 5 cấp lọc đầu là có vai trò loại bỏ tạp chất, vi khuẩn để làm sạch nước hoàn toàn. Những lõi lọc tiếp theo thường sẽ có vai trò cung cấp khoáng chất hoặc tăng tính năng cho lõi lọc chính.

Máy lọc nước RO chân quỳ để tủ bếp Comath CM3G-9 (9 cấp lọc)

Vì vậy, khi mua thiết bị, bạn nên tham khảo thông tin về các lõi lọc bổ sung để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Lõi lọc nước có thể vài năm không phải thay

Đây là hiểu lầm cực kỳ nguy hiểm. Lõi lọc nước có tác dụng chặn và hấp thụ các tác nhân có hại trong nước, thế nên chúng có tuổi thọ nhất định. Thời gian thay thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước đầu vào, tần suất sử dụng…

Tuy nhiên, thời gian thay cũng phải thường xuyên định kỳ, thường là lõi lọc số 1 (5 micron) – 3 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 6 tháng, màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 – từ 12 đến 24 tháng. Việc để vài năm không thay là rất nguy hại. Nó không những không đảm bảo chất lượng nước, gây hại cho nguồn nước mà còn giảm tuổi thọ của máy.

Trên đây là tổng hợp những hiểu lầm về máy lọc nước RO cần đính chính. Nếu có thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/096.128.3355 để được giải đáp.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: