Tiêu chuẩn NSF là gì? Tại sao khách hàng lại tìm và dùng sản phẩm NSF?

time Tuesday, 29/03/2022
user Đăng bởi comath

Tiêu chuẩn NSF là gì?

Tiêu chuẩn NSF viết tắt của National Sanitation Foundation là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới ( WHO), một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín ( bên cạnh WQA – Water Quality Association, UL- Underwriters Laboratories). NSF là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu, có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất.

Những yêu cầu để một sản phẩm được xác nhận đạt tiêu chuẩn NSF là gì?

Một sản phẩm được xác nhận rằng đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của NSF phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây. Cụ thể là:

 1. Khả năng lọc đúng như những gì nhà sản xuất cam kết.
 2. Thiết bị, dụng cụ có cấu trúc bền vững, chắc chắn.
 3. Thiết bị, dụng cụ không tạo thêm các chất độc hại đối với sức khỏe.
 4. Các phần quảng cáo, tài liệu đính kèm rõ ràng, chi tiết, không gây hiểu nhầm.
 5. Thiết bị, sản phẩm có chất lượng ổn định và độ tin cậy cao. Nguyên vật liệu và quy trình sản xuất được giữ nguyên, không có sự thay đổi.

Tiêu chuẩn của NSF cho điểm các đơn vị xử lý nước và việc sử dụng nước uống

Hiện tại, NSF có tổng cộng 6 tiêu chuẩn cho điểm của việc sử dụng và điểm của các đơn vị xử lý nước. Cụ thể như sau:

 • Tiêu chuẩn số 42: Tiêu chuẩn chất lượng về hương vị, mùi, màu của nước uống.
 • Tiêu chuẩn số 44: Tiêu chuẩn làm mềm nước.
 • Tiêu chuẩn số 53: Tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe của các đơn vị xử lý nước.  
 • Tiêu chuẩn số 55: Hệ thống sử dụng tia cực tím để vận hành hoạt động.
 • Tiêu chuẩn số 58: Tiêu chuẩn cấp cao về an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe của hệ thống thẩm thấu ngược.
 • Tiêu chuẩn số 62: Hệ thống chưng cất nước uống.

Có nên mua sản phẩm có dấu chứng nhận từ NSF hay không?

NSF là tiêu chí quan trọng để đánh giá về sự an toàn và đảm bảo chất lượng của thiết bị, dụng cụ

Với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tin rằng bạn đọc đã hiểu được NSF là gì và các tiêu chí đánh giá của NSF gồm những yêu cầu nào. Vậy, câu hỏi khác được đặt ra là: có nên mua những sản phẩm đã được NSF chứng nhận để sử dụng hay không? Câu trả lời sẽ là Có. Vì sao? Hãy cùng tham khảo những lý do dưới đây.

Tuân thủ nghiêm  ngặt các yêu cầu về sức khỏe

Những dụng cụ, thiết bị có dấu chứng nhận từ NSF có thể đáp ứng được bất kỳ nào của Bộ Y Tế. Đặc biệt là tại quán ăn, nhà hàng ăn uống, việc có dấu xác nhận từ NSF sẽ giúp nơi đó tránh khỏi một số hoàn cảnh rủi ro khi có thanh tra đến kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bảo vệ khách hàng và các hoạt động của bạn

Hiện nay, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, là vấn đề đáng báo động đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Theo ước tính, hàng năm có khoảng gần 50 triệu người bị bệnh, 130.000 người phải nhập viện và 3.000 người tử vong do các vấn đề liên quan tới thực phẩm. 

Vì vậy đối với các nhà hàng ăn uống, việc trang bị và giữ gìn các dụng cụ đạt đủ yêu cầu an toàn sẽ làm giảm nguy cơ nảy sinh các căn bệnh truyền nhiễm. Nếu các thiết bị có chất lượng kém có thể gây ra vấn đề nhiễm dịch chéo, nếu không thể kiểm soát tốt sẽ làm lây lan đại dịch.

Lợi ích của việc đáp ứng được các tiêu chuẩn NSF là gì?

Đáp ứng được các yêu cầu phát triển theo hệ thống

Đối với các cửa hàng, quán ăn hoạt động theo mô hình chuỗi kinh doanh, việc các thiết bị, dụng cụ đáp ứng được các tiêu chuẩn NSF sẽ đem đến một lợi thế lớn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp tổ chức, chuỗi cửa hàng của họ nâng cao phong trào về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, có thể nâng cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự, khuyến khích đưa ra nhiều biện pháp an toàn bổ sung khác.

Trên đây là những thông tin về NSF mà chúng tôi gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi NSF là gì và nắm chắc kiến thức về tiêu chuẩn NSF. Chúc bạn thành công trong cuộc sống và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Comath Việt Nam tự hào là công ty cung cấp các sản phẩm liên quan đến ngành nước: như hệ thống cốc lõi lọc, màng lọc, bơm... đạt chứng chỉ NSF cũng như Water Quality. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: