Bật mí sự thật về bình lọc nước Hàn Quốc trên thị trường

time Monday, 17/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, rất nhiều giải pháp đã được người dùng tìm đến. Bình lọc nước Hàn Quốc là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm được quảng cáo với những công dụng lọc tuyệt vời như: xử lý được mọi nguồn nước, nước sạch uống trực tiếp. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy. Cùng vén màn sự thật về sản phẩm này.

Giới thiệu về bình lọc nước Hàn Quốc

Bình lọc nước Hàn Quốc là thiết bị lọc đơn giản với cấu tạo 3 tầng lọc và 5 vật liệu lọc.

Cụ thể:

  • Tầng thứ 1 – tầng lọc gốm: Tầng này tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước cấp, có khe lọc 0.2 micron. Tầng lọc này lọc rất chậm, có thể đảm bảo lọc các chất bẩn cỡ lớn.
  • Tầng số 2 gồm than hoạt tính, sỏi và các khoáng vật vô cơ. Đây là tầng hấp thụ của thiết. Tầng này có khả năng hấp thụ những chất độc hại, nhiều tạp chất hòa tan cỡ nhỏ. Tầng lọc này còn có khả năng khử màu mùi lạ trong nước.
  • Tầng số 3 – chứa đá khoáng: Tầng này có nhiệm vụ cung cấp khoáng cho nước sau lọc.

Bình lọc nước

Cơ chế hoạt động của bình lọc nước cũng rất đơn giản: Bạn đổ nước cấp vào khoang bên trên trụ gốm. Nước sẽ thấm qua tầng lọc gốm và xuống các tầng vật liệu lọc và xuống khoang chứa nước sạch. Khi đó, chỉ cần mở vòi và sử dụng.

Với những đặc điểm này, người bán hàng đưa ra các chức năng hoàn hảo khiến cho nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn khi mới xuất hiện ở Việt Nam. Qua thời gian, sản phẩm bộc lộ nhiều khuyết điểm và đã không còn được ưa chuộng như trước.

Sự thật về bình lọc nước Hàn Quốc

Đúng là bình lọc nước Hàn Quốc có khả năng lọc sạch nước với những chức năng lọc của các tầng lọc như trên. Tuy nhiên, hiệu quả lọc không toàn diện và tối đa, tồn tại nhiều khuyết điểm:

Bình lọc nước không lọc sạch toàn bộ tác nhân trong nước

Thực tế, tầng lọc than hoạt tính có thể hấp thụ nhiều tạp chất độc hại hòa tan nhưng không hấp thụ hoàn toàn chất độc hại trong nước. Ví dụ như As – than hoạt tính chỉ hấp thụ được 1 phần nhỏ.

Ngoài ra, nước vẫn tồn tại nguy cơ về vi khuẩn trong nước. Đúng là bình có cấu tạo rất kín để bảo vệ nước khỏi tác nhân môi trường. Tuy nhiên, việc chứa nước tại bình lọc sau 1 thời gian dài vẫn khiến vi khuẩn còn sót lại hoạt động trở lại. Nước lọc sau bình nước cũng không đảm bảo sạch, tinh khiết uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nguy cơ tắc nghẽn lớn

Bình lọc nước có thiết kế đơn giản nhưng phải xử lý rất nhiều tạp chất. Vì vậy, nguy cơ tích tụ những chất độc và gây tắc nghẽn khá nhanh và cao. Nếu sử dụng công suất lớn, chỉ sau 03 tháng, người dùng đã phải thay thế vật liệu lọc. Nếu không, bình có thể tắc và các tầng lọc trở thành nơi sinh sôi phát triển của vi khuẩn.

Lọc nước chậm

Bình lọc nước cho khả năng lọc khá chậm. Mất mấy tiếng đồng hồ để lọc đầy khoang chứa nước sạch. Nếu nhu cầu dùng nước liên tục, bình lọc không đáp ứng được.

Bình lọc nhanh bẩn, cần vệ sinh thường xuyên

Cũng vì cấu tạo đơn giản, nước đổ trực tiếp vào khoang trên. Khi đó, các cặn bẩn trong nước sẽ nhanh chóng bám vào trụ gốm và thành khoang. Vì vậy, khi sử dụng cần vệ sinh liên tục để đảm bảo bình lọc sạch sẽ, đảm bảo chất lượng nước.

Có thể thấy, loại nước sau lọc của bình lọc nước không hoàn toàn sạch, tinh khiết, không an toàn khi uống trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nó như một thiết bị lọc thô. Nước sau lọc vẫn sạch hơn, để đáp ứng nhu cầu nấu ăn sinh hoạt hàng ngày. Tuyệt đối không dùng uống trực tiếp.

Giải pháp nào tối ưu cho các gia đình hiện nay

Có thể thấy, bình lọc nước Hàn Quốc không cho hiệu quả cao và gây nhiều bất tiện. Khi đó cần thiết phải có giải pháp hiệu quả hơn.

Máy lọc nước RO là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước lọc sạch nhất hiện nay. Với công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến, máy lọc sạch toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus, kim loại… Nước đầu ra sạch, tinh khiết, uống trực tiếp không cần đun sôi.

Ngoài ra, máy lọc RO còn được tích hợp các lõi bù khoáng, cân bằng vị, tạo ngọt. Nhờ đó cho nước uống ngon ngọt mềm, giàu khoáng chất.

Với máy lọc nước RO, bạn không cần đổ nước vào bình bất tiện như ở bình lọc nước. Máy được đấu nối trực tiếp với hệ thống nước sinh hoạt. Chỉ cần cắm điện và sử dụng nước sạch có sẵn tiện lợi.

Đồng thời, máy lọc nước RO có thể phù hợp với đa số nguồn nước sinh hoạt hiện nay từ nước máy đến nước giếng, nước sông, nước phèn…

Thế giới máy lọc nước nhập khẩu Comath - chất lượng, cao cấp cho mọi nhà

>> Xem thêm: TOP 03 máy lọc nước RO Comath bán chạy nhất hiện nay

Hiện nay, Comath cung cấp đa dạng các máy lọc nước nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan tiên tiến nhất. Chất lượng cao, hiệu quả lọc tối ưu cùng chất liệu bền bỉ an toàn cho khả năng hoạt động hoàn hảo. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo toàn bộ giải pháp lọc nước chất lượng của chúng tôi.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: