Bộ cốc lọc thô trong máy lọc nước – Tổng hợp thông tin cần biết

time Thursday, 10/06/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Bộ cốc lọc thô là một trong các bộ phận quan trọng của hệ thống lọc trong máy lọc nước. Bạn có biết về bộ phận này? Sau đây là tổng hợp những thông tin quan trọng về cốc lọc thô trong máy lọc cho bạn tham khảo.

Bộ cốc lọc thô trong máy lọc nước là gì?

Các máy lọc nước gia đình hiện nay đều được thiết kế một hệ thống lọc với quy trình lọc khoa học. Cụ thể, quy trình lọc bao gồm: Lọc thô cho chất lượng nước tốt, lọc tinh cho nước sạch, tinh khiết và các lõi bổ trợ nâng cao chất lượng nước. Hệ thống này tạo nên một cơ chế lọc hiệu quả, cho chất lượng nước tốt.

Trong quy trình lọc trên, bộ cốc lọc thô chính là bộ phận thực hiện nhiệm vụ lọc thô, cho nước trong sạch hơn trước khi đến quy trình lọc tinh. Có thể định nghĩa 1 cách rõ ràng hơn như sau:

Bộ cốc lọc thô là hệ thống lọc sạch nguồn nước đầu vào để thực hiện bước lọc thô khởi đầu trên máy lọc nước. Bộ cốc lọc này có tác dụng loại bỏ bùn đất, cặn bẩn, tạp chất, khử màu mùi… Đối với nguồn nước mưa, nước giếng, nước máy, cần thiết phải có bộ lọc thô trong máy lọc nước.

Bộ 03 cốc lọc thô trong máy lọc nước CM3G-5 Comath

Về thành phần, mỗi bộ cốc lọc nước trong máy lọc thường sẽ có 3 cốc lọc thô. Tuy nhiên, tùy các model máy mà có thể có 1,2 hay 4 cốc lọc nước). Trong đó, mỗi cốc lọc đầy đủ sẽ gồm lõi lọc, cốc chứa nước lọc và ron cao su.

Công dụng của bộ cốc lọc nước

Có thể thấy, hầu hết các máy lọc nước hiện nay đều tích hợp bộ cốc lọc thô. Một số dòng máy hiện đại sử dụng lõi lọc kín kháng khuẩn thì bộ lõi lọc thô không cần cốc lọc. Tuy nhiên, về cơ bản đa số máy đều sử dụng cốc lọc thô.

Bộ cốc lọc nước thô này đóng vai trò tiền xử lý nước cho bộ lọc tinh (màng RO) và các lõi bổ sung khoáng. Ngoài ra, với những khu vực nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, vôi với tổng TDS cao thì nên sử dụng thêm cốc lọc thô để lọc bởi cặn, hạ TDS trước khi vào máy lọc. Điều này giúp máy hoạt động bền bỉ hơn, lâu phải thay lõi hơn, hạn chế tắc màng…

Các tiêu chí chọn mua cốc lọc thô khi thay thế hoặc mua máy lọc nước

Khi mua máy lọc nước, chú ý đến bộ cốc lọc thô là cần thiết. Hay khi máy hỏng hóc, cần thay thế cũng phải đảm bảo chọn cốc lọc nước thô chất lượng, cao cấp.

Sau đây là các tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua:

  • Về số lượng cốc lọc thô

Tùy vào chất lượng nguồn nước, người dùng có thể chọn máy lọc nước có số cốc lọc thô phù hợp. Tất nhiên, càng nhiều cốc lọc nước thì khả năng lọc càng tối ưu. Về cơ bản, 03 cốc lọc thô là phù hợp, có thể đáp ứng đa số nguồn nước. Nếu nguồn nước gia đình bạn là nước cứng, có thể tích hợp thêm cốc lọc làm mềm nước.

  • Về chất lượng

Nên đảm bảo bộ cốc lọc nước thô chất lượng, chính hãng, cao cấp. Có như vậy mới đảm bảo khả năng lọc tốt, bền bỉ, không gây hại cho nước. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng.

  • Về chất liệu cốc lọc

Cốc lọc thường làm bằng nhựa PP tỷ trọng nhẹ cho độ bền cao, dẻo, cách điện tốt.

  • Về thành phần lõi lọc

Cần thiết kế lựa chọn các lõi lọc có chức năng lọc thô hiệu quả, phù hợp, xử lý được cơ bản các chất bẩn, cặn, rỉ sét, màu mùi… Về cơ bản, các máy lọc nước hiện nay thường sử dụng các cốc lọc thô chứa lõi: Lõi PP 05 micron, lõi than hoạt tính, lõi PP 1 micron.

Bộ 03 lõi lọc thô Comath nhập khẩu Đài Loan cao cấp

Một số lưu ý khi sử dụng cốc lọc nước thô

Khi sử dụng cốc lọc nước thô, bạn cần lưu ý:

  • Đảm bảo áp suất đầu vào từ 0.5 – 2.5 kg/cm2
  • Nên lọc thô trước khi vào máy lọc nếu chất lượng nước nhà bạn quá nhiều cặn, ô nhiễm
  • Cần thay lõi lọc thô trong cốc lọc định kỳ từ 6 – 9 tháng, tùy chất lượng nước, có thể sớm hơn
  • Có thể sử dụng cốc lọc nước này như thiết bị lọc đầu nguồn cho các thiết bị đơn lẻ như: Máy giặt, vòi sen, chậu rửa… Tuy nhiên, không nên sử dụng cho lọc tổng cả tòa nhà bởi công suất lọc hạn chế, không đủ lưu lượng nước khi sử dụng nhiều thiết bị.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cốc lọc thô trong máy lọc nước. Hiện nay, Comath Việt Nam đang cung cấp đa dạng các loại cốc lọc nước, lõi lọc nước cũng như máy lọc nước nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc cao cấp. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo toàn bộ sản phẩm lọc nước của chúng tôi.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: