Bộ lọc tổng – Giải pháp hiệu quả cho nguồn nước nhiễm Asen

time Monday, 27/07/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Asen là chất có độc tính cực cao. Vì vậy, nguồn nước nhiễm Asen có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho con người. Cần thiết phải có biện pháp khắc phục tình trạng này. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng bộ lọc tổng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Asen là gì? Tác hại của nước nhiễm Asen

Asen (thạch tín) là một trong những nguyên tố độc nhất thế giới. Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, Asen (As) nằm ở dòng 4 cột 15. Trên thực tế, bạn khó có thể tìm thấy Asen ở dạng đơn chất mà phần lớn Asen nằm cùng các nguyên tố khác ở dạng hợp chất.

Asen - nguyên tố cực độc

Có thể chia hợp chất có chứa Asen thành 2 loại:

- Asen hữu cơ: Loại hợp chất này phần lớn nằm trong thực vật và mô động vật. Đây là dạng Asen vô hại với con người.

- Asen vô cơ: Loại này có thể nằm trong đất đá hoặc dưới dạng hòa tan trong nước. Đây chính là dạng Asen có độc tính cao, chủ yếu xuất phát từ quá trình sản xuất công nghiệp.

Thực tế, nhiều nguồn nước uống ở Việt Nam bị nhiễm Asen với nồng độ cao. Nước nhiễm Asen có tác hại vô cùng lớn đối với sức khỏe con người.

Theo TS.BS Nguyễn Huy Nga: Khi Asen xâm nhập hàng ngày vào cơ thể kể cả ở hàm lượng thấp cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe con người như: Gây hoại tử ở các vết loét trên tay, chân, sừng hóa gan bàn tay, làm rối loạn sắc tố da. Thậm chí, chúng còn liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư bàng quang, ung thư gan. Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC và liên minh châu Âu EU công nhận Asen là chất gây ung thư nhóm 1.

Asen có đặc tính không màu, không gây mùi khó chịu. Vì vậy, bằng nhận thức cảm quan sẽ không thể phát hiện. Asen chỉ được phát hiện qua xét nghiệm.

Thực trạng nước bị nhiễm Asen tại Hà Nội

Có thể nói, ở Việt Nam có rất nơi có nguồn nước Asen. Trong đó, Hà Nội là một trong những khu vực bị nhiễm Asen nặng nhất.

Theo như đánh giá của tổ chức UNICEF, các khu vực ở phía Nam Hà Nội bị nhiễm Asen rất nặng. Có thể kể đến:

  • Ở quận Hoàng Mai: Pháp Vân, Tương  Mai, Nam Dư, Linh Đàm
  • Ở quận Thanh Xuân: Hạ Đình
  • Ở quận Hai Bà Trưng: Quỳnh Lôi
  • Ở quận Nam Từ Liêm: Mỹ Đình
  • Ở Ứng Hòa: Đông Lỗ
  • Ở Thường Tín: Liên Phương, Khánh Hà
  • Ở Đan Phượng: Thọ Xuân
  • Ở Phương Trung: Thanh Oai

Đặc biệt, Thanh Trì là khu vực có lượng Asen trong nước ngầm cao nhất.

Bản đồ nhiễm Asen ở Hà Nội

Bộ lọc tổng – Giải pháp hiệu quả cho nước nhiễm Asen

Như những phân tích trên, Asen vô cùng nguy hại cho sức khỏe con người. Trong khi đó, bạn không thể phát hiện nước có bị nhiễm Asen hay không. Vì vậy, nếu ở những vùng đáng báo động trên, bạn nên đi xét nghiệm nguồn nước sinh hoạt nhà mình. Nếu bị nhiễm Asen thì cần phải có giải pháp xử lý hiệu quả.

Bộ lọc tổng là giải pháp cho bạn.

Bộ lọc tổng là gì?

Bộ lọc tổng là thiết bị lọc nước ở ngay đầu nguồn nước. Có nghĩa là, nguồn nước nhà bạn dùng để sinh hoạt trước khi đi vào các vị trí trong nhà qua đường ống nước sẽ phải đi qua bộ lọc tổng. Bộ lọc tổng có vai trò loại bỏ các vấn đề trong nước như bụi bẩn, tạp chất, chất hóa học, đặc biệt bộ lọc tổng có khả năng loại bỏ Asen hiệu quả.

Bộ lọc tổng – giải pháp lọc nước nhiễm Asen toàn diện

Bộ lọc tổng là giải pháp toàn diện cho nước nhiễm Asen. Tại sao lại vậy? Điều này là bởi bộ lọc tổng loại bỏ Asen ra khỏi toàn bộ nguồn nước sinh hoạt nhà bạn.

Nhờ bộ lọc tổng, gia đình bạn sẽ được bảo vệ khỏi Asen toàn diện. Bởi Asen không chỉ được loại bỏ khỏi nguồn nước uống mà còn được loại bỏ trên toàn bộ nguồn nước sinh hoạt. Bạn sẽ không phải tắm rửa nước nhiễm Asen, bạn cũng không phải uống nước nhiễm Asen… Từ đó, sức khỏe của gia đình bạn được bảo vệ tuyệt đối.

Ngoài ra, bộ lọc tổng còn là thiết bị lọc toàn diện ở chỗ: Bộ lọc tổng không chỉ có khả năng lọc Asen mà còn loại bỏ nhiều vấn đề khác trong nước. Bộ lọc tổng giúp loại bỏ tạp chất, chất hóa học, kim loại nặng, ion kim loại gây cứng nước, các chất độc hại khác. Do đó, với bộ lọc tổng, nguồn nước sinh hoạt nhà bạn luôn an toàn, đạt chuẩn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Có thể thấy, bộ lọc tổng là giải pháp hữu hiệu và toàn diện cho nguồn nước sinh hoạt nói chung và nguồn nước nhiễm Asen nói riêng. Hãy trang bị ngay thiết bị hữu ích này để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: