Giải đáp: Các gia đình thường dùng máy lọc nước công suất lọc bao nhiêu lít trên giờ?

time Wednesday, 14/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước là thiết bị quan trọng, không thể thiếu cho các gia đình hiện nay. Khi chọn mua máy lọc nước, có rất nhiều yếu tố cần chú ý. Một trong đó là công suất lọc của máy lọc nước. Vậy các gia đình thường chọn máy lọc nước công suất nào? Cùng tìm hiểu!

Các gia đình thường dùng máy lọc nước công suất lọc như thế nào?

Công suất lọc là một thông số kỹ thuật của máy lọc nước. Thông số này thể hiện lượng nước mà máy lọc nước lọc được trong một đơn vị thời gian nhất. Thông thường được tính bằng lít trên giờ.

Công suất lọc là rất quan trọng khi xem xét chọn mua máy lọc nước. Điều này là bởi nó thể hiện lượng nước lọc ra mỗi ngày. Từ đó xét xem lượng nước đó có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hàng ngày cho gia đình. Một máy lọc nước gia đình phù hợp phải đảm bảo đủ lượng nước sử dụng mỗi ngày, kể cả trong giờ cao điểm. Đồng thời cũng không nên chọn máy lọc nước công suất quá lớn, gây lãng phí.

Theo thống kế hiện nay, các gia đình thường dùng máy lọc nước công suất lọc 10 lít/giờ. Đây là loại máy phù hợp, đáp ứng đủ lượng nước cho một gia đình trung bình 3 – 7 người. Với công suất lọc này, lượng nước lọc ra còn đủ đáp ứng nhu cầu nấu nướng, rửa rau củ cho gia đình.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu nước trong giờ cao điểm, máy lọc nước cần được tích hợp bình chứa. Bình chứa nước giúp dự trữ nước sạch sau lọc có sẵn để có thể đáp ứng nước khi máy chưa lọc kịp. Thông thường các gia đình chọn tích hợp bình tích áp 10 lít.

Lưu ý khi lựa chọn công suất lọc của máy lọc nước

Về cơ bản các gia đình lựa chọn máy lọc nước gia đình 10 lít trên giờ là phù hợp. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đúng. Thực tế lựa chọn máy phải dựa trên số lượng thành viên gia đình, nhu cầu sử dụng, lương nước tiêu thụ…

Thử phân tích nhé:

Trường hợp gia đình bạn có 5 người, mỗi người tiêu thụ nước uống trung bình 2 lít/ngày. Ngoài ra còn dùng thêm 10 lít nấu ăn, 10 lít rửa rau củ… Tổng cộng là 30 lít. Khi đó, máy lọc nước gia đình có công suất 10L/h đã đủ đáp ứng. Và máy chỉ mấy khoảng 3 tiếng để lọc đủ lượng nước.

Máy lọc nước D25-2021 mini cao cấp 10L/h cho mọi gia đình

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đông thành viên hơn, 7 – 10 người, nhu cầu uống nước lớn, nhu cầu sử dụng nước sạch cao, dùng tắm rửa, sinh hoạt… thì lại khác. Khi đó, bạn cần chọn máy lọc nước có công suất lọc lớn hơn. Có thể chọn máy 20L/giờ.

Hay đối với các phòng khám, bệnh viện, trường học, văn phòng…  nơi có số lượng người lớn, máy lọc nước cũng cần công suất lớn hơn. Bạn có thể chọn các máy lọc nước công suất 20L/h, 30L/h, 50 L/h...

Về cơ bản, hãy tính toán thử lượng nước dùng 1 ngày. Dễ hơn hãy thử xem hóa đơn tiền nước để tính toán phân bổ lượng nước dùng mỗi ngày. Từ đó có thể chọn máy công suất lọc phù hợp nhất.

Một số mẫu máy lọc nước gia đình chất lượng

Bạn đang muốn mua máy lọc nước gia đình phù hợp, cao cấp, chất lượng? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn. Sau đây là một vài gợi ý cho máy lọc nước gia đình tốt nhất:

Link thông tin các mẫu máy đã để trên từng sản phẩm, Click vào tên sản phẩm để tham khảo thông tin chi tiết.

Trên đây là giải đáp cho bạn về việc nên chọn công suất lọc máy lọc nước gia đình như thế nào. Liên hệ hotline 0977.456.892/096.128.3355 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: