Các giải pháp cho nước uống tinh khiết hiện nay – Nên chọn giải pháp nào?

time Monday, 26/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước uống tinh khiết là vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Bởi lẽ để bảo vệ sức khỏe con người, cần đảm bảo nước uống sạch, an toàn. Vậy những giải pháp nào cho nước uống sạch hiện nay? Giải pháp nào tối ưu nhất? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Các giải pháp cho nước uống tinh khiết, sạch được sử dụng phổ biến

Về cơ bản, nước trong tự nhiên như nước giếng, nước sông, hồ… hay các nước sinh hoạt đã qua xử lý (nước máy) đều không đạt chuẩn nước uống trực tiếp. Những loại nước này tồn tại khá nhiều tạp chất, cặn, hóa chất, vi khuẩn… Để cho nước uống an toàn, có các giải pháp được sử dụng phổ biến sau:

Nước uống đun sôi để nguội

Đây có thể coi là phương thức truyền thống được đa số các gia đình Việt sử dụng. Đun nước sôi 100 độ C có khả năng diệt gần như tuyệt đối vi khuẩn gây hại trong nước. Nhờ đó cho nước uống an toàn hơn.

Đun sôi để nguội là phương thức diệt khuẩn hiệu quả cho nước

Tuy nhiên, nước đun sôi để nguội lại gặp một số vấn đề như sau:

  • Không loại bỏ được cặn bẩn, tạp chất, kim loại… trong nước. Vì vậy, nếu nước dùng để đun bẩn, ô nhiễm, nước uống cũng không an toàn.
  • Nước uống ngang, không ngon: Khi đun sôi, những tạp chất, cặn và những tác nhân khác vẫn còn trong nước. Bởi vậy nước vẫn có mùi, vị ngang của những tác nhân này.
  • Có nguy cơ tái nhiễm khuẩn rất cao: Nước đun sôi để nguội ngoài môi trường có khả năng tái nhiễm khuẩn sau 2 giờ. Đặc biệt, không uống nước đun sôi để nguội qua đêm vì khi đó nước đã tái nhiễm khuẩn, không an toàn.
  • Phá vỡ cấu trúc, làm mất đi 1 số khoáng chất cần thiết.

Nước uống đóng bình

Đây là giải pháp cho nước uống được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, giải pháp này được dùng phổ biến bởi các sinh viên, người thuê trọ. Bởi lẽ nước đóng bình khá tiện, không quá đắt, chỉ 12 – 15 nghìn 1 bình nước 20L. Không cần đun nước, nước uống khá ngon ngọt.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng không đảm bảo an toàn và tối ưu. Bởi lẽ, chất lượng nước uống đóng bình hiện nay chưa được kiểm duyệt. Nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình mất vệ sinh. Vỏ bình được tái sử dụng nhiều lần không đảm bảo. Tóm lại, nước có sạch hay không còn phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình chưa đảm bảo vệ sinh

Dùng nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai là phương thức nước uống khá an toàn. Bởi nước uống đóng chai hiện nay thường được xử lý với công nghệ hiện đại nhất, được kiểm duyệt chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên, chi phí để mua nước đóng chai uống hàng ngày khá cao, không tiện dụng. Bạn phải mua thường xuyên, liên tục, tiêu tốn lượng chi phí hàng tháng không nhỏ.

Tuy nhiên, đây là phương thức tối ưu khi cần dùng nước sạch khi đi chơi, du lịch.

Sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp

Máy lọc nước uống trực tiếp là phương thức tối ưu, hiệu quả đang được ưa chuộng hiện nay. Máy lọc nước với hệ thống lõi lọc tiêu chuẩn cùng công nghệ tiên tiến cho hiệu quả lọc sạch tối đa. Những máy lọc nước uống hiện nay như máy lọc nước RO, UF cho khả năng lọc cao. Máy loại bỏ toàn bộ các tạp chất, cặn bẩn, kim loại, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết, an toàn, uống trực tiếp, không cần đun sôi.

Máy lọc nước uống trực tiếp - Giải pháp cho nước uống tinh khiết, an toàn tốt nhất

Với những phân tích trên, có thể thấy máy lọc nước uống trực tiếp là giải pháp tối ưu, toàn diện, tiện ích và tiết kiệm nhất. Khẳng định này là bởi máy cho lợi ích về mọi mặt:

  • Cho nước uống tinh khiết, sạch, an toàn khi uống trực tiếp mà không cần đun sôi
  • Cho nước uống ngon ngọt mềm dễ uống
  • Là giải pháp siêu tiết kiệm: Không mất chi phí mua bình nước sạch, nước đóng chai hay đun sôi để nguội
  • Cung cấp nguồn nước uống sạch, an toàn dồi dào, luôn có sẵn để sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống cho nhiều người. Phù hợp với cả gia đình, văn phòng, bệnh viện, trường học…
  • Tránh nguy cơ tái nhiễm khuẩn tối đa.

Với những ưu điểm, máy lọc nước uống vượt lên hẳn các giải pháp cho nước uống khác. Đây là lựa chọn thông minh, tối ưu, không thể bỏ qua cho mọi gia đình, văn phòng…

Máy lọc nước uống mini D25-50 thế hệ mới tối ưu hơn

Máy lọc nước uống hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, công suất lọc, kích thước… Tùy từng yêu cầu, nhu cầu mà bạn chọn loại máy lọc phù hợp. Đặc biệt, phải đảm bảo chọn mua được máy lọc nước uống chất lượng, an toàn, bền bỉ. Hàng giả, nhái, kém chất lượng vẫn tồn tại trên thị trường nên khách hàng cần cẩn thận.

Trên đây là giải đáp cho bạn về các giải pháp nước uống tinh khiết hiện nay. Để lựa chọn được những máy lọc nước uống nhập khẩu cao cấp, chất lượng nhất, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: