Các loại máy lọc nước trên thị trường – Thông tin cần biết

time Wednesday, 16/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Với sự đa dạng này, người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp thông tin cụ thể về các loại máy lọc nước để bạn dễ tìm hiểu, lựa chọn nhé.

Các loại máy lọc nước theo công nghệ lọc

Hiện nay, trên thị trường, máy lọc nước sử dụng nhiều công nghệ lọc nước khác nhau. Dựa vào tiêu chí công nghệ lọc nước, có thể thấy có các loại máy lọc nước sau:

- Máy lọc nước RO

Đây là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Có thể nói công nghệ RO là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này được đánh giá là giải pháp lọc nước hiệu quả và triệt để nhất.

Công nghệ RO có màng lọc với kích thước siêu nhỏ, kích thước khe lọc chỉ khoảng 0,0001 micron cho phép lọc đến kích cỡ ion phân tử. Vì vậy, thiết bị có thể loại bỏ 99.9% tạp chất, chất bẩn, hóa chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus… Nguồn nước sau lọc đảm bảo an toàn, sạch sẽ, tinh khiết và đạt tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế. Người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO phù hợp với mọi nguồn nước đầu vào từ nước máy đến nước giếng khoan, nước lợ, nước mặn… Do đó, mọi người dùng đều có thể sử dụng loại máy này.

Có thể thấy công nghệ lọc RO có nhược điểm là lọc quá sạch. Tức là các khoáng chất trong nước cũng bị loại bỏ. Tuy nhiên, với những loại máy lọc nước hiện đại hiện nay đều được trang bị thêm lõi lọc tạo khoáng, bổ sung vi lượng, khoáng chất cho nước.

- Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano. Công nghệ lọc Nano cho phép lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn mà vẫn giữ lại được chất khoáng cần thiết trong nước. Tuy nhiên, tùy vào nguồn nước đầu vào, các chất khoáng được giữ lại có lợi cho sức khỏe hay không. Bởi nhiều khi những khoáng chất này cũng chứa đựng những chất độc hại, gây hại cho sức khỏe.

Máy lọc nước Nano khá kén nguồn nước đầu vào. Nguồn nước có thể sử dụng loại máy này là nguồn nước đã qua xử lý, nước máy hoặc nước giếng khoan đã qua bể lọc sạch. Máy lọc nước Nano do không có bộ lọc thô nên rất dễ bị tắc màng lọc.

- Máy lọc nước UF

UF hay còn gọi là màng siêu lọc. Máy lọc nước này sử dụng màng áp suất thấp (không quá 2,5 bars) để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Với màng lọc này, nước, muối khoáng, phân tử nhỏ hơn lỗ lọc (0,1 – 0,005 micron) sẽ chui qua màng. Các phân tử lớn hơn, vi khuẩn, virus gây hại sẽ bị ngăn lại.

Loại máy này cũng chỉ phù hợp với nguồn nước tiêu chuẩn như nước máy, nước đã qua xử lý.

Các loại máy lọc nước theo chức năng

Máy lọc nước hiện nay được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng. Cụ thể, các loại máy lọc nước theo chức năng là:

- Máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là loại máy lọc nước đang rất được ưa chuộng hiện nay. Loại máy này là sự kết hợp của 2 máy: Máy lọc nước và cây nước nóng lạnh. Do đó, trong một thiết bị có thể đảm nhiệm 3 chức năng. Đó là:

  • Lọc bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn, chất độc hại, vi khuẩn, virus, cho nguồn nước uống đầu ra sạch, tinh khiết, an toàn và đạt chuẩn.
  • Làm nóng nước nhanh, phục vụ nhu cầu sử dụng nước nóng của người dùng
  • Lành lạnh sâu đáp ứng nhu cầu nước lạnh cho những ngày nóng

 

Máy lọc nước RO nóng lạnh Hàn Quốc GP-900RO

- Máy lọc nước uống trực tiếp

Đây là loại máy lọc nước cho nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần thêm bất kì công đoạn nào. Khi mua loại này, bạn cần quan tâm đến công nghệ lọc, chất lượng nước lọc đầu ra. Có thể thấy, máy lọc nước uống RO cho chất lượng nước lọc tốt nhất, toàn diện nhất. Chất lượng nước lọc đầu ra cần đảm bảo tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

- Bộ lọc nước thô

Đây là bộ lọc nước nhằm đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hàng này. Bộ lọc nước thô này có thể lắp đặt ở đầu vòi nước như: Vòi nước cấp cho máy giặt, vòi nước cấp bình nóng lạnh, vòi nước bồn rửa… Thiết bị này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại, làm mềm nước… Từ đó cho nước đầu ra sạch, đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế.

Lọc thô đầu nguồn 10inch Comath C907-1

Lưu ý, nước sau lọc chưa đủ tiêu chuẩn nước uống. Vì vậy, để uống, bạn có thể đun sôi hoặc dùng đến máy lọc nước uống.

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Đây cũng là loại máy lọc nước sinh hoạt, đáp ứng nước sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe tối đa cho người dùng khi sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, hệ thống này được thiết kế lắp đặt ở đầu nguồn nước. Có nghĩa là mọi nguồn nước đầu nguồn sẽ đi qua hệ thống lọc tổng. Nước sau lọc mới đi vào từng vị trí trong nhà qua đường ống nước. Điều này có nghĩa là gia đình bạn đã được bảo vệ toàn diện, sử dụng toàn bộ nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn.

Các loại máy lọc nước theo thiết kế

Máy lọc nước cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau để có thể lắp đặt phù hợp với nhiều vị trí, không gian. Sau đây là các loại máy lọc nước gia đình theo thiết kế của máy:

- Máy lọc nước tủ đứng

Đây là loại máy có vỏ tủ, được thiết kế dưới dạng tủ đứng để bảo vệ bộ lọc và bình chứa nước bên trong. Tủ thường được làm bằng chất liệu inox hoặc kính.

Với thiết kế dạng tủ đứng, không gian bên trong máy có thể trang bị thêm nhiều lõi lọc khác nhau. Từ đó có thể bổ sung khoáng, tăng cường chất lượng nước cho bạn. Máy lọc nước có vỏ tủ còn giúp bảo vệ máy khỏi bị côn trùng, động vật gặm nhấm phá hoại, đảm bảo vệ sinh.

Máy lọc nước RO lõi Hydrogen Comath CM2KR_8 (8 cấp lọc)

Loại máy tủ đứng này thông thường được thiết kế khá sang trọng và đẹp mắt. Vì vậy, bạn có đặt máy ở phòng bếp hay phòng khách đều được.

- Máy lọc nước để bàn

Máy lọc nước để bàn là loại máy có vỏ tủ nhưng lại vô cùng nhỏ gọn, được dùng để trên bàn. Loại máy lọc nước này vừa cho chất lượng lọc nước cao, vừa tiết kiệm được không gian lắp đặt trong nhà.

Với kích thước nhỏ, bình chứa nước chỉ có dung tích khoảng 7 – 9 lít. Tuy nhiên, công suất lọc của máy vẫn đảm bảo từ 10 – 15 lít/giờ. Do đó, vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng cho gia đình.

Máy lọc nước RO để bàn AM3620

Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn những loại máy này vẫn đủ không gian để trang bị các lõi lọc bổ sung khoáng chất,vi lượng. Tùy vào thương hiệu và số lượng lõi lọc mà sản phẩm có giá thành khác nhau.

- Máy lọc nước để tủ bếp

Đây là loại máy lọc nước không có vỏ tủ bảo vệ. Nó được tận dụng lắp đặt vào tủ bếp hoặc dưới bồn rửa. Với thiết kế này, thiết bị nhỏ gọn, không tốn diện tích, máy lọc nước để tủ bếp phù hợp với mọi gia đình kể cả gia đình có không gian nhỏ.

Máy lọc nước RO Comath CM3G-9 chân quỳ để tủ bếp

Lược bỏ phần vỏ tủ cũng giúp giá thành của thiết bị này rẻ hơn loại máy tủ đứng.

Trên đây là các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay. Tùy vào nhu cầu, chất lượng nguồn nước mà bạn chọn loại máy lọc nước phù hợp cho mình. Để lựa chọn được các loại máy lọc nước tốt, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: