Các thiết bị lọc nước gia đình nào có trên thị trường hiện nay

time Monday, 01/03/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Thiết bị lọc nước gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với nguồn nước sạch, an toàn. Thực tế, trên thị trường, các thiết bị dùng để lọc nước khá đa dạng. Vậy nên chọn thiết bị nào. Cùng tìm hiểu về các thiết bị và đặc điểm từng loại để có câu trả lời chính xác nhất.

Bình lọc nước – thiết bị lọc nước gia đình giá rẻ

Có thể thấy, đây là một trong những thiết bị lọc nước gia đình có mức giá rẻ nhất. Cơ chế vận hành và cách sử dụng cũng khá dễ dàng.

Bình lọc nước có khả năng lọc nước thông qua tấm lọc bằng gốm. Sau đó nước sẽ lọc qua các tầng lọc với vật liệu lọc khác nhau. Nhờ đó, thiết bị loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn, bùn, đất cát, rỉ sét, rong rêu. Nước sau lọc sẽ được sạch hơn và được bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bình lọc nước sử dụng áp lực tự nhiên của nước, không dùng điện, không nước thải

Tuy nhiên, thiết bị lọc nước này không thực sự là thiết bị lọc tối ưu, an toàn. Cụ thể:

 • Bình lọc không giữ lại được kim loại nặng, vi khuẩn, virus… có kích thước nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Điều này là bởi các tầng lọc có kích thước lớn, Vì vậy, nước sau lọc không nên uống trực tiếp mà cần đun sôi mới có đảm bảo an toàn.
 • Bình lọc nước không có cơ chế tự động làm sạch. Các chất bẩn, rong rêu được giữ lại ở các tầng lọc lâu ngày không vệ sinh sẽ hình thành nấm mốc. Điều này còn có thể gây ảnh hưởng, gây hại cho nguồn nước, sức khỏe người dùng.
 • Thiết bị lọc khá chậm, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước.

Bình lọc nước không phải thiết bị lọc sạch, tối ưu

Nhìn chung, giải pháp lọc nước này không tối ưu, không thực sự là giải pháp lọc phù hợp hiện nay.

Máy lọc nước gia đình Nano – máy lọc nước không dùng điện, không có nước thải

Đây là loại máy lọc nước uống gia đình được khá nhiều người quan tâm. Sản phẩm nổi bật là thiết bị lọc nước không dùng điện, không nước thải, cho nước uống trực tiếp, không cần đun sôi. Thực tế, máy này có thực sự hoàn hảo?

Máy lọc nước Nano có những ưu điểm sau:

 • Máy lọc theo cơ chế thẩm thấu nhờ áp lực tự nhiên của nước. Do đó, máy không cần dùng điện, không cho nước thải
 • Máy không sử dụng bình áp, khá nhỏ gọn
 • Vẫn giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên trong nước, tốt cho cơ thể
 • Có thể uống nước sau lọc mà không cần đun sôi

Máy lọc nước Nano - máy lọc nước uống đáng tham khảo

Tuy nhiên, máy lọc nước Nano lại tồn tại nhiều nhược điểm đáng lưu ý:

 • Máy lọc thẩm thấu với màng lọc có kích thước nhỏ khoảng 1 micron, không lọc hiệu quả với những thành phần nhỏ hơn
 • Máy hoạt động nhờ áp lực tự nhiên nguồn nước, nên nếu áp lực nước yếu, máy không lọc được
 • Thời gian thay lõi nhanh hơn với chi phí thay lõi lọc cao hơn
 • Khá kén nguồn nước đầu vào, chỉ phù hợp với nơi sử dụng nguồn nước máy đạt chuẩn. Thực tế, loại máy này không phù hợp với Việt Nam do không lọc được những nguồn nước ô nhiễm như nước giếng, nước phèn, nước lợ… Lọc nước có tạp chất rất dễ bị tắc lõi lọc.

Như vậy, bên cạnh những điểm ưu việt, máy lọc nước Nano vẫn có những điểm bất cập. Nhược điểm này khá lớn, cần đặc biệt chú ý khi mua để xem xét có phù hợp với điều kiện gia đình không.

Máy lọc nước RO – thiết bị lọc nước gia đình sạch nhất

Đây là thiết bị lọc nước gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay. Máy được đánh giá là thiết bị lọc sạch nhất với công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược hiện đại.

Sản phẩm nổi bật với màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Kích thước này chỉ lớn hơn phân tử nước, nhỏ hơn rất nhiều lần so với vi khuẩn, virus. Vì vậy, máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước sau lọc tinh khiết, sạch, an toàn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Những ưu điểm của máy lọc nước RO:

 • Cho nước uống trực tiếp, an toàn tuyệt đối không cần đun sôi
 • Có cơ chế tự sục rửa màng RO, hạn chế tắc màng cho, lâu phải thay lõi hơn
 • Có bơm nước, phù hợp cho cả những nơi có áp lực nước thấp
 • Chi phí thay lõi lọc khá thấp

Máy lọc RO cũng tồn tại một số nhược điểm:

 • Máy lọc quá sạch, lọc sạch cả những khoáng chất tự nhiên trong nước. Tuy nhiên, với những máy lọc RO hiện nay đã có lõi bổ sung khoáng, tăng oxy, vị ngọt nên vẫn đảm bảo nước có khoáng, tốt cho sức khỏe
 • Máy dùng điện và có nước thải

Thiết bị lọc nước RO là thiết bị lọc nước gia đình tối ưu nhất, sạch nhất, an toàn nhất. Đây là sản phẩm đáng đầu tư cho mọi nhà.

Máy lọc nước RO Comath CM2KR-6 siêu nhỏ gọn, để tủ bếp 

Trên đây là các thiết bị lọc nước gia đình phổ biến hiện nay. Tùy nhu cầu sử dụng, điều kiện gia đình, bạn chọn thiết bị phù hợp. Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu cao cấp của chúng tôi, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: