Tìm hiểu các vi sinh vật tiềm ẩn trong nước và giải pháp lọc nước RO

time Wednesday, 18/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Giải pháp lọc nước RO là biện pháp hữu hiệu trong việc loại bỏ các vi sinh vật tiềm ẩn trong nước. Vậy có các loại vi sinh vật nào tồn tại trong nước và máy lọc nước RO loại bỏ hiệu quả như thế nào? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Các vi sinh vật tiềm ẩn trong nước

Thực tế, trong nước tự nhiên, nước sinh hoạt vẫn tiềm ẩn rất nhiều loại vi sinh vật khác nhau. Những vi sinh vật này nếu đi vào cơ thể con người có thể gây tác hại rất lớn.

Vi sinh vật là gì?

Vi sinh vật là các sinh vật đơn bào hay động vật nguyên sinh

Đây là những vi sinh vật rất nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vi sinh vật có thể tiêu diệt bằng Clo theo phương thức xử lý nước máy hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều loại không thể tiêu diệt bằng Clo và giai đoạn khử trùng trước khi đến vòi nước nhà bạn. Những vi sinh vật này nếu xâm nhập vào cơ thể thì chúng có thể phát triển thành ký sinh trùng và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.

Trong nước có thể tồn tại rất nhiều vi sinh vật

Một số vi sinh vật phổ biến trong nước

Có thể thấy có 2 loại vi sinh vật phổ biến trong nước. Đó là: Cryptosporidium và Giardia.

  • Cryptosporidium

Đây là một loại ký sinh trùng có thể xâm nhập vào sông hồ qua chất thải động vật, nước thải. Ký sinh trùng này có thể tồn tại rất lâu trong nước mà không cần vật chủ. Khi chúng đi vào cơ thể, chúng có thể xâm nhập vào ruột. Sau khoảng 7 ngày có thể gây nhiễm trùng ruột (viêm dạ dày ruột).

Tình trạng có thể gặp là nôn mửa, co thắt dạ dày, tiêu chảy. Với người có hệ miễn dịch bình thường, không cần dùng thuốc, triệu chứng sẽ giảm dần và hết. Tuy nhiên, với người có hệ thống miễn dịch kém, bị tổn thương thì nghiễm trùng có thể trở nên nghiêm trong hơn.

  • Giardia

Giardia là loại vi sinh vật có thể tồn tại trong nước đến vài tháng. Nếu người, động vật ăn phải loại vi sinh vật này, nó sẽ phát triển thành đông vật nguyên sinh trưởng thành và bám vào ruột non của dạ dày ở đầu ra. Về sau, chúng sẽ sản sinh nhiều vi sinh vật và trở thành ký sinh trùng, nếu bị nhiễm trùng có thể gây các bệnh đường tiêu hóa.

Các triệu chứng thông thường như bị đau quặn bụng, đầy hơi, tiêu chảy, có thể xuất hiện từ 3 – 25 ngày sau khi nhiễm vi sinh vật. Thường phải dùng kháng sinh để loại bỏ. Tuy nhiên, một số người lại không có triệu chứng gì khi có vi sinh vật này.

Nếu ký sinh trùng tồn tại trong thời gian dài rất có thể gây viêm ruột.

Giải pháp lọc nước RO

Như đã phân tích, các vi sinh vật trong nước rất nguy hiểm. Không chỉ có 2 loại vi sinh vật nêu trên, thực tế còn có nhiều hơn thế. Vì vậy, khi dùng nước, người dùng cần rất cẩn thận và phải có biện pháp đảm bảo nước uống sạch.

Máy lọc nước RO – loại bỏ vi sinh vật dễ dàng

Giải pháp lọc nước RO là phương pháp tối ưu hiện nay. Thông thường, các vi sinh vật có kích thước từ 2 – 4 micron. Trong khi đó, máy lọc nước RO có màng siêu lọc từ 0.0001 – 0.0005 micron. Với cấu tạo này, máy có thể lọc sạch các vi sinh vật. Ngoài ra, máy còn loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết, an toàn khi uống.

Máy lọc nước RO Comath nhập khẩu Đài Loan cho hiệu quả lọc sạch vi khuẩn, vi sinh vật tối đa

Máy lọc nước RO hơn hẳn các phương pháp diệt vi sinh vật, diệt khuẩn khác

Máy lọc nước RO có ưu điểm nổi trội hơn so với việc đun sôi để nguội.

Đun sôi để nguội có thể diệt các vi sinh vật, vi khuẩn, virus. Đây cũng là biện pháp được ưa chuộng sử dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, phương pháp này không thể loại bỏ tạp chất, cặn, hóa chất, chất hữu cơ… Vì vậy, đây không thực sự là phương pháp tối ưu cho bạn. Trong khi đó máy lọc nước RO lại có khả năng lọc bỏ toàn bộ tác nhân, cho nước an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, dùng Clo cũng là biện pháp hiệu quả với chi phí thấp để diệt khuẩn, vi sinh vật có hại của các nhà máy nước sạch. Tuy nhiên, Clo không thực sư hiệu quả với Giardia và Cryptosporidium. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại lượng Clo dư mà bạn có thể ngửi hoặc nếm trong nước máy. Nếu nồng độ Clo dư cao thì nó có thể gây hại cho cơ thể con người.

Khi đó, dùng máy lọc nước RO cũng có thể loại bỏ hoàn toàn Clo dư còn sót lại trong nước máy.

Trên đây là thông tin về một số loại vi sinh vật và giải pháp lọc nước RO. Để tham khảo các máy lọc nước RO chính hãng, cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: