Bật mí cách đánh giá chất lượng máy điện giải qua tấm điện cực

time Tuesday, 11/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

 

Máy điện giải – dòng máy đang được quan tâm mạnh mẽ hiện nay bởi những lợi ích ấn tượng. Bạn đang tìm kiếm máy điện giải? Bạn không biết chọn máy như thế nào tốt? Bài viết sẽ bật mí cho bạn cách đánh giá chuẩn xác qua tấm điện cực.

Vai trò của tấm điện cực trong máy điện giải

Máy lọc nước điện giải được cấu tạo từ 02 bộ phận chính. Đó là buồn chứa lõi lọc tinh cho nước sạch và buồng điện phân chứa các tấm điện cực.

Trong đó, buồng điện phân đóng vai trò, công dụng chính của máy điện giải. Đây là nơi tiến hành phân tách nước thành các ion OH- và H+ để tạo nước ion kiềm giàu hydrogen và ion axit – công dụng chính là người tiêu dùng hướng tới.

Khi đó, các tấm điện cực trong buồng điện phân sẽ thực hiện chức năng này. Các tấm điện cực được ngăn cách với nhau bằng màng bán thấm và điện phân nước. Chất lượng nước tạo ra như thế nào là do tấm điện cực.

Cách đánh giá chất lượng máy điện giải qua tấm điện cực

Với một chiếc máy điện giải, tấm điện cực có ý nghĩa quyết định đến chất lượng nước. Cụ thể, máy điện giải chất lượng sẽ có 4 tiêu chí đánh giá sau:

Điện cực tốt nhất là tấm điện cực Titanium phủ Platinum

Điện cực là bộ phận có tác dụng điện phân để tạo ra các loại nước hữu ích: Nước ion kiềm giàu hydrogen, nước ion axit, nước trung tính. Theo các chuyên gia, tấm điện cực chiếm đến 80% công năng của máy điện giải. Nếu điện cực hỏng máy điện giải sẽ không thể dùng được nữa mà không thể thay thế tấm điện cực mới. Vì vậy, cần thiết phải chọn máy có tấm điện cực chất lượng, bền bỉ.

Điện cực được nghiên cứu và thử nghiệm với nhiều vật dụng khác nhau. Sau nhiều nghiên cứu, thử nghiệm, các nhà sản xuất đã tìm thấy loại vật liệu tốt nhất để chế tạo điện cực. Đó là Titanium phủ Platinum.

\

Điện cực Titanium phủ Platinum quý hiếm được ứng dụng trong các máy điện giải cao cấp

Tấm điện cực Titanium phủ Platinum có khả năng điện phân tốt, chịu nhiệt tốt, có tính kháng mòn trong cả môi trường kiềm cao hay axit mạnh. Với đặc điểm này, máy điện giải ion kiềm hoạt động ổn định, bền bỉ và tạo ra nguồn nước an toàn, chuẩn y tế. Tấm điện cực bằng Titanium phủ Platinum ít hư hỏng, tuổi thọ bền vững cho hạn sử dụng lâu dài.

Số lượng tấm điện cực càng nhiều càng tăng khả năng xử lý nguồn nước

Với máy điện giải, càng nhiều tấm điện cực, máy càng có nhiều khả năng xử lý nhiều nguồn nước khác nhau.

Ở Việt Nam, nhiều nguồn nước chưa đạt chuẩn, nhiều chất độc hại như kim loại nặng, thủy ngân, chì, vi khuẩn, Clo dư… Những tạp chất này làm điện cực mau bám bẩn, dễ hữ hỏng và suy giảm chất lượng. Khi đó, với máy điện giải có nhiều tấm điện cực hơn, khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn nên hạn chế được tình hình này. Tuy nhiên, với nguồn nước kém chất lượng, vẫn cần thiết tích hợp hệ thống tiền xử lý để đảm bảo điều kiện tốt cho máy hoạt động.

Ngoài ra, máy được trang bị nhiều tấm điện cực cũng tăng hiệu suất hoạt động, tăng độ rộng dải pH, đảm bảo chất lượng nước ổn định.

Diện tích tấm điện cực càng lớn càng tốt

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên ưu tiên chọn máy có tấm điện cực với diện tích lớn hơn là loại bản nhỏ. Điều này là bởi những lý do sau:

  • Tấm điện cực lớn sẽ có diện tích tiếp xúc lớn với nước, giúp tăng cường hiệu suất điện phân
  • Giúp ổn định nồng độ Hydrogen hòa tan và độ pH
  • Cho ra nguồn nước có giá trị vượt trội nhờ hàm lượng hydro hòa tan trong nước lớn hơn, tăng độ rộng của dải pH
  • Tấm điện cực có diện tích lớn có khả năng hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ hơn

Ưu tiên chọn máy điện giải có công nghệ xử lý thông minh thế hệ mới

Bên cạnh số lượng, chất lượng, diện tích tấm điện cực, người tiêu dùng cũng nên chọn loại điện cực có công nghệ xử lý tiên tiến, thông minh.

Máy có công nghệ xử lý thông minh hiện đại sẽ giúp tăng hiệu suất điện phân, tạo nước ion kiềm có nồng độ Hydrogen cao hơn.

Công nghệ điện cực thông minh Smart 4.0 của máy điện giải Fuji smart

Gợi ý một số mẫu máy điện giải cao cấp, chất lượng nhất

Máy điện giải là sản phẩm đã quá phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới, nhưng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, xu hướng quan tâm và tìm kiếm máy lại ngày càng tăng mạnh.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng khá đa dạng được nhiều đơn vị phân phối. Trong đó, Comath Việt Nam là 1 trong các đơn vị phân phối chính hãng máy điện giải nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Tất nhiên, chúng tôi có đầy đủ giấy tờ, CO, CQ cho khách hàng yên tâm.

Bạn đang tìm kiếm máy điện giải cao cấp, chất lượng, bền bỉ, hãy tham khảo một số mẫu máy sau:

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Crewelter Enkion 7 Hàn Quốc

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/ 096.128.3355 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết. Tham khảo toàn bộ máy điện giải, máy lọc nước nhập khẩu cao cấp của chúng tôi tại website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: