Cách nhận biết màng RO đã bị suy giảm khả năng lọc, cần thay lõi

time Wednesday, 25/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Màng RO là phần quan trọng nhất của máy lọc nước RO, được coi là trái tim của máy. Màng lọc nước RO quyết định đến chất lượng nước lọc đầu ra có sạch, an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, màng RO sẽ bị suy giảm chức năng lọc. Điều này không thể tránh khỏi. Khi đó, cần thiết phải thay màng. Vậy dấu hiệu nào cho biết màng RO đã bị suy giảm? Bài viết sẽ chỉ cho bạn!

Cách nhận biết màng RO bị suy giảm khả năng lọc

Màng RO là nơi diễn ra cơ chế lọc thẩm thấu ngược với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Màng Ro có khả năng tạo nước tinh khiết, cho nước uống trực tiếp, an toàn.

Khi màng lọc nước RO suy giảm khả năng lọc, có 2 phương pháp đơn giản nhất cho bạn để nhận biết. Đó là: Đo lượng nước sau lọc và dùng bút thử TDS.

Cách 1 – Đo lượng nước sau lọc

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị các vật dụng đơn giản, đó là: Một chai nước suối 500ml, 1 chiếc điện thoại bấm giờ.

Cách đo như sau:

Thông thường, các máy lọc nước gia đình thường có công suất lọc từ 10 – 20 L/h. Trong đó:

  • Với máy lọc nước có công suất 10 L/h hoạt động bình thường, máy sẽ mất 3p để làm đầy chai nước 500ml.
  • Đối với máy lọc nước công suất 20L/h, máy sẽ mất 1,5p để làm đầy chai nước.

Nếu lưu lượng nước sau lọc không nằm trong khoảng thời gian nêu trên, màng lọc RO của bạn có thể có vấn đề. Khi đó cần xem xét và kiểm tra màng RO.

Cách 2 – Sử dụng bút thử TDS

Bút thử TDS là vật dụng hữu ích để đo nồng độ chất rắn hòa tan trong một đơn vị nước nhất định.

Để kiểm tra chỉ số TDS của máy lọc nước, bạn chọn thử ở 2 vị trí sau:

  • Thử nước tại bình áp: Đây là nguồn nước sau khi lọc qua màng RO. Ở vị trí này, tiêu chuẩn của nước uống an toàn ở vị trí này là 20 ppm.
  • Thử tại vòi nước: Đây là nguồn nước sau lọc, đã đi qua các cấp lọc bổ sung khoáng chất. Tức là, sau khi nước lọc qua màng RO đến bình áp và sau đó đến các lõi bù khoáng sau đó mới ra ngoài vòi nước để sử dụng. Bởi vì nước đã bổ sung khoáng chất nên có sự chênh lệch giữa hai lần kiểm tra nước. Nếu chỉ số TDS ở đây cao hơn, cho thấy nước đã được bổ sung các khoáng chất, ion có lợi. Khi đó, bạn hãy yên tâm sử dụng.

Bạn cần đo chỉ số TDS thường xuyên. Nếu chỉ số này tăng lên, màng RO của bạn có thể đang suy giảm. Khi chỉ số TDS cao, vượt ngưỡng an toàn màng RO của bạn đang có vấn đề, cần thay lõi.

Dùng bút thử TDS để kiểm tra chất lượng màng RO

Ngoài ra, có các dấu hiệu như: máy lọc nước kêu to, máy lọc nước không ra nước, ra ít nước tinh khiết, máy lọc nước ra nhiều nước thải… Khi thấy các dấu hiệu này, rất có thể màng lọc RO đang bị tắc, cần thay lõi.

Thay màng RO ở đâu?

Màng RO là lõi lọc rất quan trọng. Việc thay lõi lọc nước cần rất cẩn thận. Vậy thay màng RO, thay lõi lọc nước ở đâu uy tín?

Thay màng lọc RO ở đâu?

Khi cần thay màng RO, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng, đừng ham rẻ. Bởi như đã nói, màng RO rất quan trọng, quyết định đến chất lượng nước lọc. Trong khi đó, trên thực tế có rất nhiều đường dây cung cấp, buôn bán lõi lọc nước giả, nhái, kém chất lượng. Những lõi này không những không lọc sạch mà còn gây hại cho nước, “tiền mất, tật mang”. Vì vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng và lựa chọn địa chỉ uy tín.

Comath Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Comath Việt Nam có gì?

Comath Việt Nam là đơn vị kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực lọc nước, chuyên về các mặt hàng máy lọc nước cao cấp, nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc đạt chuẩn. Nói không với hàng giả, nhái, kém chất lượng. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu nên quý khách hàng có thể yên tâm.

Lõi lọc nước nói chung, màng RO nói riêng cũng là mảng sản phẩm được Comath chú trong. Comath có đầy đủ loại màng RO cao cấp, từ màng RO Đài Loan đến màng RO Hàn Quốc. Tất cả đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn NSF quốc tế với lưới màng nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Màng RO Comath đảm bảo chất lượng tuyệt đối, hiệu suất lọc cao, hạn chế tối đa nước thải và đảm bảo nước đầu ra trong, sạch.

Màng RO nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp

Màng RO Aqua Giant nhập khẩu Đài Loan cao cấp của Comath

Đặc biệt, lõi lọc nước Comath trong đó có màng RO phù hợp với đa số dòng máy lọc nước có trên thị trường hiện nay như Comath, Kangaroo, Karofi, Ao Smith, Coway, Housing… Hãy sử dụng máy lọc nước Comath cùng lõi lọc Comath để trải nghiệm những tính năng ưu việt, vượt trội và bền bỉ hơn cả.

Trên đây là thông tin về cách nhận biết màng RO bị suy giảm khả năng lọc. Để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất, liên hệ hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm lọc nước cao cấp, chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: