Cách nhận biết máy lọc nước chính hãng, cao cấp với máy lọc nước kém chất lượng

time Tuesday, 24/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Hiện nay, người tiêu dùng đang rất hoang mang giữa tình trạng máy lọc nước thật giả lẫn lộn. Làm thế nào để phân biệt máy lọc nước chính hãng, cao cấp với máy lọc nước kém chất lượng. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Tình trạng máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng tràn lan

Có thể thấy những năm gần đây, tình trạng máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng là rất nhiều và không có dấu hiệu giảm. Với nhu cầu máy lọc nước tăng cao, thị trường máy lọc nước lại càng hỗn tạp.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cơ sở bán máy lọc nước giá rẻ bất ngờ trên đường hoặc trên các trang mạng xã hội. Trong đó, đa số đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực tế, đội quản lý thị trường cũng đã bắt được nhiều đường dây sản xuất máy lọc nước kém chất lượng hoặc nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần so với thực tế đang diễn ra.

Máy lọc nước giả nhái đang bán tràn lan trên thị trường

Trước tình trạng này, để chọn được sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận. Máy lọc nước kém chất lượng thường đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng. Vì vậy, trước những sản phẩm máy lọc nước giá rẻ người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn cả.

Những cách làm giả, nhái của máy lọc nước giá rẻ kém chất lượng

Hiện nay, có 2 cách chính mà các cơ sở sử dụng để làm giả, nhái máy lọc nước. Đó là:

  • Nhập nguyên chiếc máy kém chất lượng về, sau đó dán nhãn mác của những thương hiệu lớn, nhiều người dùng.

Đây là cách mà rất nhiều cửa hàng sử dụng bởi nó khá thuận tiện và đơn giản. Chỉ mấy thêm thời gian dán nhãn mác sao cho giống.

Với những dòng máy này, việc phân biệt hàng giả, nhái với máy lọc nước chính hãng cao cấp khá dễ.

  • Sử dụng vỏ máy chính hãng nhưng các lõi lọc bên trong được lắp ráp là hàng kém chất lượng

Đây là cách làm giả tinh vi hơn, khó nhận biết hơn. Trường hợp này cần xem xét kĩ hơn để biết máy lọc nước có chính hãng.

Cách nhận biết máy lọc nước cao cấp, chính hãng với máy lọc nước kém chất lượng

Sau đây là các tiêu chí để nhận biết đâu là máy lọc nước chính hãng, cao cấp, đâu là máy kém chất lượng:

Về nguồn gốc xuất xứ

Máy lọc nước kém chất lượng, giả, nhái thường không có nguồn gốc, xuất xứ hoặc có nhưng không rõ ràng. Trong khi đó, máy lọc nước chính hãng sẽ có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Vì vậy, khi mua hàng, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp những giấy tờ thể hiện nguồn gốc sản phẩm.

Cụ thể, một máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng luôn đảm bảo có đầy đủ: Tem nhập khẩu, giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng CO, CQ, nơi sản xuất, thời gian sản xuất, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm.

Nếu người bán hàng không đưa ra được những giấy tờ trên chứng tỏ đó là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn.

Để ý đến tem bảo hành trên máy

Các dòng máy lọc nước chính hãng đều được dán tem bảo hành mang logo của thương hiệu. Trên các chi tiết của máy như cốc lọc, lõi lọc, máy bơm, thân máy, van… đều có logo thương hiệu sản phẩm.

Tem bảo hành của Comath Việt Nam

Đặc biệt bạn nên quan tâm đến hệ thống lõi lọc, bộ phận quan trọng nhất của máy. Bạn nên quan sát kỹ các lõi lọc, màng RO xem có đầy đủ Logo của hàng và có dấu hiệu bất thường không.

Về thiết kế sản phẩm và các chi tiết

Với máy lọc nước chính hãng, cao cấp, chất liệu được sử dụng cũng là các chất liệu cao cấp, thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết. Vì vậy, khi nhìn vào thiết kế, chi tiết của từng bộ phận máy đều đảm bảo chuẩn xác, tinh xảo, cứng cáp và sáng đẹp. Trong khi với máy lọc nước kém chất lượng sẽ có nhiều cho tiết thừa, thô, không sáng đẹp, cứng cáp như máy chính hãng. Ngoài ra còn xuất hiện nhiều điểm bất thường về màu sắc.

Máy lọc nước RO Comath chính hãng, đẹp đến từng chi tiết

Về chế độ bảo hành

Với những sản phẩm chính hãng, máy sẽ có chế độ bảo hành, cơ chế hậu mãi

đảm bảo, rõ ràng. Trong khi đó, mua hàng kém chất lượng hầu như không có bảo hành hoặc có thì cũng không rõ ràng, khó bảo hành. Đồng thời, nên mua tại cơ sở kinh doanh có địa điểm cố định, dễ “bắt đền” khi máy có vấn đề.

Về chất lượng nước lọc

Với máy lọc nước gia đình, nước lọc đầu ra cần đảm bảo sạch, tinh khiết, an toàn và đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế theo QCVN 06-1:2010/BYT. Đây là quy chuẩn cao nhất hiện nay về nước uống trực tiếp. Nước uống đạt tiêu chuẩn này mới đảm bảo an toàn cho cơ thể mà không cần đun sôi.

Để kiểm tra nước tại nhà, bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách sử dụng bút thử TDS.

Trên đây là cách phân biệt máy lọc nước cao cấp, chính hãng với máy lọc nước kém chất lượng. Để lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, cao cấp, chất lượng, hãy truy cập vào website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: