CÁCH VỆ SINH LÕI LỌC CHO MÁY LỌC NƯỚC RO HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

time Saturday, 06/10/2018
user Đăng bởi comath

Môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là nước dùng để uống và sinh hoạt, chính vì thế để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bạn cần sử dụng các thiết bị lọc nước để loại bỏ các tạp chất độc hại. Dưới đây dịch vụ thay lõi lọc nước chính hãng tại nhà xin được giới thiệu cách vệ sinh lõi lọc.

Việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên sẽ giúp đảm bảo hiệu quả nước tinh khiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy lọc nước Ro đơn giản tại nhà.
• Cách tháo lõi số 1 máy RO

i6


Lõi 1 của máy lọc nước RO có công dụng loại bỏ lớp bùn đất, rỉ sét cùng một số tạp chất thô hay kim loại nặng vì vậy mà bạn dễ dàng sục rửa tại nhà. Tuyệt đối không sục rửa các lõi còn lại để tránh tăng nguy cơ nhiễm khuẩn hay làm xuất hiện các lỗi không mong muốn.
- Trước hết: Ngắt nguồn điện vào sau đó dùng kìm hoặc tay vặn ốc của lõi lọc ra. Đổ phần nước trong cốc rồi lấy lõi lọc. Lưu ý, khi cầm hãy sử dụng 1 tay bịt 1 đầu lõi lại, cho nước vào bằng đầu còn lại rồi dùng bàn chải cọ rửa bên ngoài để giúp tăng tuổi thọ.
- Ngoài ra, bạn nên chú ý đến thời gian thay lõi lọc nước để quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất bởi việc sục rửa lõi chỉ kéo dài thêm được một khoảng thời gian nhất định, đừng quá lạm dụng cách này mà bỏ qua việc thay lõi lọc định kỳ nhé.
- Vệ sinh lõi 3 tháng 1 lần sau đó kỳ cọ thật sạch rồi ngâm trong giấm hoặc nước chanh trong khoảng 8 – 12h. Tiếp đến, lần lượt tháo lõi lọc bên trong rồi lắp Aragon và xả từ 30 – 40 phút để loại bỏ vị chua của giấm và chanh.


• Lõi lọc số 2


Cũng giống như lõi 1, bạn nên vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần bằng cách tháo lõi ra và lau bằng vải mềm rồi ngâm trong dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10%.
Sau đó, tháo hết các lõi, lắp lõi cation và xả nước 30 phút để hết vị mặn.


• Lõi than hoạt tính
- Không cần quá cầu kỳ, lõi lọc này chỉ cần ngâm với dung dịch nước muối để hoàn nguyên và tăng tuổi thọ cho lõi lọc than hoạt tính.
- Công dụng của lõi than là loại bỏ màu, mùi, vị và tạo độ trong cho nước, ngoài ra còn loại bỏ lượng kim loại nặng có trong nước cực tốt.


• Lõi tạo khoáng
- Vệ sinh lõi tạo khoáng bằng cách tháo quả lọc rồi lau chùi bằng vải mềm bên ngoài.
- Với lõi lọc này nên thay sau 12-24 tháng sử dụng để đảm bảo quá trình lọc diễn ra hiệu quả nhất.
Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn vệ sinh lõi lọc cho máy lọc nước RO tại nhà đơn giản, mà không cần đến tiệm.
Để biết thêm các thông tin chi tiết về máy lọc nước cũng như lõi lọc thay thế, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để nhận sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: