Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn từ sử dụng nước đóng bình

time Saturday, 08/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước đóng bình là phương thức sử dụng nước uống của người dân Việt Nam. Các bình nước sạch 20L thường dùng làm nước uống cho các hộ gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện. Mức giá rẻ cùng sự tiện lợi khiến nhiều người lựa chọn phương thức này. Tuy nhiên, có một nguy cơ tiềm ẩn mà người dùng cần lưu ý. Cùng tìm hiểu!

Thực trạng nước đóng bình không đảm bảo tràn lan trên thị trường

Hiện nay, nước đóng bình bày bán trên thị trường chưa được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, tồn tại nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình không hợp pháp, mất vệ sinh, không đạt chuẩn.

Cụ thể, con số cơ sở sản phẩm nước đóng bình, đóng chai có nhãn hiệu được cấp phép chỉ là 1 phần trên thị trường. Ngoài ra số lượng cơ thể sản xuất nhỏ lẻ, lén lút, thủ công lại rất nhiều. Và nhà nước không thể quản lý được hết. Vì vậy, trong số những bình nước sạch trên thị trường, tồn tại không ít bình nước sạch mất vệ sinh, không an toàn.

Có thể thấy, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những bản tin hay bài báo về việc triệt phá các cơ sở sản xuất nước sạch mất vệ sinh. Điều này chỉ phản ánh một phần thực trạng hiện nay. Thực tế, hàng ngàn cơ sở sản xuất nước sạch rất thủ công và không khoa học. Nhiều cơ sở dùng nước giếng khoan, xử lý qua máy lọc than hoạt tính rồi đóng bình, đưa ra thị trường. Điều này chắc chắn không thể loại bỏ được vi trùng trong nước cũng như nhiều tác nhân khác.

Nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình mất vệ sinh

Ngoài ra, các bình chứa nước sau khi được thu gom lại từ đại lý bán nước, nhiều cơ sở chỉ súc rửa qua trước khi bơm nước và dán nhãn, bọc nilon. Khi đó, nước sạch vào bình cũng khó mà “sạch”.

Nguy hại hơn, điểm đến của bình nước sạch này rộng khắp, cho cả các trường học, khu công nghiệp, bệnh viện, văn phòng…

Những nguy hại khi sử dụng nước đóng bình kém chất lượng

Sử dụng trực tiếp nước đóng bình mất vệ sinh là nguyên nhân giúp vi khuẩn gây bệnh tấn công con người. Sử dụng trong thời gian dài có khả năng cao dẫn đến các bệnh như viêm phổi, nhiễm khuẩn cơ hội, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn đường tiết niệu…

Nguy hiểm hơn, nếu nước đóng bình nhiễm Coliforms hay Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn gây bệnh mủ xanh) thì sẽ rất nguy hiểm. Các loại khuẩn này rất dễ xâm nhập vào giác mạc nếu có cơ hội. Hơn nữa, trực khuẩn mủ xanh còn có thể gây ra men tiêu collagen, dẫn đến thủng giác mạc, hoại tử giác mạc nhanh chóng. Hay tình trạng trẻ bị viêm hô hấp mãn tính dọ trực khuẩn mủ xanh sẽ gây ra tình trạng “thò lò mũi xanh”.

Không chỉ chứa khuẩn nguy hiểm, bình nước sạch kém chất lượng còn có thể có nồng độ Fluor vượt mức cho phép. Dù không gây ung thư như nếu sử dụng nguồn nước có lượng Fluor hơn 2mg/l có thể dẫn tới mục xương, đen răng.

Lời khuyên cho tình trạng bình nước sạch hiện nay

Trước những thực trạng trên, việc lựa chọn bình nước sạch phải hết sức cẩn trọng. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ lựa chọn bình nước sạch của các hãng có tên tuổi, uy tín, cung cấp được kết quả kiểm định đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Tuyệt đối không nên dùng các loại bình nước không tên tuổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, có một giải pháp an toàn hơn, đảm bảo hơn, tiện lợi hơn và tối ưu hơn cho bạn. Đó là các máy lọc nước RO gia đình.

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước uống tiên tiến nhất, sạch nhất hiện nay. Máy với công nghệ lọc RO hiện đại cùng hệ thống lọc khoa học, lọc liên hoàn cho nước đầu ra sạch, tinh khiết. Nước sau lọc uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Tất nhiên, chất lượng nước cũng được đảm bảo tuyệt đối.

Ngoài ra, máy lọc nước RO hoạt động hoàn toàn tự động. Chỉ cần cắm điện, máy lọc tự động và cho ra nước sạch tinh khiết. Chỉ cần mở vòi và sử dụng nước sạch. Không cần đổi bình, không cần tốn tiền mua nước cũng như đảm bảo nước sạch, an toàn cho cả gia đình. Đây là giải pháp hoàn hảo cho các gia đình, văn phòng, công sở, bệnh viện, trường học…

Máy lọc nước nóng lạnh còn tiện lợi hơn cho mọi nhà

Một số lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước RO gia đình

Máy lọc nước RO cho hiệu quả lọc cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với những máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng trên thị trường. Đây là sản phẩm đồng hành cùng năm tháng, bảo vệ sức khỏe gia đình. Do đó, nên đầu tư vào những sản phẩm cao cấp, chất lượng, đừng ham rẻ.

Tham khảo các máy lọc nước nhập khẩu cao cấp tại đây.

Ngoài ra, khi sử dụng máy lọc nước, cần nhớ thay lõi lọc nước đúng hạn. Hiện nay, chưa có máy lọc nước nào không cần thay lõi. Các lõi lọc nước qua thời gian lọc sẽ mất khả năng lọc, tích tụ chất bẩn, gây tắc và có thể làm nguồn phát triển vi khuẩn. Vì vậy, việc thay lõi cần chú ý để đảm bảo sức khỏe gia đình.

Trên đây là toàn bộ những lời khuyên hữu ích cho bạn về bình nước sạch và giải pháp tốt nhất. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/ 096.128.3355 để được tư vấn, hỗ trợ xử lý nước sạch tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: