Cấu tạo của máy lọc nước RO như thế nào – Hãy cùng tìm hiểu!

time Tuesday, 15/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Cấu tạo của máy lọc nước RO là một trong những thông tin quan trọng cần tìm hiểu. Bởi nắm được cấu tạo của máy sẽ hiểu được cách vận hành cũng như lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy. Với người dùng, biết được cấu tạo của máy sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng như khắc phục những lỗi đơn giản. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu cấu tạo của máy lọc nước cho bạn.

Hệ thống lõi lọc nước

Có thể nói, đây là bộ phận chính trong cấu tạo của máy lọc nước RO. Đây là bộ phận tiến hành lọc nước, thực hiện chức năng lọc sạch, loại bỏ tạp chất, chất độc hại trong nước. Hệ thống lõi lọc nước lại bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau. Mỗi lõi lại đóng vai trò nhất định giúp cho ra nguồn nước đầu ra chất lượng nhất. Cụ thể, hệ thống lõi lọc nước bao gồm:

3 lõi lọc thô (lõi số 1,2,3)

Đây là 3 lõi lọc nước đầu tiên của máy. Lõi lọc thô đóng vai trò rất quan trọng trong máy. Chức năng chính của 3 lõi lọc này là: Loại bỏ tạp chất, chất bẩn (rong rêu, bùn đất…), rỉ sét, kim loại nặng, asen… có kích thước lớn hơn 5 micron. Ngoài ra còn khử màu, khử mùi, hấp thụ chất hữu cơ trong nước. Từ đó cho ra nguồn nước sạch hơn khi tới màng lọc RO.

Bộ 3 lõi lọc thô này giúp lọc thô cho nước có chất lượng tốt hơn khi đến màng lọc. Qua đó, màng lọc RO được bảo vệ tối đa cũng như giúp quá trình xử lý nước được hiệu quả.

Bộ 3 lõi lọc thô Comath cao cấp

Màng lọc RO (lõi số 4)

Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất cấu tạo của máy lọc nước RO. Màng lọc RO được ví như trái tim của máy. Màng siêu lọc này có kích cỡ siêu nhỏ 0.0001 micron. Từ đó giúp nước lọc sạch, loại bỏ 99,99% tạp chất, chất độc hại, hóa chất, kim loại, ion kim loại, virus, vi khuẩn… Nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Màng lọc RO

Hệ thống lõi lọc tinh (từ lõi lọc số 5, 6, 7… trở lên)

Chức năng chính của hệ thống lõi này là chống tái nhiễm khuẩn, tăng cường oxy, cân bằng độ pH, tạo khoáng chất, vi lượng cần thiết cho sức khỏe. Hệ thống lõi này sẽ giúp nâng cao chất lượng nước, cho nước ngon, ngọt, mềm cũng như nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy bơm

Trong cấu tạo máy lọc nước RO, máy bơm cũng là một thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Thông thường sẽ sử dụng máy bơm nén để tạo áp suất lên màng lọc. Điều này là cần thiết bởi màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, vì vậy cần có áp lực để nước đi qua màng lọc. Áp suất dao động khoảng từ 80 – 90 psi. Bên cạnh đó, máy bơm còn ảnh hưởng đến tỉ lệ nước thải và nước tinh đầu ra.

Van áp cao và van áp thấp

Van áp thấp là bộ phận có chức năng kiểm soát nguồn nước đầu vào. Khi gặp trường hợp nước đầu vào yếu, mất nước thì sẽ tự động báo và ngắt điện cho máy bơm.

Trong khi đó, van áp cao giúp kiểm soát lượng nước tinh khiết đầu ra. Khi bình áp chứa nước tinh khiết đầy, van áp cao sẽ tự động ngắt. Khi bình chứa nước tinh khiết hết, nó sẽ tự động lọc. Từ đó, đảm bảo bình chứa luôn có nước phục vụ người dùng.

Bình áp máy lọc nước

Bình áp hay còn còn là bình chứa hoắc bình tích áp. Bình này được lắp đặt sau màng lọc RO. Khi nước lọc qua màng lọc RO sẽ được chuyển tới bình áp.

Hình ảnh bình áp nhựa CCK với các dung tích chứa khác nhau từ 3.2G đến 4.2G

Bình này có thực chất là bình rỗng có bóng cao su chứa khí ở dưới, phía trên là bóng chứa nước. Với cấu tạo này, bình áp luôn có xu hướng đẩy nước lên. Từ đó tạo áp suất, nước lọc vào càng nhiều thì áp suất càng lớn. Khi đủ áp suất sẽ làm van áp cao biết để ngắt bơm.

Vỏ tủ của máy lọc nước

Đây là bộ phận có thể có hoặc không trong cấu tạo của máy lọc nước gia đình. Hiện nay, máy lọc nước gia đình có nhiều loại: Loại máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước để tủ bếp, máy lọc nước để bàn. Trong đó, máy lọc nước để tủ bếp được lược bỏ phần vỏ tủ. Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích, dùng để gầm bồn rửa trong tủ bếp. Với những loại máy lọc nước có vỏ tủ, vỏ tủ thường được thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Do đó, có thể đặt trong phòng khách hoặc phòng bếp đều được.

Vỏ tủ sang trọng của máy lọc nước RO lõi Hydrogen Comath CM2KR_8

Trên đây là thông tin chi tiết về cấu tạo của máy lọc nước RO. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: