Chỉ số TDS cao – có nguy hiểm? Cách giảm TDS với máy lọc nước cho gia đình

time Thursday, 12/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước cho gia đình có tác dụng ấn tượng trong việc giảm chỉ số TDS. Vậy chỉ số TDS là gì? Giảm TDS có quan trọng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chỉ số TDS là gì?

TDS là chỉ số thể hiện nồng độ các chất hòa tan trong nước, được đo bằng mg trên một đơn vị thể tích, đơn vị đo là 1 phần triệu (ppm). Trong đó, các chất có trong nước chủ yếu là muối, chất hữu cơ, hợp chất vô cơ, chất rắn lơ lửng, khoáng chất…

Như vậy, chỉ số TDS càng cao cho sẽ cho thấy nồng độ các chất trong nước càng cao. Đây là tiêu chí để đánh giá nước có tinh khiết, sạch và an toàn.

Thực tế, có quy định về mức TDS tối đa trong nước uống để đảm bảo an toàn. Cụ thể, TDS lý tưởng cho nước uống là từ 0 – 50mg/l, nước an toàn cho cơ thể khi uống tối đa là 170mg/l. Nồng độ TDS từ 170 – 400 mg/l thì nước chỉ nên sử dụng cho sinh hoạt. Nước có TDS từ 400 - 500ppm là nước có độ cứng cao không nên sử dụng. Sử dụng nước này một thời gian dài có thể gây bệnh lý, làm thức ăn khó chín, chín lâu hơn. 

Nước có TDS từ 500 mg/l trở lên là nước ô nhiễm cao và tuyệt đối không nên sử dụng.

Chỉ số TDS cao – có nguy hiểm

Như đã nói trên, chỉ số TDS cao chứng tỏ chất rắn hòa tan (khoáng chất và kim loại nặng) cao. Đây là chỉ số để đánh giá mức độ an toàn cho cơ thể. Nếu chỉ số TDS cao, vượt ngưỡng cho phép, nước này không an toàn cho cơ thể.

Cụ thể, khi sử dụng nước có hàm lượng kim loại nặng cao lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra các bệnh lý nguy hiểm, thậm chí là ung thư. Ngoài ra, mức TDS cao gây ra rất nhiều tác hại:

  • Mức TDS cao trong nước uống làm cho nước có vị mặn, đắng, có mùi khó chịu
  • Mức TDS cao ảnh hưởng đến mùi vị thực phẩm, đồ uống
  • Một số muối trong nước như nitrat, bari, florua, canxi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, nếu nước nhà bạn có chỉ số TDS cao, cần thiết phải có biện pháp xử lý.

Cách giảm mức TDS trong nước với máy lọc nước cho gia đình

Máy lọc nước cho gia đình là một trong những cách hiệu quả để điều chỉnh mức TDS. Cụ thể, máy cho hiệu quả cao, tối ưu là máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Cụ thể, máy nổi bật với màng lọc RO có khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micron. Với đặc điểm này, máy lọc bỏ toàn bộ các tạp chất, cặn bẩn, các chất rắn hòa tan trong nước… Nhờ đó chỉ số TDS giảm hiệu quả và trả về ngưỡng an toàn.

Máy lọc nước RO nóng lạnh ấm cảm ứng hiện đại, đa năng, đa tiện ích

Ngoài ra, công nghệ lọc RO còn giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, vi sinh vật và toàn bộ các tác nhân gây hại trong nước. Nước đầu ra tinh khiết, an toàn và đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO hiện nay còn trang bị các lõi lọc bổ sung khoáng chất, vi lượng, nâng cao chất lượng nước. Nhờ vậy, nước đầu ra không chỉ sạch tinh khiết mà còn ngon ngọt mát giàu khoáng, tốt cho sức khỏe. Nguồn nước vừa đảm bảo an toàn và tốt cho cơ thể lại giúp vị nước ngon, giữ trọn vẹn hương vị của các thực phẩm nước uống. Nhờ đó, giúp nâng cao chất lượng cho cuộc sống.

Có thể thấy, máy lọc nước cho gia đình là giải pháp hiệu quả để giảm TDS. Đồng thời đây là phương pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Để tham khảo các giải pháp lọc nước cho gia đình chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: