Chọn công suất lọc của máy lọc nước uống gia đình như thế nào?

time Thursday, 22/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước uống gia đình là thiết bị quan trọng và cần thiết cho mọi gia đình. Tuy nhiên, việc chọn mua thiết bị này không phải là dễ. Một trong những vấn đề cần quan tâm đó là công suất lọc của máy. Vậy chọn công suất lọc của máy lọc nước uống như thế nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu!

Chọn công suất lọc của máy lọc nước uống gia đình như thế nào?

Công suất lọc là khả năng máy lọc được bao nhiêu lít nước trên một đơn vị thời gian. Thường sẽ tính trên giờ hoặc trên phút. Công suất lọc sẽ được ghi cụ thể trong thông số kỹ thuật của mỗi máy lọc nước để khách hàng lựa chọn.

Việc lựa chọn công suất máy lọc nước không phải ngẫu nhiên mà cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng nước. Không quá cao cũng không thấp hơn nhu cầu sử dụng. Bởi nếu chọn công suất lọc cao hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng sẽ gây lãng phí (vì giá thành máy này sẽ cao hơn). Nếu chọn máy có công suất thấp hơn nhu cầu sử dụng thì sẽ gây gián đoạn việc sử dụng nước hàng ngày. Điều này thì rất bất tiện.

Ngoài ra, bạn còn cần tính đến lượng nước sử dụng trong giờ cao điểm có đáp ứng đủ nước ăn uống cho mọi thành viên trong gia đình hay không.

Bạn cũng nên chú ý đến dung tích bình chứa nước. Thông thường máy lọc nước sẽ có bình chứa nước để đáp ứng nước sẵn sàng cho người dùng. Bình chứa nước lớn, máy sẽ dữ trữ được nhiều nước, tránh trường hợp giờ cao điểm thiếu nước dùng. Đồng thời khi mất điện máy vẫn có nước dự trữ đủ sử dụng cho đến khi có điện.

Gợi ý chọn máy lọc nước uống công suất phù hợp cho gia đình

Để cho các bạn dễ lựa chọn. Bài viết sẽ gợi ý máy lọc nước uống gia đình công suất nào phù hợp.

Theo khuyến cáo, mỗi người nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Đây là lượng nước ít nhất cần có, đảm bảo cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Uống nhiều nước là cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Nếu không uống đủ, cơ thể tiêu thụ ít calories hơn, gan làm việc nhiều hơn để cân bằng nước thiếu hụt. Vì vậy, cứ tính trung bình 1 ngày mỗi người uống khoảng 2.5 lít nước. Do đó, trung bình mỗi ngày một gia đình 5 người tốn khoảng 20 - 30 lít nước cho việc ăn uống, sinh hoạt.

Với mức tiêu thụ nước như này, máy lọc nước uống có công suất lọc khoảng 10L/giờ là phù hợp. Máy lọc nước này có thể phù hợp cho hộ gia đình từ 3 – 7 người, đáp ứng đủ nước trong những giờ cao điểm và khi có khách.

Máy lọc nước cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc Đài Loan với công suất lọc 10L/h

Còn đối với gia đình có nhiều thành viên hơn, có nhu cầu sử dụng nước lớn không chỉ ăn uống mà còn sinh hoạt thì cần máy có công suất lớn hơn 10L/h.

Gợi ý chọn máy lọc nước uống với công suất lọc phù hợp cho bệnh viện trường học, công ty, văn phòng

Bệnh viện, trường học, công ty… là những nơi có lượng người dùng lớn. Bạn có thể tham khảo các máy có công suất sau:

  • Máy lọc nước có công suất từ 20L/h: Loại máy này đáp ứng đủ nước uống cho số lượng người dùng lớn, phục vụ trên 15 người cùng lúc.
  • Máy lọc nước công suất lớn 30L/h: Loại máy này đảm bảo cũng cấp nước sạch phục vụ cho 30 – 50 người.
  • Máy lọc nước công suất lớn 50L/h: Loại máy này có thể đáp ứng được nhu cầu nước uống sạch cho 50 – 200 người.

Máy lọc nước bán công nghiệp 50L/h Comath CM907-300G

Trên đây là những tư vấn về lựa chọn công suất lọc cho máy lọc nước uống gia đình. Để tham khảo các máy lọc nước uống cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: