Chọn máy lọc nước nấu ăn cho gia đình - Cần chú ý điều gì?

time Saturday, 27/02/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Chọn máy lọc nước nấu ăn cũng là nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Vậy máy lọc nước để nấu ăn có khác gì với những máy lọc nước uống trực tiếp? Mua máy lọc nấu ăn cần chú ý điều gì? Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Đặc điểm của máy lọc nước nấu ă n

Máy lọc nước nấu ăn là một loại máy lọc nước để dùng cho gia đình. Loại máy này phục vụ cho nhu cầu nấu ăn hàng ngày trong gia đình. Vì vậy, yêu cầu của một bộ lọc nước nấu ăn cũng có điểm cần lưu ý, khác biệt.

Sau đây là các đặc điểm bộ lọc nước nấu ăn:

Có đặc điểm chung của một sản phẩm lọc nước gia đình

Trước hết, đây cũng là một sản phẩm lọc nước gia đình. Do đó, máy có đặc điểm là:

  • Có khả năng lọc nước từ nguồn nước đầu vào, cho ra nước sau lọc có độ sạch nhất định nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng
  • Do sử dụng cho gia đình nên công suất lọc không cần quá lớn. Đa phần máy lọc nước được chọn chỉ dao động trong khoảng 10 – 15 lít/giờ.
  • Về giá thành: Hầu hết các máy lọc nước nấu ăn hay máy lọc uống trực tiếp đều có giá từ 4 – 10 triệu. Một số máy cao cấp hơn, nhiều tiện ích thì giá máy lọc nước có thể cao hơn.

Mang những đặc điểm riêng biệt

Vì đây là máy lọc nước phục vụ cho nhu cầu nấu ăn. Do đó, nó cần có những đặc điểm riêng:

  • Không đòi hỏi chất lượng nước khắt khe như máy lọc nước sạch uống trực tiếp: Điều này là bởi máy lọc nước để sử dụng cho nấu ăn. Người dùng không dùng ngay nước sau lọc mà nước còn trải qua những tác động nhiệt (đun nấu).
  • Máy lọc nước nấu ăn gần như phải cố định tại vị trí phòng bếp: Do mục đích là để phục vụ nấu ăn. Do đó, máy lọc nước phải đặt ở phòng bếp mới đảm bảo thuận tiện cho lấy nước.

Như vậy, máy lọc nước để nấu ăn thì không đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe về tiện ích, chất lượng nước lọc. Tuy nhiên, các gia đình thường có cả nhu cầu sử dụng nước uống và nấu ăn. Do đó, nếu gia đình bạn không có chi phí để tách biệt 2 loại máy lọc để nấu ăn và để uống, bạn hoàn toàn có thể mua máy lọc nước uống trực tiếp. Máy lọc này sẽ sử dụng đồng thời làm máy lọc nước để nấu ăn.

Cách lựa chọn máy lọc nước nấu ăn

Từ những đặc điểm cần có của một bộ lọc nước nấu ăn có thể rút ra cách lựa chọn máy. Cụ thể:

Chọn loại máy lọc nước theo nhu cầu

Bạn có thể chọn máy lọc chỉ phục vụ cho nấu ăn, không uống trực tiếp. Hoặc bạn có thể chọn máy lọc nước uống trực tiếp sử dụng cho cả nấu ăn.

Trường hợp bạn chỉ muốn lọc nước nấu ăn, bạn có thể tham khảo các bộ lọc nước thô đầu nguồn. Những bộ lọc nước này không dùng điện, không có nước thải, lọc sạch tạp chất, cặn bẩn, hóa chất… Nước đầu ra sạch, đạt chuẩn nước sinh hoạt, an toàn khi nấu ăn. Tuy nhiên, nước đầu ra chưa đảm bảo an toàn khi uống trực tiếp. Để uống, bạn cần trang bị thêm máy lọc nước uống hoặc đun sôi.

Bộ lọc thô đầu nguồn lọc sạch toàn bộ nguồn nước sinh hoạt từ đầu nguồn

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí, diện tích, bạn có thể trang bị các máy lọc nước RO. Máy lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, hóa chất, kim loại, vi khuẩn, virus… cho nước đầu ra tinh khiết. Khi đó, nước an toàn khi uống trực tiếp. Tất nhiên, nó hoàn toàn có thể dùng để nấu ăn.

Máy lọc nước RO chân quỳ CM3G-9 để tủ bếp phù hợp cho lấy nước uống, nấu ăn

Chọn mẫu thiết kế máy phù hợp

Với đặc điểm của máy lọc nước nấu ăn, bạn có thể chọn máy lọc nước có vỏ tủ hay máy lọc nước âm tủ bếp, máy lọc nước không vỏ tủ.

Theo xu thế hiện nay, các gia đình có xu hướng sử dụng máy lọc nước mini không vỏ tủ, âm tủ bếp. Máy nhỏ gọn, không vỏ tủ sẽ có giá thành phải chăng hơn khi tiết kiệm chi phí cho phần vỏ tủ. Người dùng có thể tận dụng cánh cửa tủ bếp thay cho vỏ tủ và tận dụng được không gian thừa trong tủ bếp. Đồng thời, việc lắp đặt tại đây sẽ thuận tiện cho việc đấu nối với vòi nước chậu rửa, thích hợp cho việc lấy nước nấu ăn.

Máy lọc nước QM-80 có vỏ tủ, để tủ bếp bảo vệ tốt  khỏi côn trùng, tác động môi trường

Cần đảm bảo chọn máy lọc nước chất lượng

Cũng như những máy lọc nước khác, cần đảm bảo chọn máy lọc chính hãng, chất lượng. Vì vậy, bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín. Comath Việt Nam là địa chỉ hoàn hảo cho bạn.

Comath cung cấp đa dạng các giải pháp lọc nước, trong đó có cả máy lọc nước uống và máy lọc nước nấu ăn. Chúng tôi có đầy đủ, phong phú các loại máy: Máy lọc nước có vỏ tủ, máy lọc nước không vỏ tủ âm tủ bếp, máy lọc nước để bàn… Máy sử dụng hệ thống lõi lọc nhập khẩu cao cấp, đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, chất lượng máy, chất lượng nước đầu ra là điều không phải bàn cãi. Mọi nhu cầu của quý khách đều có thể đáp ứng.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn máy lọc nước nấu ăn chuẩn nhất. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm lọc nước nhập khẩu cao cấp của chúng tôi.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: