Chức năng của máy lọc nước tinh khiết RO là gì?

time Wednesday, 21/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước tinh khiết RO là thiết bị lọc nước ấn tượng được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là dòng máy lọc nước tinh khiết gia đình thu hút bậc nhất hiện nay. Vậy máy lọc nước này có chức năng gì. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ về sản phẩm này.

Giới thiệu về máy lọc nước tinh khiết RO

Máy lọc nước tinh khiết RO là một thiết bị lọc nước gia đình hiện đại, có khả năng lọc tối ưu. Máy sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay nhằm loại bỏ các tác nhân trong nước, cho nước tinh khiết, an toàn.

Trong đó, công nghệ RO (Reverse Osmosis) là phương pháp lọc nước sử dụng màng siêu lọc RO để loại bỏ các phân tử có kích thước lớn hơn nước, chỉ cho nước đẩy qua màng lọc nhờ áp lực thẩm thấu. Sở dĩ có khả năng này là bởi màng RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron, cho phép lọc đến kích thước phân tử. Khi đó, máy cho nước đầu ra tinh khiết và an toàn cho người dùng. Mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn… được giữ lại và đưa ra khỏi màng lọc qua đường nước thải.

Máy lọc nước RO Comath cao cấp

Đây là loại máy lọc nước có sử dụng điện và có nước thải. Điều này là không tránh khỏi bởi cơ chế hoạt động đặc biệt của máy. Máy cần có điện để tạo áp lực đẩy nước qua màng siêu lọc 0.0001 micron (áp lực tự nhiên là không đủ). Bên cạnh đó, máy cần sục rửa để làm sạch, bảo vệ màng RO, đẩy những tạp chất, hóa chất… ra ngoài qua đường nước thải. Để tiết kiệm, bạn có thể tận dụng nước thải để lau nhà, rửa xe. Nói là nước thải nhưng nước cũng đã qua bộ 3 lõi lọc thô, vẫn có thể tái sử dụng. Tuy nhiên tuyệt đối không uống vì độc tố đã tăng cao.

Các chức năng của máy lọc nước tinh khiết RO

Máy lọc nước tinh khiết RO có rất nhiều chức năng ấn tượng. Đó là:

Lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn trong nước

Máy lọc nước tinh khiết RO trang bị một hệ thống lõi lọc đầy đủ với từng giai đoạn lọc khoa học. Qua đó cho khả năng lọc sạch nhất. Cặn bẩn, tạp chất sẽ được lọc sạch qua hệ thống này.

Cụ thể các tạp chất, cặn trong nước sẽ được lọc thô qua 3 lõi lọc thô, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn lơ lửng trong nước, lớn hơn 5 micron, 1 micron. Sau đó, nước đến màng RO. Với kích thước khe lọc 0.0001 micron, toàn bộ cặn bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nước tinh khiết tối đa.

Nước tinh khiết tối đa sau lọc qua máy lọc nước RO

Loại bỏ hết các độc tố trong nước

Không chỉ tạp chất, cặn bẩn, máy lọc nước tinh khiết RO còn loại bỏ cả các độc tố trong nước. Đây là chức năng vô cùng cần thiết.

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt ở nhiều khu vực bị nhiễm Asen vượt quá tiêu chuẩn. Hay nguồn nước máy một số nơi có hàm lượng Clo cao. Các kim loại nặng độc hại, các chất có hại, độc tố tồn dư trong nước đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Khi đó, máy lọc nước tinh khiết RO có thể lại bỏ triệt để độc tố trong nước.

Máy lọc nước tinh khiết gia đình loại bỏ độc tố bằng hệ thống các lõi lọc. Cụ thể là các lõi than hoạt tính có khả năng hấp thụ cao, loại bỏ thuốc trừ sâu, chất hữu cơ, Clo, mùi, màu, chloroform, sắt, mangan và các kim loại nặng. Sau đó những chất độc hại còn sót lại sẽ được loại bỏ hoàn toàn qua bước lọc tinh (màng lọc RO). Vì vậy, nước đầu ra hoàn toàn không còn độc tố.

Loại bỏ 99.99% vi khuẩn, virus…

Thông thường, để diệt khuẩn, cho nước an toàn, mọi người đều đun sôi, để nguội. Tuy nhiên, với máy lọc nước RO, bạn không cần đun sôi nước, máy sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus cho bạn.

Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Kích thước khe lọc này chỉ lớn hơn phân tử nước, nhỏ hơn kích thước vi khuẩn, virus. Vì vậy, các vi khuẩn, virus đều được loại bỏ dễ dàng. Ngoài ra nhiều loại máy còn tích hợp thêm lõi lọc Nano silver hoặc đèn UV giúp diệt khuẩn tuyệt đối, ngăn chặn 99.99% tái nhiễm khuẩn từ không khí.

Làm mềm nước

Nước cứng là một vấn đề xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là những vùng gần núi đá. Nước cứng chứa nhiều Canxi đá vôi. Khi sử dụng, đun xuất hiện nhiều cặn trắng, ảnh hưởng đến mùi vị, dẫn đến đóng cặn ở các thiết bị và gây ra các bệnh như sỏi thận.

Máy lọc nước tinh khiết RO dễ dàng giải quyết vấn đề này. Thông thường, màng RO cũng đã đủ khả năng lọc sạch các ion kim loại Ca2+, Mg2+ làm mềm nước. Tuy nhiên, để máy lọc hiệu quả, tránh tắc màng thì bạn nên tích hợp lõi lọc Cation, hỗ trợ làm mềm nước tối đa.

Bổ sung khoáng chất cần thiết

Bên cạnh chức năng lọc nước, máy lọc nước tinh khiết RO còn có các lõi tạo khoáng, vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tùy từng loại máy mà số lượng lõi bổ trợ là khác nhau. Với các lõi tạo khoáng, tăng oxy, tạo nước kiềm tính, nước đầu ra có chất lượng cao, ngon ngọt mát và vô cùng tốt cho sức khỏe và làn da.

Lõi lọc tạo khoáng, nâng cao chất lượng nước Comath cao cấp

Như vậy, máy lọc nước tinh khiết có chức năng lọc nước, bổ sung khoáng cho nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết, ngon ngọt mát mềm và giàu khoáng chất. Với chức năng này, sức khỏe của gia đình sẽ được bảo vệ tuyệt đối, bệnh tật tránh xa.

Trên đây là những phân tích về máy lọc nước tinh khiết RO. Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước tinh khiết gia đình cao cấp, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: