Có cần lắp bộ lọc nước sinh hoạt gia đình khi đã có máy lọc nước uống?

time Thursday, 18/03/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Bộ lọc nước sinh hoạt là một loại thiết bị lọc nước hữu ích, đã và đang có trên thị trường. Tuy nhiên, dòng máy này thường ít được quan tâm chú ý hơn so với máy lọc nước uống. Nhiều người cho rằng có máy lọc nước uống đã đủ, không cần lắp bộ lọc thô- Điều này có đúng? Cùng tìm hiểu!

Công dụng của bộ lọc nước sinh hoạt gia đình là gì?

Bộ lọc nước sinh hoạt cũng là thiết bị lọc nước. Vậy bộ lọc nước gia đình này có khác gì so với máy lọc nước uống?

Thực tế, bộ lọc nước sinh hoạt là thiết bị lọc nước có cấu tạo đơn giản hơn. Đồng thời nó có mức giá thành thấp hơn so với máy lọc nước RO hay Nano. Thiết bị lọc thô này đáp ứng đầy đủ công năng của một thiết bị lọc nước, loại bỏ các tác nhân gây hại trong nước.

Thiết bị này được sử dụng chủ yếu cho việc lọc cặn nước máy, xử lý nước sinh hoạt cho nước sạch, an toàn hơn. Điều này có nghĩa là thiết bị không có khả năng lọc sạch tuyệt đối cho nước uống trực tiếp như máy lọc RO. Tuy nhiên, bộ lọc nước sinh hoạt có thể lọc cặn, tạp chất, kim loại, hóa chất… trong nước. Nhờ đó, nước sinh hoạt để phục vụ tắm gội, nấu ăn, giặt giũ sạch hơn, an toàn hơn và bảo vệ tối đa cho cơ thể con người.

Các bộ lọc thô đầu nguồn CCK nhập khẩu Đài Loan nhỏ gọn

Lợi ích của bộ lọc nước sinh hoạt gia đình

Với khả năng lọc cặn, tạp chất trong nước sinh hoạt, bộ lọc nước thô đem đến lợi ích lớn:

Bảo vệ sức khỏe cả gia đình toàn diện

Nước có tác động lớn đến sức khỏe con người. Nước không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể qua đường ăn uống, ngay cả khi tắm rửa, cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Nước sinh hoạt bẩn, khi tắm rửa, gội… có thể gây ra các bệnh về da, mắt, bệnh đường hô hấp, tim phổi, thâm chí là ung thư… Trong đó, mẩn ngứa, viêm da, viêm đường hô hấp là ảnh hưởng rõ rệt và dễ thấy nhất. Ngoài ra, nước sinh hoạt bẩn còn ảnh hưởng đến da tóc (da khô sần, mụn, rụng tóc, tóc xơ…), gây mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, dùng nước sinh hoạt nhiều cặn để nấu ăn, đun nước uống có thể gây hại cho cơ thể, gây sỏi thận, sỏi mật và các vấn đề khác.

Trong khi đó, khi trang bị bộ lọc nước gia đình này, cặn bẩn, tạp chất, hóa chất… sẽ được loại bỏ. Nước trong, sạch, an toàn khi tắm rửa, sinh hoạt và đun nấu. Sức khỏe gia đình sẽ được bảo vệ toàn diện.

Bảo vệ các thiết bị trong gia đình

Nước cứng, nước bẩn, nước nhiễm sắt, nhiều cặn là tình trạng xảy ra nhiều hiện nay. Kể cả nước máy, nước vẫn có nhiều cặn. Khi đó, nước sinh hoạt chạy qua các thiết bị trong gia đình, gây han rỉ, đóng cặn, hoen ố. Vừa mất mĩ quan vừa phá hủy các thiết bị.

Khi lắp đặt bộ lọc thô, những vấn đề cơ bản trong nước sinh hoạt sẽ được giải quyết. Sắt, kim loại, nước cứng, cặn… đều được loại bỏ. Từ đó cho các thiết bị gia đình hoạt động bền bỉ, ổn định.

Tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, cho quần áo trắng sạch

Nước sinh hoạt nếu bẩn sẽ gây ra các hiện tượng hoen ố, bụi trắng trên kính, các thiết bị tường. Khi dùng để giặt quần áo, quần áo ố vàng, ngả màu, khô cứng…

Với bộ lọc nước sinh hoạt, nước bẩn sẽ được xử lý. Khi đó, tình trạng trên sẽ không còn. Căn nhà thêm phần sạch sẽ, trắng sáng, quần áo trắng sạch mềm.

Có cần lắp đặt bộ lọc thô khi đã có máy lọc nước uống

Về cơ bản, máy lọc nước uống lọc sạch hơn, cho nước tinh khiết uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Thực tế, nhiều gia đình nghĩ có máy lọc nước uống đã đủ. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Điều này là bởi:

  • Máy lọc nước uống không đủ để đáp ứng nhu cầu tắm rửa, sinh hoạt: Thực tế, các máy lọc nước uống gia đình chủ yếu để phục vụ nhu cầu uống, nấu ăn. Nước này không đủ để tắm rửa, gội hay sinh hoạt khác.
  • Nước sinh hoạt hiện nay vẫn tồn tại nhiều vấn đề: Thực tế, nước sinh hoạt của các hộ gia đình hiện nay đều có các vấn đề nhất định. Nước giếng khoan thì nhiều cặn, nhiễm sắt, tạp chất, nước cứng… Nước máy vẫn có cặn, Clo hoặc các chất ô nhiễm khác. Khi đó, nếu không xử lý, nước sinh hoạt bẩn có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, bộ lọc thô và máy lọc nước uống còn được coi là bộ đôi hoàn hảo. Bởi khi lắp bộ lọc thô, chất lượng nước sinh hoạt cao do được xử lý. Chất lượng nguồn nước đầu vào máy cao, máy lọc nước uống có điều kiện tốt để hoạt động. Khi đó, máy lọc nước uống hoạt động tốt hơn, bền bỉ, tăng tuổi thọ, hạn chế thay lõi, tắc lõi.

Sơ đồ lọc nước hoàn hảo cho gia đình

Tuy nhiên, nếu nước sinh hoạt gia đình bạn đã đạt chuẩn, ít cặn, sạch, không cần thiết phải lắp bộ lọc nước sinh hoạt gia đình.

>> Xem thêmBộ lọc nước thô đầu nguồn loại nào tốt?

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình là cần thiết. Tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm lọc nước thô đầu nguồn tại website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: