Có nên lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn ở bồn bếp?

time Saturday, 01/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Bồn bếp là nơi khá quan trọng trong nhà. Vì vậy, nước ở đây đòi hỏi phải đảm bảo sạch sẽ và an toàn. Đối với những gia đình nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, việc xử lý nước sinh hoạt là cần thiết. Khi đó, bộ lọc nước thô đầu nguồn là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Có nên lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn ở bồn bếp

Việc lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn ở bồn bếp là vô cùng cần thiết. Điều này là bởi:

- Thực trạng nước sinh hoạt bẩn hiện nay

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên những mặt báo, những trang tin tức hay đài truyền hình về tình trạng nước sinh hoạt bẩn. Điều này là bởi nguồn nước ngầm, nước mặt đang bị ô nhiễm trầm trọng. Nhiều nơi không có nhà máy nước sạch để cung cấp cho sinh hoạt người dân. Bên cạnh đó, kể cả nguồn nước máy cũng chưa chắc đảm bảo. Thực tế, rất nhiều người dân chung cư đã và đang phải sống trong cảnh nước bẩn.

Ngay tại Hà Nội, những vùng ngoại thành như Thanh Trì, Đan Phượng, Thường Tín và một số nơi nội thành đang gặp báo động đỏ về tình trạng nhiễm Asen. Trong khi Asen là chất vô cùng độc hại, có thể tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Đối với những nhà dùng nước giếng khoan lại càng có nguy cơ ô nhiễm cao. Nguồn nước giếng đa số đều có nồng độ sắt cao, nhiều tạp chất. Thậm chí ở những khu công nghiệp, vùng ô nhiễm cao còn có thể nhiễm chì, thủy ngân, Asen. Với các hộ dân nông thôn, đa số đều sử dụng bể lọc thủ công để lọc. Tuy nhiên, bể lọc này khả năng lọc còn thấp, không đủ đáp ứng chất lượng nước theo yêu cầu.

Đối với nước máy cũng chưa chắc đã đảm bảo. Điều này là bởi đường truyền dẫn nước ở khu vực nội thành cũ, bẩn, nhiều chỗ bị rò rỉ, hỏng đường truyền. Vì vậy, tạp chất, vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập. Nhiều nguồn nước máy còn có dư lượng Clo cao, có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Tác hại của nước sinh hoạt bẩn

- Bồn bếp là vị trí quan trọng, cần nước sạch hơn cả

Với những thông tin trên, nguồn nước sinh hoạt có nguy cơ bẩn, ô nhiễm là rất cao.

Trong khi đó, bồn bếp là nơi tiến hành các hoạt động cần thiết cho việc nấu ăn như: Rửa rau củ, rửa thịt cá, rửa bát, lấy nước nấu ăn… Điều này có nghĩa là nguồn nước ở đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Bồn bếp là nơi quan trọng để rửa rau củ, thịt cá, nấu ăn

Nếu nguồn nước chứa các tạp chất, chất bẩn, đặc biệt là những chất độc hại thì những chất này có thể xâm nhập vào cơ thể con người. Từ đó gây ra những căn bệnh như bệnh đường ruột, bệnh đường hô hấp, thậm chí là ung thư.

Chính vì vậy, cần thiết phải có biện pháp xử lý vấn đề này. Trong đó, bộ lọc nước thô đầu nguồn là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Ưu điểm của việc lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn cho bồn bếp

Bộ lọc nước thô đầu nguồn có khả năng lọc hiệu quả. Thiết bị này có thể lọc sạch các tạp chất, chất bẩn, chất hóa học… Từ đó cho nguồn nước đầu ra sạch, đảm bảo an toàn và đạt chuẩn.

Đồng thời, bộ lọc nước thô đầu nguồn khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở vòi nước cấp cho bồn bếp. Bồn bếp cũng là vị trí khá dễ dàng lắp đặt vì có sẵn đầu nối nguồn nước vào, khá thuận tiện cho việc lắp đặt.

Với việc lắp đặt ở đầu vòi bồn bếp, nguồn nước đầu ra đạt chuẩn. Từ đó bảo vệ tuyệt đối cho sức khỏe của gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn tại một số vị trí khác quan trọng như: đầu vòi bồn rửa mặt, đầu vòi cấp cho máy giặt… Việc lắp đặt ở vị trí cần thiết vừa giúp bảo vệ sức khỏe vừa giúp tiết kiệm tối đa cho người dùng.

Như vậy, nếu nguồn nước sinh hoạt nhà bạn không đảm bảo, cần thiết phải lắp bộ lọc nước thô đầu nguồn. Để được hỗ trợ tối đa, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: