Có nên mua máy lọc nước khi đang dùng nguồn nước máy

time Wednesday, 26/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Có nên mua máy lọc nước khi đã sử dụng nguồn nước máy là câu hỏi của rất nhiều người. Rất nhiều người quan niệm nguồn nước máy đã đủ sạch và đảm bảo nên không cần dùng máy lọc nước. Điều này có đúng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Nước máy là gì?

Hiện nay, ngày càng có nhiều khu vực sử dụng nguồn nước sinh hoạt là nước máy. Đặc biệt là ở các vùng đô thị. Vậy nước máy là gì, có từ đâu?

Nước máy hay nước cấp là những thuật ngữ để chỉ những nguồn nước ngầm, nước sông hồ đã được xử lý qua một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp xử lý nước công nghiệp, dùng để đáp ứng nước sinh hoạt cho người dân. Nguồn nước sau khi được xử lý tại các trạm tổng sẽ đi theo đường ống nước đến từng hộ gia đình. Điểm cuối cùng của nước máy là các vòi nước.

Việc phát triển hệ thống nước máy cung cấp nước sạch sinh hoạt, sản xuất và các công trình công cộng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, hiện nay nhà nước ta ngày càng đầu tư xây dựng nhiều nhà máy nước sạch hơn nữa với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nước sạch cho người dân cả nước.

Có nên mua máy lọc nước khi đã sử dụng nguồn nước máy

Có nên mua máy lọc nước khi dùng nước máy? Nhiều người cho rằng: Vì nước máy là nguồn nước đã qua xử lý nên nó đã đảm bảo sạch, an toàn khi dùng. Khi sử dụng nước máy thì không cần một giải pháp nước sạch nào khác.

Đây là những quan điểm hoàn toàn sai lầm. Về lý thuyết, đúng là nước máy là nguồn nước sạch. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy. Điều này là bởi:

Việc xử lý nước máy chưa đảm bảo

Thực tế, công nghệ xử lý nước sạch của chúng ta chưa tiến bộ như một số quốc gia phát triển khác. Nguồn nước đầu nguồn khi vào các trạm xử lý nước sạch sẽ được xử lý, lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu. Sau đó, nước sẽ được xử lý loại bớt vi khuẩn, kim loại nặng. Tuy nhiên, đây chỉ bước xử lý cơ bản, chưa triệt để. Nguồn nước máy vẫn còn tồn tại một số vi khuẩn và hóa chất nhất định. Đặc biệt là có thể có tình trạng nồng độ Clo cao.

Clo thực tế là một chất không thể thiếu trong quy trình xử lý nước. Bởi đây là giải pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm để diệt khuẩn trong nước. Lượng Clo này thường được dùng nhiều hơn lý thuyết cho phép để ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn. Vì vậy, tình trạng nước máy có mùi Clo rất phổ biến. Tuy nhiên, nồng độ Clo cao lại có thể gây hại cho sức khỏe con người. Thậm chí Clo kết hợp với hợp chất hữu cơ có thể hình thành THM’s – tác nhân gây ung thư.

Chất lượng của hệ thống đường ống dẫn nước không đảm bảo

Thực tế, đường ống dẫn nước ở nhiều nơi đã quá cũ, không được thay mới. Do đó, đường ống nước thường bị gỉ sét, đóng cặn. Vì vậy, dù nước máy có sạch khi đi vào các đường ống này cũng sẽ bị nhiễm kim loại nặng, vi khuẩn, cặn bẩn.

Nguồn nước máy ở nhiều nơi vẫn rất bẩn

Với hai tình trạng trên, nguồn nước máy có thể tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe con người. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, cần thiết phải có biện pháp khắc phục. Vì vậy, nếu hỏi có nên dùng máy lọc nước không thì câu trả lời là có. Những thiết bị máy lọc nước chất lượng hiện nay có khả năng lọc sạch tối ưu cho nguồn nước an toàn tuyệt đối. Đây là giải pháp nhanh chóng, đơn giản và lý tưởng cho mọi nhà.

Những lợi ích khi sử dụng máy lọc nước

Như đã nói trên, máy lọc nước là một giải pháp hữu hiệu cho mọi nhà. Cụ thể, máy lọc nước đem lại những lợi ích gì? Có thể kể ra 3 lợi ích chính:

Cho nguồn nước sau lọc sạch, tinh khiết, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe

Đối với những dòng máy lọc nước uống trực tiếp, những sản phẩm này sử dụng những công nghệ lọc nước RO, UF tiên tiến hiện nay. Nhờ đó, nước sau lọc sẽ được lọc bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại, loại bỏ 99,9% vi khuẩn, virus, Amip, Asen… cho nước sau lọc sạch, an toàn và đạt chuẩn nước uống của Bộ y tế. Nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước cho nguồn nước sạch, tinh khiết

Ngăn ngừa tối đa khả năng tái nhiễm khuẩn

Thực tế, nước đun sôi để nguội không an toàn như bạn nghĩ. Loại nước này được nghiên cứu tiềm ẩn nguy cơ tái nhiễm khuẩn, biến chất cao. Vì vậy, bạn không nên uống nước để qua đêm. Điều này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với máy lọc nước thì không xảy ra tình trạng này. Nước sau lọc được dự trữ trong bình chứa kín, kháng khuẩn. Nhiều dòng máy hiện đại còn được trang bị lõi lọc bổ trợ chống tái nhiễm khuẩn cho nước. Từ đó, đảm bảo chất lượng nước tối đa.

Bổ sung khoáng chất, chất điện giải và các vi lượng cần thiết, cho nước ngon, ngọt, mềm

Các dòng máy lọc nước RO hiện nay thường được trang bị thêm nhiều lõi bổ trợ. Những lõi này có chức năng tạo khoáng đá, tạo kiềm và các vi lượng cần thiết, tốt cho sức khỏe con người.

Đồng thời, những lõi này cũng giúp nước sau lọc ngon, ngọt và mềm hơn.

Như vậy bạn đã biết có nên mua máy lọc nước khi dùng nước máy. Máy lọc nước là cần thiết và quan trọng. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: