Công suất lọc của máy lọc nước và máy lọc nước nóng lạnh – Điều cần chú ý

time Tuesday, 08/12/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Công suất lọc là một trong những thông số được miêu tả trong phần thông tin sản phẩm của máy lọc nước hay máy lọc nước nóng lạnh. Thực tế, không nhiều người chú ý đến vấn đề này. Tuy nhiên, đây lại là một tiêu chí quan trọng khi người dùng chọn máy. Hãy cùng bài viết tìm hiểu công suất lọc là gì và có ý nghĩa như thế nào khi chọn máy lọc nước nhé.

Công suất lọc trong máy lọc nước và máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Thông thường, đối với một sản phẩm lọc nước như máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh, cần có thời gian để nước đầu vào đi qua các hệ thống lõi lọc và cho ra nước tinh khiết. Đây chính là yếu tố để tính công suất lọc máy lọc nước.

Đơn giản, có thể hiểu công suất lọc là lượng nước mà máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh lọc được trong một đơn vị thời gian (thường là lít/giờ). Điều này có nghĩa là thông số công suất lọc sẽ cho thấy trong một đơn vị thời gian (1 giờ), máy lọc được bao nhiêu lít nước. Từ đó người dùng có thể tính được lượng nước lọc mỗi ngày, có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhờ đó có thể chọn được máy phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Cách lựa chọn máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh có công suất lọc phù hợp

Khi chọn mua các thiết bị lọc nước, bạn cần chú ý đến công suất lọc và nhu cầu dùng nước thực tế.

Lựa chọn máy có công suất vừa phải, phù hợp nhu cầu, không quá cao, không quá thấp

Để chọn được máy lọc nước có công suất lọc phù hợp, bạn cần để ý đến lượng nước dùng hàng ngày và nhu cầu nước ở những giờ cao điểm. Từ đó căn chỉnh để chọn được máy có công suất lọc phù hợp, đủ đáp ứng nước cả ngày và trong những giờ cao điểm.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn máy có công suất lọc quá cao. Điều này có thể gây lãng phí không cần thiết. Máy có công suất lọc cao cũng có giá thành cao hơn, tốn kém hơn.

Thông thường hiện nay, một máy lọc nước gia đình thường có công suất lọc từ 10 – 20L/giờ. Với một gia đình thông thường từ 3 – 5 người, máy lọc nước RO với công suất lọc 10L/h là lựa chọn hoàn hảo.

Máy lọc nước nước RO Comath CM1-8 công suất lọc 10L/h

Nếu gia đình bạn nhiều thành viên hơn, hoặc có nhu cầu sử dụng nước lớn, dùng nước để sinh hoạt, bạn có thể tham khảo máy lọc 20L/h.

Đối với những nơi đông người như bệnh viện, trường học, công sở, máy lọc nước bán công nghiệp 30L/h, 50L/h là gợi ý cho bạn.

Máy lọc nước RO Comath bán công nghiệp CM50 cho công suất lọc 50L/h

Ngoài ra, để đáp ứng toàn bộ nhu cầu nước sinh hoạt sạch, lọc nước đầu nguồn thì nên chọn những máy lọc nước công nghiệp, hệ thống lọc tổng với công suất lọc 1-1.5m3/h.

Lựa chọn công suất lọc còn phụ thuộc vào dung tích bình chứa nước

Thông thường, máy lọc nước hay máy lọc nước nóng lạnh đều có bình dự trữ nước sau lọc (bình áp máy lọc nước). Bình này là chỗ để dự trữ nước, đảm bảo máy luôn có nước sẵn sàng cho người dùng.

Tại sao dung tích bình chứa nước lại quyết định đến công suất lọc? Điều này là bởi với máy có bình chứa lớn, lượng nước sẽ được dự trữ sẵn nhiều. Khi đó sẽ đáp ứng đủ nước sạch khi nhu cầu nước tăng cao, phát huy vai trò tối đa giờ cao điểm. Còn nếu bình chứa nước dung tích bé, giờ cao điểm đòi hỏi phải có công suất lọc lớn hơn mới đủ đáp ứng nước.

Bên cạnh đó, bình chứa nước còn giúp có sẵn nước dùng ngay cả khi mất điện.

Tuy nhiên, bình chứa nước lớn kéo theo kích thước máy lọc nước cũng lớn và cồng kềnh hơn. Vì vậy, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc vấn đề này.

Thường thì máy lọc nước gia đình thường tích hợp bình áp (bình chứa nước) 10 lít. Nếu bình chứa nước ít hơn thì nên chọn máy có công suất lọc cao hơn bình thường.

Những lưu ý về công suất lọc máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh

Công suất lọc thể hiện trong thông số kỹ thuật là khả năng lọc nước trung bình ở điều kiện trung bình. Thực tế, công suất lọc còn phụ thuộc vào chất lượng nước lọc đầu vào, chất lượng màng RO và áp lực nước đầu vào.

Đối với nguồn nước đầu vào bẩn, áp lực nước đầu vào thấp hay chất lượng màng RO kém, công suất lọc càng thấp. Do đó, có thể thấy khi sử dụng sau một thời gian dài, màng RO suy giảm chức năng, công suất lọc cũng giảm xuống đáng kể. Khi đó, lượng nước tinh khiết lọc ra ít hơn, chậm hơn. Đây cũng là lúc bạn cần thay lõi lọc nước.

Trên đây là những lý giải cho bạn về công suất lọc nước và cách chọn máy lọc nước phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần đặc biệt chú ý. Để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp, chính xác nhất, hãy liên hệ tới hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm lọc nước nhập khẩu cao cấp, ưu việt.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: