Đặc điểm cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh

time Tuesday, 29/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh đã trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đặc điểm cấu tạo và hoạt động của thiết bị như thế nào. Nhờ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đặc điểm cấu tạo của máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh

Tùy vào thương hiệu, mẫu mã, dòng sản phẩm mà máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh được cấu tạo khác nhau. Về cơ bản, chúng được cấu tạo từ các bộ phận sau:

- Hệ thống làm nóng

Để làm nóng, hệ thống làm nóng được trang bị 1 thanh đun điện cùng rơ le để khống chế nhiệt độ. Thiết bị được thiết kế bình nước nóng để chứa, dự trữ nước sau khi làm nóng sẵn sàng cho người dùng sử dụng.

- Hệ thống làm lạnh

Hầu hết các máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh đều sử dụng công nghệ Block thay cho chip điện tử. Vì vậy, chúng thường được trang bị: Block làm lạnh, rơ le nhiệt và bình nước lạnh.

- Hệ thống lõi lọc

Tùy từng loại máy sẽ có hệ thống lõi lọc khác nhau. Hiện nay, các máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh thường sử dụng công nghệ lọc RO. Vì vậy, lõi lọc thường bao gồm: Bộ 3 lõi lọc thô, màng lọc RO, các lõi bổ trợ (nếu có).

- Phần vỏ tủ và thiết kế 2 vòi lấy nước nóng lạnh độc lập

Máy sẽ được thiết kế phần vỏ tủ đẹp mắt chắc chắn để bảo vệ các hệ thống bên trong. Máy được thiết kế 2 vòi nóng lạnh riêng biệt. Thông thường vòi nước nóng có màu đỏ, vòi nước lạnh có màu xanh để dễ nhận biết. Ngoài ra còn có thiết kế khóa vòi nóng đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh - vòi xanh lạnh, vòi đỏ nóng

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh có 3 chức năng chính là lọc nước, làm nóng nước và làm lạnh nước. Thiết bị cũng có 3 hệ thống riêng để thực hiện 3 chức năng này. Vì vậy, cơ chế hoạt động của 3 hệ thống cũng riêng biệt. Cụ thể:

- Về cơ chế làm nước nóng

Để tạo nước nóng, máy sử dụng thanh đun điện cùng rơle khống chế nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ nước theo yêu cầu. Mức nhiệt độ này phụ thuộc vào từng model sản phẩm.

Ví dụ với sản phẩm có thể làm nóng nước ở nhiệt độ 85 – 95 độ C thì:

 • Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 85 độ C thì rơ le sẽ tự động bật thanh đun điện
 • Nếu nhiệt độ nước quá 95 độ C thì rơ le sẽ tự ngắt thanh đun

- Về cơ chế làm lạnh nước

Để tạo nước lạnh, máy sử dụng Block làm lạnh như tủ lạnh. Tuy nhiên, Block này có kích thước nhỏ hơn rất nhiều để phù hợp với thiết bị. Để khống chế nhiệt độ, thiết bị cũng có rơ le nhiệt. Ngoài ra, thiết bị có rơ le nhiệt thứ 2 để nhiệt độ nước xuống quá thấp sẽ tự động ngắt nguồn để không xảy ra trường hợp nước đóng băng khiến vỡ bình.

- Về cơ chế lọc nước

Cơ chế lọc nước giống như một chiếc máy lọc nước thông thường. Cụ thể, các lõi lọc thô sẽ giúp lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các hóa chất, chất hữu cơ, khử màu, khử mùi… Sau đó, nước sẽ chuyển đến màng lọc RO. Màng RO sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, virus, các chất độc hại còn lại trong nước để tạo nguồn nước sạch, tinh khiết.

Khác với cây nước nóng lạnh, máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh sẽ sử dụng nước trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt. Tức là nước sinh hoạt sẽ được đưa vào hệ thống lọc nước. Nước sau lọc sạch tinh khiết sẽ được đưa đến hệ thống làm nóng, làm nóng để làm nóng, lạnh nước. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải sử dụng đến bình nước sạch, phải đổi bình nước sạch. Vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn.

Máy lọc nước nóng lạnh đấu nối trực tiếp với nước sinh hoạt

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Khi chọn mua máy, bạn cần chú ý:

 • Chọn máy có công nghệ lọc nước phù hợp với chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Bởi với mỗi công nghệ lọc khác nhau lại phù hợp với những nguồn nước khác nhau.
 • Lựa chọn máy có công suất cùng dung tích bình chứa thích hợp. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng nước của gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Nên chọn loại máy có tính năng bảo vệ chống quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Khi sử dụng máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh, bạn cũng cần lưu ý:
 • Lắp đặt máy ở nơi khô khoáng, tránh nơi có nguồn nhiệt cao
 • Đặt cách tường tối thiểu 10 – 15cm
 • Vệ sinh và kiểm tra máy thường xuyên
 • Cần thay lõi lọc nước định kỳ
 • Sử dụng phích cắm riêng, không dùng chung với thiết bị điện khác.

Trên đây là những thông tin về máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: