Đặc điểm của nguồn nước giếng khoan và giải pháp lọc nước tổng gia đình

time Friday, 31/07/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt phổ biến ở nước ta. Vậy nguồn nước sinh hoạt này có thực sự đảm bảo? Trên thực tế nước giếng khoan có thể có nhiều vấn đề đáng lo ngại. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn nước giếng khoan và giải pháp lọc nước tổng gia đình cho nguồn nước này nhé.

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan ở nước ta

Nguồn nước giếng khoan thực chất là nguồn nước ngầm được máy bơm nước bơm lên bằng cách khoan các mũi khoan sâu xuống lòng đất. Vì vậy, nước giếng khoan của từng vùng lại có những đặc điểm khác nhau và tùy từng vùng lại có nhu cầu sử dụng khác nhau. Có thể thấy:

- Khu vực đồng bằng Bắc bộ: Đây là nơi thường có xu hướng sử dụng nguồn nước sinh hoạt chính là nước giếng khoan. Nguồn nước ở đây thường có hàm lượng sắt, asen cao.

- Khu vực vùng núi cao: Do đặc điểm địa hình mà nước thường có hàm lượng canxi, cứng đá vôi, magie…cao. Tuy nhiên, hầu như người dân ở khu vực này sử dụng nguồn nước sinh hoạt là nước sông, suối vì có nhiều và có sẵn.

- Ở các khu vực Nam bộ: Ở khu vực này thì nước chủ yếu là nước lợ. Nước thường có màu vàng, vị chua, mặn do các khu vực ở đây gần biển và thường có mưa lũ kéo dài.

Đặc biệt, trong tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng thì nguồn nước ngầm cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Các chất thải nhà máy xí nghiệp, nước thải sinh hoạt, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón… đã và đang xâm nhập xuống nguồn nước ngầm và gây hại cho nguồn nước này. Vì vậy, nước giếng khoan lại càng có trở nên không an toàn, đặc biệt ở những vùng ô nhiễm nặng.

Những tác hại nếu dùng nước giếng khoan không qua xử lý

Như đã phân tích trên, nước giếng khoan có thể gặp những vấn đề khác nhau:

- Đối với nguồn nước có hàm lượng asen, sắt, chì, amoni… cao

Có thể thấy nước giếng khoan nhiễm sắt là tình trạng phổ biến nhất. Nước nhiễm sắt bơm lên thường có màu vàng, mùi tanh khó chịu. Nếu sử dụng lâu ngày nguồn nước này có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoen vàng, han rỉ cho các thiết bị trong nhà.

Nước có màu vàng, mùi tanh là tình trạng thường gặp

Đối với những vùng bị ô nhiễm do các nhà máy, chất thải công nghiệp, nước có thể bị nhiễm asen, amoni hay chì. Đặc trưng của nước này là có màu đen. Sử dụng nguồn nước này thì cực kỳ nguy hại cho sức khỏe, kể cả khi ăn uống hay tắm rửa.

- Đối với nguồn nước nhiễm canxi, đá vôi

Với nguồn nước này, nếu sử dụng trong thời gian dài dễ gây ra các bệnh về thận, bàng quang vì có lượng canxi lớn.

Bên cạnh đó, các thiết bị, đồ dùng trong nhà thường xuyên dùng nguồn nước này sẽ dễ bị tắc nghẽn, chóng hỏng. Các thiết bị thường bị ảnh hưởng như ống nước, vòi nước, ấm đun nước, máy giặt, bình nóng lạnh…

Dấu hiệu của nước nhiễm Canxi, đá vôi

- Đối với nguồn nước lợ

Do có hàm lượng muối mặn cao, sử dụng trong thời gian dài cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Nó có thể ăn mòn các đồ đạc trong gia đình. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc trồng trọt của người dân.

Giải pháp lọc nước tổng gia đình cho nguồn nước giếng khoan

Với những tác hại trên, cần thiết phải có một giải pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả. Lọc nước tổng gia đình là giải pháp hữu hiệu, nhanh chóng và đơn giản.

Lọc nước tổng gia đình là phương pháp lọc nước đầu nguồn. Thông thường, với phương pháp này, bạn sẽ lắp đặt hệ thống lọc tổng sau máy bơm. Nước bơm lên từ nguồn nước giếng khoan sẽ chạy qua hệ thống lọc nước tổng gia đình. Hệ thống này loại bỏ các vấn đề trong nước, cho nước đầu ra sạch, đạt chuẩn. Sau đó nguồn nước đầu ra sạch này mới đi đến các nơi trong gia đình qua đường ống nước.

Có thể thấy lọc nước tổng gia đình là giải pháp toàn diện khi có thể xử lý toàn bộ nguồn nước sinh hoạt cho bạn. Bạn sẽ được sử dụng nước sạch mọi lúc, mọi nơi trong gia đình mình. Giải pháp lọc tổng nước gia đình cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Việc lắp đặt vô cùng nhanh chóng, dễ dàng có thể thực hiện ngay lúc này, xử lý nhanh tình trạng nước của gia đình bạn.

Hệ thống lọc đầu vào đơn giản sử dụng 2 cột lọc Composite

Tùy từng chất lượng nước đầu nguồn, bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc nước tổng gia đình phù hợp nhất. Bạn có thể chọn bộ lọc nước 1 cột lọc, 2 cột lọc, 3 cột lọc, tích hợp nhiều thiết bị lọc khác tùy chất lượng nước và nhu cầu sử dụng nước.

Hãy gửi mẫu nước cho chúng tôi để được phân tích tình trạng nước của gia đình bạn. Từ đó có thể lựa chọn hệ thống lọc nước tổng gia đình tương ứng phù hợp nhất. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: