Dùng nước mưa để ăn uống đã đủ an toàn? Có cần dùng máy lọc nước?

time Saturday, 08/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Dùng nước mưa để ăn uống là phương thức truyền thống được áp dụng của nhiều hộ gia đình. Vậy thực tế nước mưa có đủ sạch, an toàn, có cần dùng thêm máy lọc nước? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Nước mưa – phương thức nước ăn uống sạch, truyền thống được ưa chuộng

Nước mưa là nguồn nước ăn uống của rất nhiều hồ gia đình đặc biệt là những hộ ở vùng nông thôn, vùng núi. Điều này bởi quan niệm nước mưa từ trên trời rơi xuống nên rất sạch, tinh khiết.

Về lý thuyết, nước mưa đúng là một nguồn nước ăn uống lý tưởng. Nước mưa được tạo ra do sự ngưng tụ hơi nước từ sông suối, biển, ao hồ… Nước mưa có tính axit nhẹ do tích tụ khí Carbonic. Tuy nhiên, nồng độ sẽ giảm dần qua thời gian nên tích trữ nước mưa để dùng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về cơ bản nước mưa sạch, không chứa kim loại nặng, ít sắt và nước có vị ngọt. Nước mưa cũng không chứa muối khoáng cho nước uống ngon hơn, pha trà giữ được nguyên vị, không ảnh hưởng đến vị trà.

Dự trữ nước mưa là cách thức của nhiều hộ gia đình Việt

Nước mưa nguyên chất là loại nước tốt cho sức khỏe vì nó là nguồn nước sạch, tinh khiết. Ngoài nước mưa, các gia đình còn sử dụng nguồn nước ngầm làm nước sinh hoạt, ăn uống

Thực tế nước mưa có thực sự sạch, an toàn?

Như đã nói, về lý thuyết nước mưa khá sạch. Tuy nhiên, thực tế hiện nay lại không hẳn như vậy.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh của nền kinh tế kéo theo những hệ lụy xã hội. Ô nhiễm không khí là hậu quả nghiêm trọng đang diễn ra.

Có thể thấy, Hà Nội liên tục lọt TOP những nơi ô nhiễm không khí nhất thế giới, báo động đỏ về tình trạng ô nhiễm. Khi đó, nếu có mưa, nước rơi từ trên trời sẽ kéo theo cả bụi mịn, tạp chất, chất ô nhiễm trong không khí. Vì vậy, người ta có thể tìm thấy trong nước mưa nhiều chất độc, vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.

Ô nhiễm không khí khiến nước mưa cũng ô nhiễm theo

Ngoài ra, các hộ gia đình thường dùng mái hiên để hứng nước mưa và đựng nước trong bể chứa. Trong khi đó, mái hiên có thể bị bụi bẩn do không được vệ sinh. Bể chứa cũng vậy. Đặc biệt là những bể chứa không có nắp đậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật xâm nhập và gây nhiều bệnh cho con người.

Khi đó, có thể khẳng định: Nước mưa hiện nay không thực sự an toàn. Để nước mưa sạch hơn, bạn có thể khắc phục: Không hứng nước mưa đầu mùa, hứng nước mưa sau 10 – 15 phút; vệ sinh sạch sẽ bình chứa/ bể để có nguồn nước mưa sạch nhất. Để uống ăn thì cần đun sôi hoặc dùng các máy lọc nước uống trực tiếp.

Có nên dùng máy lọc nước khi sử dụng nước mưa

Với thực tế nước mưa hiện nay, cần thiết phải sử dụng máy lọc nước. Bởi lẽ nước mưa hiện nay tồn tại nhiều vấn đề như sau:

  • Chứa nhiều tạp chất cặn bẩn, bụi bặm
  • Có thể chứa nhiều chất độc hại, vi khuẩn: Nước mưa có thể có nhiều tác nhân gây hại do các nguyên nhân: Từ các loại thuốc trừ sâu, khói bụi khu công nghiệp, mái hiên không vệ sinh, bể không che đậy
  • Có nhiều cơn mưa axit độc hại cho người dùng
  • Thiếu khoáng chất cần thiết

Với những đặc điểm trên, tình trạng nước mưa hiện nay không thực sự an toàn khi ăn uống, kể cả khi đun sôi. Khi đó, giải pháp cần thiết là trang bị thêm máy lọc nước uống gia đình.

Máy lọc nước chất lượng sẽ giúp lọc bỏ hầu hết các tác nhân trong nước như bụi bẩn, tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra sạch, tinh khiết, an toàn khi uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Vô cùng tiện lợi.

Máy lọc nước uống gia đình - Giải pháp lọc nước hữu hiệu

Trên hết, máy lọc nước bảo đảm sức khỏe tối đa, toàn diện cho cả gia đình.

Giải pháp cho nước mưa sạch, an toàn với máy lọc nước gia đình Comath

Máy lọc nước gia đình là giải pháp tối ưu cho nước mưa. Không chỉ nước mưa, máy lọc nước còn hiệu quả cho các nguồn nước sinh hoạt khác như nước giếng, nước máy, nước ngầm khác.

Tuy nhiên, máy lọc nước trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng. Không phải loại máy nào cũng phù hợp cho nguồn nước mưa. Bên cạnh đó, máy giả, nhái, kém chất lượng cũng tồn tại nhất nhiều trên thị trường. Nếu mua phải những sản phẩm này, không những không cho nước sạch mà còn gây hại thêm cho nguồn nước.

Nếu bạn không biết chọn máy lọc nước gia đình nào tốt, hãy tham khảo máy lọc nước Comath. Comath Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước nhập khẩu cao cấp. Comath mang đến đa dạng các dòng máy lọc nước uống trực tiếp, máy lọc nước sinh hoạt, phụ kiện máy lọc, máy điện giải… Toàn bộ sản phẩm đều là hàng nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc, đạt chuẩn quốc tế, cho chất lượng cao, bền bỉ. Máy sử dụng những công nghệ lọc hiện đại, tiên tiến nhât (RO, UF) đảm bảo lọc sạch, cho nước uống trực tiếp an toàn.

Một số mẫu máy lọc nước nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan cao cấp

Trên đây là giải đáp chi tiết về việc nước mưa có an toàn, có nên dùng máy lọc nước khi sử dụng nước mưa. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/ 096.128.3355 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết. Để tham khảo các dòng máy lọc nước cao cấp của chúng tôi, truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: