Giải đáp lý do bạn không nên chọn mua bình lọc nước

time Friday, 07/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Bình lọc nước đã từng là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng để lọc sạch nguồn nước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, bình lọc nước không phải phương pháp tối ưu và cho hiệu quả lọc tốt.  Tại sao lại vậy? Cùng tìm hiểu!

Lý do không nên dùng bình lọc nước

Bình lọc nước tồn tại nhiều khuyết điểm, không đáp ứng được yêu cầu lọc nước hiện nay. Cụ thể:

Bình lọc nước không lọc được nước tinh khiết

Bình lọc nước thực chất có cấu tạo rất đơn giản. Thiết bị có cấu tạo gồm: 01 trụ sứ (thạch cao), khoang chứa vật liệu lọc (đá sỏi, cát, than hoạt tính…) và khoang chứa nước sạch.

Cơ chế hoạt động cũng đơn giản: Chỉ cần đổ nước vào bên trên trụ sứ. Nước sẽ thấm qua trụ sứ xuống các tầng vật liệu lọc và sau đó xuống khoang nước sạch. Khi đó, để sử dụng, chỉ cần vặn vòi, người dùng sẽ có nước sau lọc sử dụng.

Bình lọc nước có cấu tạo đơn giản

Tuy nhiên, với cấu tạo và cơ chế đơn giản, vật liệu lọc thô sơ nên hiệu quả lọc cũng không cao. Về cơ bản, bình lọc nước chỉ loại bỏ được chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy như rỉ sét, huyền phù, bùn đất, tạp chất lơ lửng… Chất độc, kim loại, vi khuẩn, virus thì bình lọc nước không thể loại bỏ. Khi đó, nước không sạch tinh khiết, an toàn để uống trực tiếp.

Bình lọc nước còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không sử dụng đúng cách

Các vật liệu lọc của bình lọc nước chỉ có khả năng lọc trong 1 thời gian nhất định, từ 3 – 6 tháng. Sau đó, các loại vi khuẩn, bùn đất, vi trùng sẽ bám dày đặc quanh than hoạt tính. Nếu sử dụng bình lọc mà không thay kịp thời vật liệu lọc, chất lượng nước sẽ không đảm bảo. Thậm chí nước còn có thể bẩn hơn ngay khi chưa lọc.

Bình lọc nước có thể sử dụng vào một số mục đích nhất định

Về cơ bản, bình lọc nước có mức giá vừa phải, khoảng 200 – 400 nghìn đồng. Vì vậy, các gia đình có thể dễ dàng mua bình lọc. Mặc dù nước sau lọc không đảm bảo tinh khiết, uống trực tiếp nhưng bạn có thể dùng để lọc thô nguồn nước. Nước sau lọc có thể dùng trong đun nấu hoặc các hoạt động sinh hoạt khác.

Ngoài ra, hình thức bình lọc nước cũng khá đẹp mắt, có thể dùng để trang trí cho căn hộ.

Máy lọc nước RO gia đình – giải pháp lọc nước vượt trội, tối ưu cho mọi nhà

Trong tình trạng hiện nay, máy lọc nước RO gia đình được coi là thiết bị lọc nước uống gia đình tối ưu, sạch nhất hiện nay.

Không giống bình lọc nước, máy lọc nước RO có cấu tạo phức tạp hơn, gồm 1 hệ thống lọc liên hoàn: lọc thô, lọc tinh và lõi bổ trợ. Đặc biệt, máy nổi bật với công nghệ thẩm thấu ngược tại màng RO. Màng Ro với khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Khi có áp lực, phân tử nước sẽ được đẩy qua màng, thu được nước tinh khiết. Ngược lại, các chất cặn bẩn, bùn đất, virus, vi khuẩn, kim loại đều được giữ lại và ra ngoài theo đường nước thải.

Nước sau lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Hơn nữa, máy lọc nước RO hiện nay còn được trang bị các lõi bổ trợ, bổ sung khoáng chất, chất điện giải, cân bằng vị. Nước uống ngon ngọt mềm, giàu khoáng, tốt cho sức khỏe.

Với những đặc điểm trên, máy lọc nước RO được đa số các gia đình lựa chọn. Máy tiện lợi, lọc tự động trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt. Chỉ cần cắm điện. Khi cần dùng nước, mở vòi và sử dụng.

Bên cạnh đó, còn có các dòng máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh. Không chỉ lọc sạch nước mà còn cho nước nóng, lạnh có sẵn, siêu tiện lợi cho mọi gia đình.

Máy lọc nước RO nóng lạnh Hàn Quốc GP-900RO

Chọn mua máy lọc nước RO ở đâu?

Hiện nay, máy lọc nước RO được bày bán ở nhiều nơi, với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng cho chất lượng cao, bền bỉ. Thậm chí tình trạng máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng còn tồn tại nhiều trên thị trường.

Nếu bạn tìm mua máy lọc nước, hãy lựa chọn địa chỉ mua hàng đáng tin cậy, uy tín. Comath Việt Nam là gợi ý hàng đầu cho bạn.

Comath Việt Nam cung cấp đa dạng các dòng máy lọc nước RO. Toàn bộ máy lọc, phụ kiện máy lọc nước nhập khẩu cao cấp trực tiếp từ Đài Loan, Hàn Quốc. Chúng tôi có đầy đủ CO, CQ cho người tiêu dùng yên tâm. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy lọc nước, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Một số mẫu máy lọc nước RO Comath model 2020

Trên đây là lý do vì sao không nên mua bình lọc nước. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo toàn bộ máy lọc nước RO gia đình cao cấp của chúng tôi.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: