Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước RO

time Thursday, 11/06/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO là thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình. Thực tế, có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh của người dùng. Bài viết sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp và giải đáp cụ thể cho bạn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Uống nước đã lọc qua máy lọc nước RO có bị thiếu khoáng chất?

Về lý thuyết, đúng là công nghệ lọc RO được coi là lọc “quá sạch”. Tức là thiết bị này có thể loại bỏ cả những khoáng chất trong nước.

Tuy nhiên, những dòng máy lọc nước RO hiện nay đều tích hợp các lõi lọc tạo khoáng. Những lõi lọc này sẽ giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, uống nước lọc qua máy lọc RO vừa sạch, tinh khiết lại ngọt và nhiều khoáng chất.

Có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy

Điều này là hoàn toàn có thể. Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ RO tiên tiến nhất hiện nay. Thiết bị có thể loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất hóa học, chất độc hại, ion kim loại nặng, amip, asen… 99,9% vi khuẩn cũng được loại bỏ nhờ thiết bị. Dòng nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết nhất, có thể uống trực tiếp mà không thêm một công đoạn nào khác.

Nước lọc từ máy lọc, nên uống sống trực tiếp hay đun sôi?

Có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO

Nên mua máy lọc nước RO bao nhiêu cấp lọc?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy có nhiều lõi lọc, có thể lên đến 10 lõi lọc. Trên thực tế, các máy lọc nước RO chỉ có 5 cấp lọc. 5 cấp lọc này có tác dụng làm sạch nước, loại bỏ tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn… Còn lại, những lõi lọc sau chỉ có chức năng bổ trợ cho máy chứ không có chức năng lọc. Các lõi lọc sau giúp: bổ sung khoáng chất, cân bằng độ PH, tạo vị ngọt,…

Tất nhiên, càng nhiều lõi lọc thì sẽ có nhiều tính năng giúp tăng chất lượng nước, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chỉ muốn một thiết bị lọc sạch nước thì chỉ cần máy lọc nước 5 cấp (5 lõi lọc) là đủ.

Phần nước thải của máy có thể sử dụng?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước thải của máy.

Thực chất, phần nước thải này là nước thải của màng lọc RO (màng Ro đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc). Có nghĩa là, phần nước thải này đã được lọc qua bởi 3 lõi lọc thô trước đó. Nó đã được xử lý hết cặn lớn hơn 1 micron, mùi, chất hữu cơ… Vì vậy, phần nước thải này vẫn sạch hơn nước cấp đầu vào. Tuy nhiên, nước này có thể có nồng độ chất độc hại tăng cao vì mang theo vi khuẩn, vi khoáng độc hại ở màng lọc RO ra ngoài. Do đó, không nên dùng nước thải này để ăn uống.

Mặc dù không thể uống, nấu ăn nhưng bạn vẫn có thể tái sử dụng vào việc khác như lau nhà, rửa bát, tưới cây, thậm chí là tắm. Tận dụng nguồn nước này sẽ giảm thiểu việc lãng phí nước cho bạn.

Sử dụng nước giếng khoan thì có dùng được máy lọc nước RO không?

Về mặt lý thiết, công nghệ lọc RO có thể phù hợp với đa số nguồn nước đầu vào kể cả nước giếng khoan. Thiết bị này luôn đảm bảo nước đầu ra sạch tinh khiết, có thể uống trực tiếp, nấu ăn.

Máy lọc nước nào cho gia đình đông người ? | Tài chính - Kinh ...

Máy lọc nước RO cho ra nguồn nước tính khiết nhất

Tuy nhiên, nếu chất lượng nước đầu vào thấp, bạn sẽ sớm phải thay lõi lọc, nguy cơ tắc màng RO cao. Vì vậy, bạn nên kiểm tra bằng mắt thường trước. Nếu nước trong thì có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thiết bị. Nếu nước giếng khoan đục thì bạn nên lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

Hiện nay có máy lọc nước RO sử dụng màng thông thường và màng RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan. Bạn nên mua tiên mua loại chuyên dụng này nhé.

Sau bao lâu phải thay lõi lọc?

Thực tế, không có một con số chính xác nào cho vấn đề này. Bởi tuổi thọ của lõi lọc còn phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, tần suất hoạt động…

Thông thường, các nhà sản xuất thường khuyến cáo:  lõi lọc số 1 (5 micron) – 3 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 6 tháng, màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 – từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên, khuyến cáo này chỉ mang tính chất tham khảo.

Bạn nên quan sát thực tế để biết khi nào cần thay lõi. Thông thường, cốc lọc số 1 được thiết kế trong suốt để người dùng dễ dàng nhìn thấy lõi lọc. Nếu lõi lọc chuyển sang màu nâu thì bạn cần thay thế lõi. Đây cũng là lõi cần thay thế thường xuyên nhất.

Trên đây là tổng hợp câu hỏi về việc sử dụng máy lọc nước RO. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.128.3355 hoặc 0977.456.892 để được giải đáp.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: