Giải đáp những câu hỏi thường gặp về máy lọc nước tổng gia đình

time Saturday, 08/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước tổng gia đình là thiết bị vô cùng quan trọng trong tình trạng nước sinh hoạt ô nhiễm như hiện nay. Vì vậy, thiết bị này cũng được rất nhiều người đã dùng, đang dùng hoặc sẽ dùng quan tâm. Rất nhiều câu hỏi của khách hàng đã đặt ra cho thiết bị này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh máy lọc nước tổng.

Máy lọc nước tổng gia đình có tác dụng gì?

Máy lọc nước tổng gia đình thực chất vẫn là thiết bị lọc nước. Do đó, thiết bị này sẽ có tác dụng lọc sạch nước cho nguồn nước đầu ra sạch và an toàn.

Tuy nhiên, khác với những máy lọc nước thông thường, máy lọc nước tổng là thiết bị lọc nước đầu nguồn. Thiết bị này thông thường được lắp đặt ở đầu nguồn nước nhằm lọc sạch cho nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn.

Tổng hợp các thiết bị lọc nước tổng của Comath

Máy lọc nước tổng gia đình có khả năng lọc tuyệt vời. Thiết bị này có thể loại bỏ tạp chất, chất hữu cơ, chất hóa học, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, ion gây cứng nước (Ca2+, Mg2+), khử màu, khử mùi… Với khả năng lọc này, nước đầu ra đảm bảo an toàn và đạt chuẩn theo quy định nước sinh hoạt của Bộ y tế.

Máy lọc nước tổng gia đình phù hợp với những nơi nào?

Có thể nói, bất kì nơi nào nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, cần lọc sạch nước thì thiết bị này đều có thể đáp ứng. Máy lọc nước tổng gia đình có thể lắp đặt cho căn hộ chung cư, biệt thự, nhà ở thông thường hay các cơ quan, bệnh viện, trường học…

Đối với những nơi có nhu cầu nước sinh hoạt lớn thì nên chọn những thiết bị có công suất lớn.

Với những nơi mà diện tích chật hẹp như căn hộ chung cư thì có thể lựa chọn những thiết bị máy lọc nước tổng nhỏ gọn như: máy lọc nước tổng 10 inch, 20 inch. Bạn có thể lắp đặt ở đầu vòi nước những nơi có nhu cầu nước sinh hoạt cao như: Vòi nước tắm rửa, vòi nước ở bồn rửa rau củ, vòi nước cấp cho máy giặt, bình nóng lạnh… Việc thiết kế lắp đặt từng bộ phận như này cũng là một giải pháp hiệu quả và tối ưu. Giải pháp này cho hiệu quả lọc cao và vô cùng tiết kiệm (tiết kiệm về tiền bạc, diện tích) cho người dùng.

Sau khi lắp đặt xong có cần quan tâm đến chất lượng nước nữa không?

Sau khi lắp đặt xong, bạn vẫn cần thường xuyên quan tâm, quan sát và để ý chất lượng nước nhà bạn. Nếu chất lượng nước lọc ra đảm bảo không có màu, mùi đúng như cam kết của đơn vị lắp đặt thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu chỉ sau một vài tuần từ khi lắp đặt mà có hiện tượng thay đổi chất lượng nước, khách hàng nên phản hồi nhanh với đơn vị lắp đặt.

Sau một vài tháng đến 1 năm mà có thay đổi về chất lượng nước thì có thể do chưa được vệ sinh, sục rửa vật liệu lọc. Bạn nên nhớ cần sục rửa, hoàn nguyên vật liệu lọc thường xuyên. Hiện nay, với những hệ thống lọc nước tổng đã có trang bị những van tự động. Bạn có thể dễ dàng sục rửa, hoàn nguyên vật liệu lọc mà không cần tốn thời gian, công sức.

Tại sao bộ lọc nước vẫn hoạt động bình thường mà nước lọc ra không đủ để sử dụng

Đây cũng là vấn đề có thể gặp khi sử dụng máy lọc nước tổng gia đình. Đây có thể do vật liệu lọc quá lâu mà không được thay. Thông thường, vật liệu lọc có thời gian sử dụng từ 18 – 24 tháng (tùy vào đặc điểm nguồn nước). Nếu quá hạn tuổi thọ của vật liệu lọc này, chất lượng nước đầu ra  có thể không đảm bảo hoặc tắc làm công suất nước không đủ.

Tình trạng này không được xử lý không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước mà còn gây tốn điện. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý để thay thế vật liệu lọc phù hợp.

Có thể tự thay vật liệu lọc tại nhà không?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể thay vật liệu lọc ở nhà. Tuy nhiên, nếu khách hàng không biết về vật liệu lọc hoặc chưa từng làm về việc này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Hiện nay, vật liệu lọc có khá nhiều loại, nếu bạn không biết lựa chọn vật liệu lọc có thể mua phải hàng kém chất lượng, không hiệu quả khi lọc nước. Vì thế, nếu không rõ về việc thay vật liệu lọc, hãy để chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về máy lọc nước tổng gia đình. Nếu bạn còn có câu hỏi nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: