Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nắp bồn cầu điện tử đúng chuẩn

time Wednesday, 07/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Vệ sinh nắp bồn cầu điện tử cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, do có những đặc điểm cấu tạo khác với nắp bồn cầu thông thường nên cũng đòi hỏi cách vệ sinh riêng biệt. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh nắp bồn cầu điện tử chuẩn và đơn giản nhất nhé.

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc vệ sinh nắp bồn cầu điện tử

Để vệ sinh nắp bồn cầu điện tử cũng như toàn bộ bồn cầu, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

- Găng tay cao su

Đây là vật dụng để bảo vệ tay, tránh bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn, các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh. Vật dụng này vô cùng cần thiết cho da tay của bạn.

- Khăn vải chuyên dụng

Đây là dụng cụ dùng để lau, vệ sinh nắp bồn cầu điện tử.  Khăn vải chuyên dụng là loại vải có độ bám mạnh, không xổ lông. Trên thị trường, có rất nhiều loại khăn sử dụng sợi carbon chất lượng cao thay vì các sợi nilon thông thường. Bạn nên sử dụng những loại khăn này để quá trình vệ sinh nhẹ nhàng hơn. Nhớ là không dùng khăn xổ lông nhé.

- Chất tẩy rửa trung tính

Bạn nên dùng chất tẩy rửa trung tính, nhẹ chứ không dùng chất tẩy rửa mạnh. Bởi bồn cầu thường có một lớp men. Nếu dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm hỏng lớp này. Điều này không những không diệt khuẩn và còn là điều kiện để vết bẩn dễ bám về sau.

- Bộ bàn chải

Đây là dụng cụ cần thiết để làm sạch bồn cầu. Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại bàn chải có lớp lông chải mịn để bảo vệ lớp men. Nếu không thì dùng bàn chải thông thường cũng được.

- Máy sấy

Khi vệ sinh, chắc chắn có nước bám vào thành bồn cầu, nắp bồn cầu và các bộ phận cảm biến khác. Vì vậy, bạn nên dùng máy sấy và để ở chế độ nhiệt độ thấp để làm khô các bộ phận. Điều này sẽ giúp nắp bồn cầu điện tử hoạt động ổn định, bền bỉ, tăng tuổi thọ.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nắp bồn cầu điện tử

Việc vệ sinh nắp bồn cầu điện tử cũng không quá khó. Sau đây là các bước thực hiện:

- Bước 1: Ngắt nguồn điện và để dây điện ở vị trí an toàn

Nắp bồn cầu điện tử là một thiết bị vệ sinh thông minh bằng điện. Vì  vậy, khi vệ sinh nắp bồn cầu điện tử, bạn phải ngắt nguồn để tránh bị giật. Đồng thời cũng để dây ở vị trí an toàn, tránh để nước dính vào gây chập cháy.

- Bước 2: Vệ sinh phần lòng bồn cầu

Đối với những loại bồn cầu thông thường, đây là khu vực có nhiều vi khuẩn nhất. Do vậy, bạn cần dùng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Bạn đổi chất tẩy rửa vòng quanh lòng bồn cầu. Sau đó, bạn chỉ cần chà nhẹ bằng bàn chải và xả nước là xong. Bạn làm sạch như bình thường. Bởi phần bồn cầu vẫn là thiết bị thông thường, chỉ có nắp bồn cầu điện tử là đặc biệt.

- Bước 3: Vệ sinh phần nắp bồn cầu điện tử

Các bộ phận của nắp bồn cầu điện tử đều được thiết kế chống nước. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế xả nước trực tiếp vào thiết bị. Bởi những chiếc nắp bồn cầu điện tử có bộ phận sưởi ấm và sấy khô bằng điện.

Thay vì xả nước trực tiếp lên nắp bồn cầu, bạn dùng khăn lau chuyên dụng đã chuẩn bị để lau nhẹ nhàng. Sản phẩm được chế tác bởi chất liệu cao cấp, kháng khuẩn, chống bám dính. Do đó, bạn không cần vệ sinh quá nhiều, không cần dùng chất tẩy rửa mà vẫn đảm bảo sạch sẽ, trắng sáng.

Phần nắp bồn cầu chỉ cần lau nhẹ nhàng, đảm bảo sạch, trắng sáng

- Bước 4: Vệ sinh phần két nước và thân bồn cầu

Bạn dùng chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh như bình thường. Khu vực này cũng có khá nhiều vi khuẩn sinh sôi. Do đó, bạn cần vệ sinh thật kỹ lưỡng vùng này.

- Bước 5: Sấy khô

Sau khi đã vệ sinh xong các bộ phận, bạn tiến hành sấy khô bằng máy sấy ở chế độ thổi thông thường. Máy sấy giúp làm khô các bộ phận, tránh nước bám vào làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

- Bước 6: Kiểm tra lại và cắm điện

Sau khi vệ sinh xong, bạn kiểm tra lại một lần nữa và cắm điện. Sau khi cắm điện là thiết bị đã sẵn sàng hoạt động trở lại.

Một số lưu ý

Có một số lưu ý cho bạn khi cần vệ sinh bồn cầu với nắp bồn cầu thông minh:

- Nắp bồn cầu điện tử được thiết kế khá thông minh. Một số thiết bị có nhiều tính năng tự động làm sạch cho bạn. Đồng thời, chất liệu cao cấp, kháng khuẩn cũng giúp thiết bị luôn sạch sẽ, trắng sáng. Do đó, bạn không cần phải vệ sinh quá thường xuyên.

- Bạn có thể vệ sinh phần lòng bồn cầu thường xuyên mà không phải thực hiện theo các bước trên. Ở phần lòng bồn cầu, bạn chỉ cần dùng chất tẩy rửa nhẹ, chà nhẹ bằng bàn chải và xả nước. Việc làm sạch này cũng không ảnh hưởng đến nắp bồn cầu điện tử.

Tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm nắp bồn cầu điện tử cao cấp MCM Bidet cao cấp:

Trên đây là cách vệ sinh nắp bồn cầu điện tử đơn giản, đúng chuẩn. Nếu bạn có thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: