Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho trường học, bệnh viện

time Saturday, 21/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước cho trường học, bệnh viện là thiết bị quan trọng và cần thiết. Bởi lẽ đây là những nơi đông người, có nhu cầu sử dụng nước cao và yêu cầu nước sạch lớn hơn cả. Nếu nước không đảm bảo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều người. Vì vậy, các giải pháp lọc nước tối ưu là cần thiết. Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách chọn máy lọc nước cho bệnh viện, trường học phù hợp nhất.

Tại sao cần lắp máy lọc nước cho trường học, bệnh viện

Có thể thấy, lắp đặt máy lọc nước cho bệnh viện, trường học là vô cùng quan trọng. Điều này là bởi:

Bệnh viện, trường học là nơi có nhu cầu sử dụng nước uống cao

Ai cũng biết, bệnh viện trường học là nơi tập trung rất nhiều người. Ai cũng có nhu cầu uống nước hàng ngày. Theo khuyến cáo mỗi người nên uống ít nhất 2L nước mỗi ngày. Với một số lượng người nhiều như vậy, chắc chắn nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày là rất lớn.

Sử dụng bình nước sạch khá tốn kém, một số loại không đảm bảo vệ sinh

Hiện nay, các bình nước sạch 20L là sự lựa chọn phổ biến nhất ở trường học, bệnh viện. Bởi lẽ ở trường học, bệnh viện không thể đun nước uống nên những giải pháp nước có sẵn là phù hợp.

Tuy nhiên, với nhu cầu nước lớn, việc đổi nước thường xuyên cũng khá tốn kém. Đặc biệt, còn mất thời gian công sức đổi bình nước liên tục khi mất nước.

Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình không đảm bảo vẫn đã và đang cung cấp nước trên thị trường. Do đó, rất có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Yêu cầu nước uống sạch ở trường học, bệnh viện khắt khe và quan trọng hơn cả

Trường học, bệnh viện là nơi tập trung của học sinh, bệnh nhân. Đối với những em học sinh nhỏ hay các bệnh nhân, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, sức đề kháng yếu và kém hơn bình thường. Do đó, đây là những đối tượng dễ bị tác động bởi nước không an toàn. Nước không đảm bảo có thể gây ra những nguy hại nghiêm trọng. Chính vì vậy, cần thiết phải đảm bảo nước uống sạch, an toàn tuyệt đối.

Máy lọc nước uống trực tiếp – giải pháp lọc nước hiệu quả cho trường học, bệnh viện

Với đặc thù của trường học, bệnh viện, những giải pháp cho nước sạch, tinh khiết, tiện lợi là vô cùng hữu ích. Máy lọc nước uống trực tiếp có thể làm điều này.

Máy lọc nước uống trực tiếp được thiết kế với một hệ thống lõi tiêu chuẩn đảm bảo lọc sạch toàn bộ các tác nhân trong nước. Nhờ đó, nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết và an toàn khi uống trực tiếp.

Với máy lọc nước uống, nước sạch luôn có sẵn để người dùng sử dụng. Vô cùng tiện lợi, không cần mất thời gian công sức, tiền bạc cho việc đổi nước hàng ngày.

Máy lọc nước uống đáp ứng đủ tiêu chí cần thiết cho giải pháp nước uống sạch ở bệnh viện, trường học

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho trường học, bệnh viện

Có thể thấy, bệnh viện trường học là nơi có điều kiện khác với các gia đình. Vì vậy, việc chọn máy lọc nước cũng có những đặc điểm riêng. Sau đây là kinh nghiệm quan trọng để chọn được máy lọc nước cho trường học, bệnh viện phù hợp.

Cần chọn máy có công suất lọc và dung tích bình chứa nước lớn

Công suất lọc và dung tích bình chứa là những yếu tố quyết định đến việc nước sau lọc có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hay không. Công suất lọc cho biết khả năng lọc được bao nhiêu lít nước trong 1 đơn vị thời gian. Bình chứa là nơi dự trữ nước sau lọc. Điều này là cần thiết cho những giờ cao điểm, nhiều người sử dụng nước.

Nhu cầu sử dụng nước ở bệnh viện, trường học là rất lớn. Vì vậy, đòi hỏi máy lọc nước cũng cần công suất và dung tích bình chứa lớn.

Máy lọc nước bán công nghiệp công suất lọc lớn 50L/h phù hợp cho bệnh viện, trường học 

Tất nhiên, có thể chọn những máy lọc nước công suất lọc vừa phải với bình chứa thông thường. Tuy nhiên khi đó, mật độ đặt máy phải cao hơn. Để tiết kiệm, máy lọc nước công suất lớn được ưu tiên.

Thiết kế máy chắc chắn, an toàn

Bệnh viện, trường học là nơi công cộng, đặc biệt có những đối tượng dễ bị thương. Do đó, máy lọc nước cần chọn phải có thiết kế phần vỏ tủ chắc chắn, không sắc cạnh, đảm bảo an toàn về điện nước.

Những máy lọc nước có vỏ tủ, tủ đứng thường được sử dụng vì phù hợp với khu vực lắp đặt ở trường học, bệnh viện.

Chọn máy sử dụng đơn giản, tiện ích

Máy lọc nước đơn giản, dễ sử dụng nên ưu tiên lựa chọn để phù hợp với số đông người dùng. Ngoài ra, hiện nay còn có các loại máy tích hợp vòi lười. Vòi lười rất thuận tiện và phù hợp ở nơi công cộng. Vì khi đó, bạn không cần sử dụng cốc vẫn có thể uống được nước, tránh nguy cơ mất vệ sinh từ cốc công cộng.

Máy lọc nước công cộng là giải pháp hoàn hảo cho bệnh viện, trường học

Chọn loại máy phù hợp với chất lượng nguồn nước

Thực tế, không phải loại máy nào cũng phù hợp với mọi nguồn nước. Như máy lọc nước Nano chỉ phù hợp nguồn nước máy sạch đạt chuẩn. Máy lọc nước UF cũng vậy.

Riêng máy lọc nước RO thì ưu việt hơn. Máy có thể phù hợp với đa số nguồn nước từ nước máy, nước giếng khoan đến nước sông, ao, nước lợ…

Tuy nhiên, nếu nước đầu vào quá nhiều cặn bẩn, ô nhiễm, cần thiết phải lắp đặt thêm bộ lọc nước tổng để lọc toàn bộ nước sinh hoạt bẩn. Bộ lọc tổng vừa đảm bảo nước sinh hoạt sạch an toàn vừa tạo điều kiện thích hợp cho máy hoạt động ổn định, bền bỉ, hạn chế tắc màng và lâu phải thay lõi.

Đảm bảo chọn máy lọc nước chất lượng, uy tín

Máy lọc nước hiện nay giả nhái, kém chất lượng rất nhiều. Loại máy này không những không lọc sạch máy mà còn gây hại thêm cho nguồn nước. Vì vậy, khi lựa chọn máy bạn cần rất cẩn thận. Bạn cần chọn máy có nguồn gốc, rõ ràng, chọn mua ở địa chỉ uy tín có đầy đủ bảo hành. Đây là thiết bị quan trọng, do đó nên đầu tư máy cao cấp, chất lượng, đừng ham rẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm khi chọn mua máy lọc nước cho trường học bệnh viện. Để tham khảo các máy lọc nước nhập khẩu, chính hãng, chất lượng cao cấp, đảm bảo an toàn, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: