Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước nóng lạnh gia đình chuẩn nhất

time Friday, 05/06/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước nóng lạnh đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình. Làm thế nào để chọn mua được chiếc máy lọc nước nóng lạnh gia đình tốt chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm mua máy lọc nước nóng lạnh nhé.

Chọn máy lọc nước nóng lạnh gia đình sử dụng công nghệ lọc nào?

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua sản phẩm về máy lọc nước. Yếu tố này quyết định đến chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Hiện nay trên thị trường, các loại máy lọc nước nóng lạnh thường sử dụng các công nghệ lọc chính là: Công nghệ RO, công nghệ UF và công nghệ Nano

- Công nghệ lọc RO

Đây được coi là công nghệ lọc hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết. Chính vì vậy, công nghệ này có thể cho ra nước lọc sạch, loại bỏ 99,9% tạp chất, hóa chất, vi sinh vật, kim loại nặng… Nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn, đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế. Bạn hoàn toàn có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước nước nóng lạnh Comath HB-640RO

 

Công nghệ RO còn không kén nguồn nước đầu vào. Máy lọc nước sử dụng công nghệ này có thể lọc được nước giếng, nước máy, nước mưa, nước sông, nước phèn…

Tuy nhiên, công nghệ này có một nhược điểm là lọc quá sạch. Nhược điểm ở đây là lọc sạch cả những khoáng chất trong nước. Tuy nhiên, điều này đã hoàn toàn có thể khắc phục. Với những loại máy lọc nước nóng lạnh hiện đại đã bổ sung thêm thiết bị tạo khoáng. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn nên chọn những sản phẩm có bổ sung khoáng chất cho nước.

Vì vậy, công nghệ này đang rất được ưa chuộng hiện nay.

- Công nghệ UF

Công nghệ này sử dụng màng siêu lọc UF. Màng siêu lọc UF có thể triệt tiêu tới 99,9% vi khuẩn, virus và khử toàn bộ độc tố có hại cho sức khỏe con người. Công nghệ này hoạt động dưới áp suất thấp nên có thể giữ lại khoáng chất, muối khoáng, ion.  Đồng thời, công nghệ này còn tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm kiệm điện và nước, bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, công nghệ này lại không hiệu quả với nước cứng. Bởi UF không loại bỏ chất rắn hòa tan gây ra độ cứng của nước. Máy lọc nước UF lý tưởng cho những nơi có nguồn nước có mức độ ô nhiễm thấp.

- Công nghệ Nano

Công nghệ này dùng áp lực nước tự nhiên nên không cần điện vẫn lọc được nước. Đồng thời giữ được khoáng chất tốt. Tuy nhiên, công suất lọc lại chưa cao. Công nghệ lọc này khá kén nguồn nước đầu vào. Nguồn nước đầu vào cần bảo đảm chuẩn sạch, không nhiều váng, cặn. Công nghệ này cũng không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại.

Mỗi loại công nghệ lọc đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại máy công nghệ phù hợp.

Chọn máy phù hợp với chất lượng của nước đầu vào

Chất lượng nước đầu vào cũng quyết định đến việc chọn máy loại nào. Máy lọc nước nào phù hợp để việc xử lý nước đạt hiệu quả cao nhất. Như phân tích trên về các loại công nghệ lọc, có thể thấy:

  • Đối với đa số các nguồn nước đầu vào như nước mưa, nước cứng, nước giếng, nước máy…: Máy lọc nước công nghệ RO đều phù hợp
  • Đối với những nguồn nước ít ô nhiễm, không phải nước cứng: bạn có thể sử dụng công nghệ lọc UF
  • Đối với nguồn nước máy đã tương đối sạch: Bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano

Chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nước

Đây cũng là vấn đề quan trọng

Nếu nhà bạn có số lượng thành viên nhiều, nhu cầu sử dụng nước lọc nóng, lạnh cao thì nên chọn loại máy công suất cao, bình chứa dung tích lớn. Nếu gia đình bạn ít thành viên hoặc nhu cầu dùng nước không cao thì bạn nên chọn loại máy công suất thấp hơn, dung tích nhỏ hơn.

Việc chọn loại máy phù hợp giúp đáp ứng đủ nhu cầu nước cho gia đình mà còn tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí.

Chất lượng sản phẩm

Tất nhiên mọi người tiêu dùng đều mong muốn sản phẩm mình mua có chất lượng tốt. Đối với một chiếc máy lọc nước nóng lạnh gia đình, yêu cầu nguồn nước đầu ra phải tinh khiết và an toàn. Điều này được thể hiện rõ qua các kiểm định và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn của cơ quan chức năng. Vì vậy, khi chọn mua, bạn cũng nên quan tâm đến việc đạt quy chuẩn của sản phẩm.

Bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu, thiết kế, kiểu dáng, các tính năng khác của máy.

Lựa chọn] Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Hiện nay

Chất lượng máy lọc nước là rất quan trọng

Lựa chọn số cấp lọc của máy

Đối với từng loại máy khác nhau, hệ thống cấp lọc cũng khác nhau. Đối với dòng máy lọc RO thì thường phải có ít nhất 4 cấp lọc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn những loại máy lọc nước nóng lạnh gia đình có số cấp lọc phù hợp.

Giá cả sản phẩm

Giá cũng là yếu tố quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng những địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Mặc dù bạn mong muốn tìm những sản phẩm giá rẻ, tuy nhiên cũng phải phù hợp đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng sản phẩm nhưng giá cả ưu đãi, phù hợp.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi chọn mua máy lọc nước nóng lạnh gia đình. Hãy gọi ngay đến hotline  0977.456.892 hoặc 096.128.3355 để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: