Lõi lọc nước than hoạt tính có tác dụng gì? Mua ở đâu?

time Tuesday, 10/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Lõi lọc nước than hoạt tính là lõi lọc nước được ứng dụng trong đa số các loại máy lọc nước hiện nay. Vậy lõi than hoạt tính có tác dụng gì, mua lõi lọc này ở đâu tốt? Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính không giống những viên than thông thường mà chúng mang những đặc tính, công năng ấn tượng hơn nhiều.

Than hoạt tính (Activated Carbon) là một dạng Carbon đã được xử lý hoạt hóa dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để tạo ra một cấu trúc rỗng, lỗ xốp. Từ đó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho việc hấp thụ hoặc các phản ứng hóa học. Các nhà khoa học đã phát hiện ra diện tích bề mặt tiếp xúc của than hoạt tính cực kỳ lớn. Cứ 2mg than sẽ có diện tích tiếp xúc bề mặt tương đương với một sân bóng đá tiêu chuẩn.

Than hoạt tính thực tế có thể được tạo ra từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, than đá, gáo dừa, tre…

Tác dụng nổi bật của than hoạt tính là khả năng hấp thụ các hóa chất, cặn bẩn, lọc nước nên được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực. Lọc nước là một trong những lĩnh vực nổi bật của than hoạt tính. Các máy lọc nước than hoạt tính vô cùng phát triển và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Theo Cơ quan bảo vệ môi trường tại Hoa Kỳ EPA, than hoạt tính là giải pháp hiệu quả để loại bỏ:

  • Tất cả 32 chất hữu cơ ô nhiễm, gồm cả THM’s (phụ phẩm từ Clo, là tác nhân gây ung thư mạnh mẽ)
  • 12 loại thuốc diệt cỏ
  • 14 loại thuốc trừ sâu được liệt kê, gồm nitrat, glyphosate…

Tác dụng của lõi lọc nước than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính có khả năng lọc nước hiệu quả. Cụ thể, lõi lọc hoạt động thông qua một quá trình, đó là hấp thụ. Khi nước đi qua lõi lọc chứa than hoạt tính, các phân tử có hại sẽ bị giữ lại bên trong cấu trúc rỗng xốp của carbon. Một lõi lọc than hoạt tính hoạt động như một bãi đỗ xe, các lỗ rỗng làm chỗ để xe cho các chất ô nhiễm khi nước đi qua.

Lõi lọc số 2 10" UDF Zeevak là lõi lọc thô số 2 sử dụng than hoạt tính hạt UDF

Thực tế, lõi lọc than hoạt tính trong máy lọc nước RO thường đóng vai trò là một lõi lọc thô cần thiết, không thể thiếu. Lõi lọc này có khả năng hấp thụ cao, có tác dụng loại bỏ tạp chất hữu cơ, ion kim loại nặng, Clo dư, thuốc trừ sâu, khử màu, mùi…trong nước. Với diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, lõi lọc than hoạt tính cho khả năng hấp thụ lớn, hỗ trợ đắc lực cho hệ thống lõi lọc, lọc nước để tạo ra nước tinh khiết.

Lõi lọc số 5 - Lõi Carbon T33 C.C.K 11" (Lõi lọc coconut shell carbon filter, lõi than dừa hoạt tính)

Lợi ích của lõi than hoạt tính

Lõi than hoạt tính có rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

Không loại bỏ những chất có lợi

Do thành phần hóa học và cấu trúc của than hoạt tính, lõi lọc này chỉ thu hút và hấp thụ các hợp chất hữu cơ, tạp chất, chất không tốt cho sức khỏe. Các khoáng chất có lợi vẫn được giữ lại trong nước.

Nâng cao chất lượng nước, cho nước sau lọc tốt hơn

Lõi than hoạt tính không chỉ loại bỏ các chất có hại mà còn bổ sung thêm nhiều chất có lợi vào nước. Than hoạt tính có thể bổ sung các khoáng chất như magie, canxi vào nước để nâng cao chất lượng nước.

Giúp cải thiện hương vị của nước

Thực tế, rất nhiều người đã gặp phải tình trạng nước có mùi khó chịu như: Mùi nước máy do Clo hoặc chất khác, mùi hôi tanh do nhiễm tạp chất, sắt…. Khi đó, lõi hoạt tính không chỉ có tác dụng hấp thụ các chất có hại mà còn hấp thụ cả các chất có mùi khó chịu. Nhờ đó, lõi hiệu quả cao trong nước khử mùi, khử màu và giúp nước ngon ngọt hơn.

Chi phí cho lõi than hoạt tính thấp

Lõi than hoạt tính có giá thành không quá cao. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng mua và thay lõi lọc này.

Mua lõi than hoạt tính ở đâu?

Hiện nay, lõi than hoạt tính được bày bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, trong số đó tồn tại rất nhiều mặt hàng giả, nhái, kém chất lượng. Vì vậy, khi mua lõi lọc nước than hoạt tính nói riêng hay các thiết bị lọc nước nói chung, bạn cần chọn địa chỉ uy tín. Comath Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Comath Việt Nam là cơ sở chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước nhập khẩu. Toàn bộ lõi lọc, phụ kiện,  máy lọc nước Comath đều được nhập khẩu trực tiếp từ hai thị trường Đài Loan, Hàn Quốc. Vì vậy, lõi lọc đều được kiểm duyệt chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn quốc tế NSF với tình trang tốt nhất trước khi đến tay khách hàng. Chúng tôi có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng (CO, CQ). Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng của chúng tôi.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: