Lõi lọc nước thô đầu nguồn là gì? Cách thức hoạt động của lõi lọc thô đầu nguồn

time Friday, 17/07/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Trong cấu tạo của máy lọc nước hay bất kỳ thiết bị nào lắp đặt bộ lọc nước đều phải có lõi lọc thô. Đây là lõi lọc cơ bản nhất, đóng vai trò rất quan trọng. Vậy lõi lọc thô đầu nguồn là gì? Cách thức hoạt động của lõi lọc thô đầu nguồn? Hãy cùng bài viết tìm hiểu!

Lõi lọc nước thô đầu nguồn là gì?

Lõi lọc thô là lõi lọc được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chắc lại với nhau tạo thành khối dày. Lõi lọc này có chức năng lọc sạch những bụi bẩn có kích thước lớn hoặc các sinh vật phù du. Đây cũng là tiền đề cho các quá trình lọc sau.

Sản phẩm này có cấu tạo thông thường là các sợi bông được nén ở công suất cao. Nhờ đó tạo nên khe lọc có kích thước từ 0,5 – 5 micromet.

Lõi lọc thô này có thể được tích hợp sẵn trong máy lọc nước RO hoặc Nano. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng có thể mua trực tiếp lõi lọc thô về sử dụng đơn thuần để thực hiện chức năng lọc bụi bẩn là chủ yếu. Sử dụng làm thiết bị lọc nước thô đầu nguồn cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, nguồn nước sinh hoạt cũng rất đáng báo động. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khi tắm giặt, rửa… Đồng thời, chắc cặn bẩn, hóa chất, chất độc hại, kim loại nặng còn đóng cặn và phá hủy các thiết bị máy móc trong nhà.

Để giải quyết tình trạng này, lõi lọc nước thô đầu nguồn đã ra đời để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt sạch cho gia đình. Khác với những lõi lọc nước thô trong máy lọc nước thông thường, lõi này được lắp đặt ngay tại đầu nguồn nước. Điều này giúp nguồn nước sinh hoạt nhà bạn luôn sạch và an toàn.

Hình ảnh lõi bộ lọc thô đầu nguồn

Cách thức hoạt động của lõi lọc nước thô đầu nguồn

Chính cái tên gọi đã cho thấy nhiệm vụ của thiết bị này. Đó là giữ nhiệm vụ lọc thô trong các hệ thống lọc nước cũng như trong quá trình xử lý lọc thô nước đầu nguồn. Lõi lọc thô ở trong các máy lọc nước hoặc hệ thống xử lý nước luôn luôn được đặt ở đầu tiên. Lõi lọc này giúp loại trừ các tạp chất có kích thước lớn. Sau đó nước mới đi qua màng lọc chính của máy lọc nước để loại bỏ nước cứng, các tạp chất siêu nhỏ.

Lõi lọc này cũng là phần lõi tiếp xúc đầu tiên với tạp chất bẩn nên nó tích tụ rất nhiều cặn. Do đó, phải để ý sục rửa liên tục để tránh trường hợp lõi lọc thô quá nhiều cặn bẩn. Qua đó quyết định trực tiếp đến hiệu suất vận hành của toàn bộ hệ thống lọc thô đầu nguồn.

Khi vận hành, máy bơm tạo áp lực cho nước, nước sẽ được tạo áp lực để đi qua lõi lọc thô. Khi nước được đẩy qua lõi lọc thô, các tạp chất, gỉ sét, bụi bẩn có kích thước lớn hơn khe lọc sẽ được giữ lại.

Độ bền của lõi lọc thô dựa trên môi trường nước đầu vào có nhiều tạp chất, chất độc hại không. Hầu như sẽ là 3 – 6 tháng. Việc thay lõi lọc nước thô thường xuyên là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra đảm bảo và an toàn.

Ưu, nhược điểm của lõi lọc thô đầu nguồn

Lõi lọc thô đầu nguồn có rất nhiều ưu điểm ấn tượng:

  • Lọc nước thô đầu nguồn loại bỏ sạch các bụi bẩn, tạp chất, gỉ sét có kích thước lớn trong nước
  • Lõi lọc loại bỏ tạp chất lơ lửng hòa tan trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron
  • Cho ra nguồn nước sau lọc đạt chuẩn dành cho nước sinh hoạt

Xử lí nước nhiễm đá vôi

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế theo QCVN 02:2009

  • Dễ dàng thay mới lõi lọc, sửa chữa khi bị hư hỏng
  • Lọc qua các lõi lọc thô không hề có nước thải.

Lõi lọc này cũng có những nhược điểm nhất định:

Đây là lõi lọc nước thô đầu nguồn, vì vậy nó loại bỏ rất nhiều tạp chất, cặn bẩn, gỉ sét,… Do đó, lõi lọc nhanh bị bẩn. Bạn phải thường xuyên kiểm tra sục rửa. Nếu cần phải thay mới lõi lọc đúng thời hạn để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của cả hệ thống.

Nước sau lọc thô chỉ an toàn khi dùng cho mục đích sinh hoạt, không đảm bảo cho nước uống.

Lõi lọc nước thô đầu nguồn rất quan trọng trong tình hình nước ô nhiễm như hiện nay. Để lắp đặt được hệ thống lọc thô đầu nguồn phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ cụ thể, chi tiết nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: