Lõi lọc tạo khoáng trong máy lọc nước RO là gì? Có chức năng gì?

time Thursday, 03/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Lõi lọc tạo khoáng là những lõi lọc đặc biệt trong máy lọc nước RO. Chắc hẳn nhiều người đã nghe về loại lõi này. Tuy nhiên, chưa chắc người tiêu dùng đã hiểu về những lõi lọc này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu lõi tạo khoáng và vai trò của chúng nhé.

Lõi lọc tạo khoáng là gì?

Lõi lọc tạo khoáng là những lõi lọc bổ trợ trong máy lọc nước RO. Những lõi lọc này không có tác dụng chính là lọc nước mà chúng có vai trò tạo khoáng, tạo vị nâng cao chất lượng nước.

Thực tế, trong máy lọc nước RO chỉ có 4 lõi lọc đầu có giữ chức năng chính là lọc nước. Đó là bộ 3 lõi lọc thô và màng lọc RO.

Bộ 3 lõi lọc 1 2 3 sẽ giúp lọc những cặn bẩn, tạp chất, hấp thụ các chất hữu cơ, hóa chất, khử màu khử mùi… Nước qua 3 lõi lọc đã sạch, trong hơn. Sau đó, nước được chuyển đến màng lọc RO. Màng lọc RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron sẽ loại bỏ toàn bộ những tác nhân còn lại trong nước. Nhờ đó, nước sau khi lọc qua màng RO đảm bảo tinh khiết đến 99,99%.

Tuy nhiên, sau khi lọc qua màng RO, nước được coi là “quá sạch”. Điều này tức là các khoáng chất trong nước cũng bị loại bỏ. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, các lõi lọc tạo khoáng đã ra đời. Những lõi lọc từ số 5 trở đi sẽ có tác dụng tạo khoáng, bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, giúp tạo vị, tăng vị ngọt cho nước.

Các loại lõi lọc tạo khoáng và chức năng

Như đã nói trên, từ lõi lọc số 5 trở đi trong máy lọc nước RO là lõi tạo khoáng. Mỗi loại lại được cấu tạo khác nhau và giữ vai trò nhất định:

Lõi số 5 - T33 Coconut Shell Carbon Filter

Lõi lọc này có thành phần là than gáo dừa. Vì vậy, lõi có khả năng loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi… bổ sung vị cho nước, tăng vị ngọt mát cho nước.

Lõi số 6 - Đá khoáng Mineral

Thành phần của lõi này là đá khoáng tự nhiên bổ sung khoáng chất, chất điện giải, làm vi nước ngon hơn.

Lõi số 7 - lõi Nano silver

Lõi này có khả năng chống tái nhiễm khuẩn trong nước trong quá trình lưu thông trong hệ thống lọc. Lõi loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn trong nước và ngăn chặn 99,99% vi khuẩn từ không khí xâm nhập.

Lõi số 8 - lõi Oxy

Lõi Oxy chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa. Từ đó giúp tăng lượng oxy hòa tan trong nước, làm cho cơ thể dễ hấp thụ nước hơn, ngăn ngừa khô da, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa

Lõi số 9 Alkaline 3in1

Đây là lõi tạo nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa cân bằng độ PH.

Lõi cấu tạo gồm đá ngọc thạch, bóng gốm, cuội hồng. Lõi lọc tạo khoáng này có tác dụng làm tăng kiềm tính, tăng lượng oxy hòa tan trong nước, tạo ion khoáng chất giúp cho người dùng được sử dụng một nguồn nước sạch, ngon và tốt cho sức khỏe.

Mua lõi tạo khoáng ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều cơ sở đã và đang cung cấp lõi lọc tạo khoáng. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín. Thực tế, có rất nhiều lõi lọc tạo khoáng giả, nhái, kém chất lượng trên thị trường.

Đối với những lõi lọc tạo khoáng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không những không bổ sung khoáng chất mà còn gây tác dụng ngược với người dùng. Đây có thể là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, virus gây bệnh kí sinh trong quá trình lọc nước. Chúng có thể là nguồn đe dọa ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

Vậy mua lõi lọc tạo khoáng ở đâu để phát huy hết vai trò mà không gây hại cho nguồn nước. Comath Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Lõi lọc nước là một dòng sản phẩm chủ đạo của chúng tôi. Mọi sản phẩm lõi lọc nước của Comath đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan. Kể cả các lõi lọc tạo khoáng. Vì vậy, các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng cao, được kiểm duyệt chặt chẽ từ 2 thị trường khó tính này.

Những lõi lọc tạo khoáng đều được thiết kế kín, đạt chuẩn chống nhiễm khuẩn. Đồng thời cho hiệu quả tạo khoáng cao nhất, hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao. Tuy nhiên, cũng như các lõi lọc khác, lõi lọc tạo khoáng cũng cần thiết phải thay lõi khi hết hạn sử dụng.

Trên đây là thông tin về các lõi lọc tạo khoáng trong máy lọc nước RO. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: