Lựa chọn vị trí lắp đặt máy điện giải ở đâu chuẩn nhất?

time Saturday, 15/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Vị trí lắp đặt máy điện giải cũng là một vấn đề quan trọng đáng chú ý khi mua máy. Việc lựa chọn đúng vị trí sẽ giúp máy hoạt động tốt, thuận tiện lấy nước, tăng tính thẩm mỹ… Vậy lắp đặt ở đâu chuẩn nhất. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn!

Cần lưu ý gì khi chọn vị trí lắp đặt máy điện giải

Máy điện giải hay còn gọi là máy lọc nước ion kiềm cho công năng ưu việt, lợi ích ấn tượng. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã và đang quan tâm, tìm kiếm sản phẩm. Bạn đã biết đến sản phẩm này? Tìm hiểu thông tin chi tiết máy tại đây.

Để máy hoạt động ổn định, việc lắp đặt máy điện giải cũng là yếu tố quan trọng. Sau đây là một số lưu ý khi chọn vị trí lắp máy điện giải:

Chọn vị trí bằng phẳng để đặt máy

Máy điện giải nên được lắp đặt ở vị trí có bề mặt bằng phẳng, chắc chắn để giúp máy cố định tốt hơn. Nếu đặt máy ở những vị trí nhấp nhô, máy dễ bị đổ cũng như phát ra âm thanh to hơn khi hoạt động.

Đặt máy ở nơi dễ lấy nước

Máy lọc nước điện giải là thiết bị ưu việt với nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe con người. Vì vậy, máy được sử dụng với tần suất cao, sử dụng thường xuyên liên tục. Với đặc điểm này, nếu bạn đặt ở nơi khuất, nhiều vật cản sẽ cản trở việc sử dụng. Vì vậy, ưu tiện lắp đặt ở nơi dễ nhìn và dễ lấy để thuận tiện cho mọi thành viên gia đình chăm chỉ uống nước.

Đặt máy gần nguồn cấp nước

Máy điện giải phải đấu nối với nguồn nước để hoạt động. Vì vậy, nên đặt máy gần nguồn cấp nước sẽ dễ dàng cấp nước cho máy hơn. Bởi nếu đặt quá xa sẽ làm tăng thời gian và quãng đường bơm nước cho máy. Đồng thời lưu lượng nước đầu vào yếu cũng gây ảnh hưởng đến hiệu suất lọc và quá trình điện phân của máy.

Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bạn vẫn có thể lắp máy xa nguồn nước. Tuy nhiên, cần đảm bảo dùng thêm dây dẫn, bơm tăng áp. Điều này sẽ tốn chi phí hơn và cần xử lý kỹ dây dẫn dư để tránh vướng víu, mất thẩm mỹ.

Máy điện giải Crewelter 9 Hàn Quốc lắp gần nguồn cấp nước

Những vị trí cần tránh khi lắp máy điện giải

Có một số vị trí mà bạn nên tránh khi chọn nơi lắp máy điện giải. Cụ thể:

Tránh lắp gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm thường có độ ẩm cao, dễ phát sinh nấm mốc và tập trung nhiều vi khuẩn. Vì vậy, đặt máy ở đây sẽ không đảm bảo vệ sinh, nguồn nước sau lọc dễ tái nhiễm khuẩn. Vì vậy, cần đặt máy ở vị trí có khoảng cách phù hợp hoặc vị trí khác an toàn hơn.

Tránh đặt máy lọc nước ion kiềm gần bếp nấu

Khu vực bếp nấu ăn là nơi thường xuyên tỏa nguồn nhiệt cao, dễ bị bám dầu mỡ, bụi bẩn. Vì vậy, cần tránh xa bếp để giữ máy hoạt động ổn định, sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến bộ phận bên trong.

Những khu vực khác cần tránh

Ngoài 2 vị trí trên, bạn cũng cần tránh một số vị trí khác như:

  • Vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp: Ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ làm máy bị nóng. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trọng, dẫn đến giảm tuổi thọ, hỏng hóc.
  • Vị trí sát cửa ra vào, nơi có nhiều người qua lại: Vị trí này dễ xảy ra va chạm, va đập khiến máy bị đổ, rơi.

Gợi ý một số vị trí đặt máy điện giải tốt nhất

Sau đây là một số gợi ý về vị trí lắp đặt máy điện giải, bạn có thể tham khảo:

Đặt cạnh bồn rửa bát

Đây là vị trí được nhiều gia đình lựa chọn để lắp đặt máy điện giải. Vị trí này vô cùng thuận tiện bởi đây là vị trí gần nguồn nước, đảm bảo cung cấp đủ nước cho máy hoạt động ổn định. Đặt máy ở đây còn thuận tiện cho mọi hoạt động như: Nấu ăn, rửa rau củ, rửa bát, lấy nước uống, vệ sinh nhà bếp. Nơi này cũng thuận tiện cho mọi thành viên trong nhà lấy nước uống.

Máy điện giải Fuji Smart K8 lắp đặt cạnh bồn rửa bát

Hơn nữa, khi cần xả nước, bạn cũng có thể xả ra bồn rửa dễ dàng.

Lắp đặt trên kệ hoặc gắn trên tường

Nếu bàn bếp, chậu rửa không đủ không gian, bạn có thể lắp đặt máy điện giải trên tường. Bạn cũng có thể lắp đặt trên giá đỡ, kệ gỗ để đặt máy lên trên.

Bạn nên chọn vị trí thuận tiện cho việc cấp nước đầu vào, xả nước thải như ngay trên chậu rửa bát.

Về độ cao, bạn nên lắp máy ở chiều cao vừa tầm với các thành viên trong gia đình. Bạn cũng nên chọn máy có không gian đủ rộng để tránh máy bị khuất, vướng khi lấy.

Hình ảnh lắp đặt máy điện giải Panasonic TK-AS66

Lắp dưới gầm tủ bếp

Đây cũng là gợi ý tốt cho bạn. Vị trí này áp dụng cho những loại máy có phần thân máy và vòi nước tách rời. Khi đó, thân máy có thể để trong tủ bếp, dưới chậu rửa. Vòi nước sẽ đặt bên trên, quanh chậu rửa để tiện lấy nước.

Việc lắp đặt này cũng giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích cho gia đình bạn.

Lắp máy trong phòng khách

Đa số các dòng máy điện giải hiện nay đều được đầu tư về thiết kế cho kiểu dáng sang trọng, tinh tế. Vì vậy, đặt máy trong phòng khách vừa tiện lấy nước uống, vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Tuy nhiên, nếu lắp đặt trong phòng khách thì bạn nên để máy trên một tủ riêng. Bên trong tủ để đặt bộ tiền lọc (nếu cần), dây dẫn để tránh lộ ra ngoài, giảm tính thẩm mỹ.

Việc lắp đặt máy trong phòng khách thuận tiện cho lấy nước uống nhưng không thuận tiện cho những mục đích khác. Vì vậy, tùy mục đích sử dụng mà bạn chọn vị trí lắp cho phù hợp.

Trên đây là những gợi ý về vị trí lắp đặt máy điện giải. Để tư vấn chi tiết, lựa chọn được máy điện giải phù hợp nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/ 096.128.3355. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo toàn bộ máy lọc nước nhập khẩu, máy điện giải cao cấp của chúng tôi.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: