Máy lọc nước không ra nước – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

time Monday, 21/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước không ra nước là tình trạng có thể xảy ra khi sử dụng máy lọc nước. Thực tế, rất nhiều người dùng máy lọc nước đã gặp khó khăn khi tình trạng này xảy ra. Vì vậy, bài viết sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng cho bạn. Sau đây là những nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục tương ứng.

Máy lọc nước không ra nước do lõi lọc nước bị tắc

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy lọc nước không ra nước. Hầu hết người dùng máy lọc nước vì công việc bận rộn mà không để ý đến thay lõi lọc nước. Trong khi đó, các lõi lọc nước đều có hạn sử dụng nhất định. Nếu để lâu, những lõi này sẽ bị bám bẩn, các chất bẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến tắc lõi lọc. Các lõi lọc thô 1,2,3 nếu không được thay định kỳ sẽ mất khả năng lọc, bị tắc gây áp lực lên màng RO. Từ đó có thể làm tắc màng RO. Khi bị tắc thì nước lọc sẽ không thể đi qua và dẫn đến tình trạng máy không có nước ra.

Máy lọc nước không ra nước có thể do lõi lọc nước bị tắc

Cách khắc phục: Bạn cần xem lại lịch thay lõi đã quá hạn lâu chưa, kiểm tra các lõi. Các lõi đầu có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu thấy lõi quá đen và bẩn thì cần thay lõi mới. Bên cạnh đó, bạn có thể tháo từng lõi từ 1 – 3 xem tắc ở lõi nào. Lõi nào bị tắc hoặc đã đến hạn thay thì thay lõi đó. Không cần thay hết, tránh lãng phí.

Nếu do tắc màng RO thì cần thay mới luôn. Đôi khi nhiều nguồn nước đầu nguồn quá bẩn, nhiều vôi sắt thì màng RO có thể hỏng khi chưa đến hạn thay lõi.

Do máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước bị e khí là trường hợp không khí lọt vào hệ thống. Điều này làm cản trở quá trình lọc nước của máy.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tháo lõi số 4 – màng RO để xả hết khí trong lõi lọc và lắp lại là ok.

Máy lọc nước không ra nước do bình áp hết khí nén

Bình áp máy lọc nước hay còn gọi là bình chứa. Bình này có cấu tạo đặc biệt có tác dụng để chứa nước và duy trì áp lực. Nước sau khi lọc qua màng RO sẽ được đưa đến bình áp để dự trữ. Bình áp cơ bản là một bình rỗng, bên trong có chứa bóng cao su đầy khí. Bóng cao su luôn căng để tạo áp suất trong bình. Nhờ đó có áp lực để đẩy nước ra ngoài khi người dùng mở vòi lấy nước.

Do đó, khi không có nước ra, rất có thể bình áp đã hết khí nén (khí trong bóng cao su) nên không có áp lực để đẩy nước ra ngoài.

Cách khắc phục: Bạn quan sát trên bình áp có một chốt, chốt này chính là van khí. Bạn thử bơm khí vào bình qua van xem nước có chảy ra không. Nếu chảy ra thì chính xác là do bình áp hết khí nén, sau khi bơm lại là có thể dùng tiếp. Nếu vẫn không ra thì có thể hỏng bình hoặc do nguyên nhân khác.

Van khí trên thân bình áp

Bơm máy lọc nước bị hỏng

Thực tế thì máy bơm của máy lọc nước khá bền và ít hỏng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy sử dụng quá lâu, khô dầu, bơm không hoạt động tốt.

Cách khắc phục: Sửa bơm hoặc thay mới. Tốt nhất vẫn là thay mới vì bơm dù sửa được cũng sẽ không còn ổn định như trước, dễ hỏng tiếp.

Do van áp cao bị hỏng

Van áp cao là linh kiện có tác dụng điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định. Cụ thể, khi nước trong bình đầy, van sẽ tự động ngắt điện để dừng bơm, tránh nước tràn ra ngoài. Khi bình chứa cạn, van sẽ tự động đóng điện cho máy tiếp tục hoạt động. Nếu van áp cao hỏng có thể khiến nước không bơm lên bình chứa và không có nước để cho ra.

Cách khắc phục: Thay mới van áp cao.

Do van cơ tắc

Van cơ là loại van có 4 cửa. Nước đi qua lõi lọc số 1 2 3 và đến van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải của lõi lọc thô sẽ qua van cơ ra ngoài. Cửa số 4 của van cơ sẽ dẫn nước sạch sau lọc đến màng RO. Do đó, van cơ bị tắc thì nước sẽ không đến màng RO và không có nước lọc.

Cách khắc phục: Thay mới van cơ

Máy lọc nước không có nước ra do vòi nước bị tắc

Nếu đã kiểm tra tất cả các trường hợp trên mà vẫn không được thì bạn hãy thử kiểm tra vòi nước. Trường hợp này rấy hiếm gặp những không phải không thể xảy ra. Bạn hãy thử thay vòi mới thử xem nhé.

Trên đây là những nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục tương ứng khi máy lọc nước không có nước ra. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa, thay lõi máy lọc nước. Nếu có sự cố mà không tự giải quyết, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: