Máy lọc nước mấy lõi thì tốt – Phân tích cùng chuyên gia

time Friday, 18/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt là vấn đề băn khoăn của người nhiều khi muốn mua máy lọc nước. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua. Vậy nên mua máy lọc nước mấy lõi? Cùng chuyên gia phân tích và giải đáp vấn đề này nhé.

Giới thiệu về máy lọc nước RO - Vai trò của các lõi lọc?

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước hiện đại nhất hiện nay với công nghệ lọc RO tiên tiến. Công nghê lọc RO vô cùng ấn tượng với màng siêu lọc RO. Màng RO có kích thước khe lọc nhỏ, chỉ 0.0001 micron cho khả năng lọc đến cấp độ phân tử. Nhờ đó, thiết bị cho khả năng lọc sạch nhất.

Vai trò của các lõi lọc

Nguyên lý của máy lọc nước RO được chia làm 3 bước rõ rệt, thực hiện tuần tự qua mỗi bước và mỗi lõi có một công năng riêng. Cụ thể:

Bước đầu tiên là bước lọc thô với 3 lõi lọc thô (đối với nước nhiễm Canxi đá vôi có thể bổ sung thêm 1 lõi lọc thô gọi là lõi cation). Vai trò của các lõi lọc thô này là loại bỏ một phần cặn bẩn, tạp chất, chất hóa học, khử màu mùi khó chịu. Sau đó nước được chuyển đến lõi tiếp theo.

Bộ 3 lõi lọc thô

Bước tiếp theo là bước lọc tinh với màng lọc RO. Ở bước này, toàn bộ tạp chất, vi khuẩn, hóa chất, kim loại… đều được loại bỏ. Với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron, màng RO chỉ cho phân tử nước đi qua. Do đó, nước sau lọc đã đạt độ tinh khiết. Tuy nhiên ở đây các khoáng chất cũng bị loại bỏ cùng tạp chất.

Bước cuối là bước bổ sung khoáng, nâng cao chất lượng nước. Đây là phần lõi bổ trợ. Tùy từng loại máy mà số lượng lõi bổ trợ tích hợp là khác nhau.

Trong những lõi trên, phần lõi lọc thô và màng RO là bắt buộc có mặt trong mọi máy lọc nước RO. Trong khi đó, lõi bổ trợ có thể thay đổi. Vì vậy nên trên thị trường mới đa dạng các loại máy từ máy lọc nước 5 cấp (5 lõi) đến máy lọc nước 9 cấp (9 lõi). Với sự đa dạng như vậy, máy lọc nước mấy lõi thì tốt?

Vai trò của từng lõi bổ trợ

Để biết máy lọc nước mấy lõi thì tốt, bạn cần nắm được vai trò của các lõi bổ sung:

  • Lõi số 5 - T33 Coconut Shell Carbon Filter

Lõi này có thành phần là than gáo dừa. Lõi có khả năng loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi… bổ sung vị cho nước.

  • Lõi số 6 - Đá khoáng Mineral

Lõi có thành phần là đá khoáng tự nhiên bổ sung khoáng chất, chất điện giải, làm vi nước ngon hơn

  • Lõi số 7 - lõi Nano silver

Lõi có khả năng loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn trong nước và ngăn chặn 99,99% vi khuẩn từ không khí xâm nhập.

  • Lõi số 8 - lõi Oxy

Lõi chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp tăng lượng oxy hòa tan trong nước. Nhờ đó, cơ thể dễ hấp thụ nước hơn, ngăn ngừa khô da, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa

  • Lõi số 9 – lõi Alkaline 3in1

Lõi cấu tạo gồm đá ngọc thạch, bóng gốm, cuội hồng. Lõi có khả năng tạo nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa cân bằng độ PH. Lõi lọc Alkaline có tác dụng làm tăng kiềm tính, tăng lượng oxy hòa tan trong nước, tạo ion khoáng chất giúp cho người dùng được sử dụng một nguồn nước sạch, ngon và tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt?

Về mức độ lọc sạch, máy lọc nước RO 4 cấp, đến cấp lọc màng RO đã đảm bảo sạch tinh khiết. Tuy nhiên, khi đó nước “quá sạch” thiếu khoáng. Nếu sử dụng nước này trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn không nên mua máy lọc nước RO 4 cấp.

Một máy lọc nước RO cơ bản cần thiết là 5 cấp. Vậy máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Tất nhiên, máy lọc nước càng nhiều lõi thì chất lượng nước càng cao. Bởi thêm một lõi là thêm một chức năng hữu ích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ nên mua máy lọc nước 9 lõi.

Máy lọc nước để tủ bếp 9 lõi cao cấp

Điều này còn tùy vào nhu cầu và điều kiện để bạn lựa chọn. Số lượng lõi trong máy sẽ tỉ lệ thuận với giá của sản phẩm đó. Hệ thống máy lọc nước có càng nhiều cấp lọc thì giá sẽ càng cao.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu gia đình bạn. Nếu bạn chỉ cần một thiết bị lọc nước cho nước sạch thì máy lọc nước 5 cấp đã đủ cho bạn. Nếu bạn muốn máy lọc nước không chỉ lọc sạch mà còn cho chất lượng nước cao, nhiều khoáng chất, vi lượng tốt cho sức khỏe thì nên chọn máy nhiều cấp lọc hơn.

Máy lọc nước có vỏ tủ 5 cấp lọc cao cấp

Như vậy, máy lọc nước mấy lõi thì tốt, phù hợp cho bạn là còn do bạn. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu để chọn máy lọc nước phù hợp.

Trên đây là những phân tích và giải đáp về máy lọc nước mấy lõi thì tốt. Để tham khảo các máy lọc nước cao cấp, chính hãng, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: