Máy lọc nước tia UV là gì? Có nên mua?

time Tuesday, 13/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước tia UV là một trong những thiết bị lọc nước hiện đại, mới lạ. Thực tế không nhiều người hiểu và biết về thiết bị này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu vụ thể về vấn đề này nhé!

Máy lọc nước tia UV là gì?

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím là sóng điện từ với bước song ngắn hơn ánh sáng thường và dài hơn tia X. Tia UV mắt thường không nhìn thấy nhưng có khả năng diệt khuẩn cao. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng khá rộng rãi, đặc biệt trong y học.

Trong lĩnh vực máy lọc nước, tia UV cũng được ứng dụng triệt để. Máy lọc nước tia UV là một ứng dụng điển hình.

Máy lọc nước tia UV là máy lọc nước ngoài các lõi lọc, màng lọc để lọc bỏ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn… máy còn trang bị đèn UV diệt khuẩn. Đèn UV giúp chiếu ra các tia cực tím giúp diệt khuẩn. Trong máy lọc nước tia cực tím này đèn UV giống như một bóng đèn huỳnh quang, được đặt ngầm trong nước. Khi đó, lớp nước nào chảy qua đèn sẽ được diệt khuẩn hoàn toàn. Sử dụng đèn UV diệt khuẩn không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của nước.

Máy lọc nước RO tia UV cao cấp CM-N126

Lợi ích của máy lọc nước tia UV

Máy lọc nước tia cực tím này đem đến rất nhiều lợi ích ấn tượng:

Diệt sạch 99.99% vi khuẩn trong nước an toàn

Đây là một lợi ích vô cùng ấn tượng của sản phẩm. Đây là một quá trình vật lý, không phải hóa học nên đảm bảo diệt khuẩn một cách an toàn. Ánh sáng tia Uv cực mạnh có thể diệt khuẩn hoặc phá hủy vật liệu di truyền bên trong các tế bào sống, vi khuẩn không thể sinh sản và phát triển.

Tia UV có khả năng diệt khuẩn mạnh

Ánh sáng tia UV hiệu quả đến kinh ngạc khi đặt trong điều kiện có kiểm soát, nó có thể cho nước vô trùng, 100% không mầm bệnh, ngăn chặn tuyệt đối các tác nhân gây bệnh.

Vì vậy, với việc ứng dụng tia UV, máy lọc nước này sẽ mang đến nguồn nước sạch khuẩn tối đa một cách an toàn nhất.

Loại bỏ màu, mùi trong nước

Trên thực tế nước ở một số vùng có màu, mùi lạ gây khó chịu cho người dùng. Điều này là do các tạp chất trong nước gây nên. Khi đó, máy lọc nước tia cực tím vẫn được trang bị hệ thống lõi lọc đầy đủ, có tác dụng loại bỏ tạp chất, hấp thụ các chất hữu cơ, khử màu, mùi hiệu quả.

Hơn nữa, khi dùng đèn UV diệt khuẩn không làm nguồn nước có mùi vị khó chịu. Nhờ đó nước luôn sạch mà còn ngon ngọt cho cảm giác ngon miệng.

Đem đến lợi ích lớn cho sức khỏe và làn da

Máy lọc nước tia cực tím giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại, diệt sạch vi khuẩn, virus trong nước. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết và an toàn tuyệt đối. Từ đó người dùng có nguồn nước sạch, an toàn khi sử dụng, bảo vệ cơ thể tối đa khỏi các tác nhân gây hại.

Ngoài ra, nhiều loại máy còn tích hợp lõi tạo khoáng, tăng oxy, tạo nước kiềm tính giàu hydro. Nhờ đó, nước đầu ra ngon ngọt mát, dễ hấp thụ, giàu khoáng chất nuôi dưỡng cơ thể và làn da từ bên trong. Cơ thể và làn da luôn sáng khỏe.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Máy lọc nước tia UV cho nguồn nước đầu ra sạch tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Khi đó, bạn tiết kiệm được chi phí đun nước, tiết kiệm chi phí mua nước đóng bình, đóng chai. Về lâu về dài gia đình bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong khi vẫn được thưởng thức nước ngọt mát sạch an toàn.

Tiết kiệm thời gian cho người dùng

Thông thường để diệt khuẩn trong nước, mọi người đều dùng phương pháp đun sôi truyền thống mỗi lần dùng. Điều này rất mất thời gian. Trong khi sử dụng máy lọc nước tia cực tím, nước tinh khiết, sạch khuẩn an toàn luôn sẵn sàng chờ bạn sử dụng.

Hạn chế của máy lọc nước tia UV

Bên cạnh những lợi ích, máy lọc nước tia UV cũng có một vài hạn chế có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc. Cụ thể:

  • Đèn UV diệt khuẩn hiệu quả nhất khi được tiếp xúc với nước đủ thời gian và ánh sáng đủ mạnh
  • Nước phải được lọc sạch trước thì tia UV mới hoạt động hiệu quả. Điều này là bởi các hạt lơ lửng hòa tan có thể làm giảm cường độ tia UV, chúng sẽ che chắn cho vi khuẩn, virus trước tia cực tím.
  • Đèn UV hoạt động còn phụ thuộc vào điện thế. Khi điện thế giảm, khả năng diệt khuẩn cũng giảm.

Như vậy, để nước đầu ra đảm bảo, máy lọc nước cần có một hệ thống lọc đầy đủ, đảm bảo cho nước sạch và đèn UV cần được thiết kế để cho hiệu quả diệt khuẩn tốt nhất. Việc lựa chọn những máy lọc nước tia cực tím cao cấp, chất lượng là cần thiết cho bạn.

Có nên mua máy lọc nước tia UV

Có thể thấy máy lọc nước tia UV vượt trội hơn hẳn phương pháp đun sôi để nguội.

Khi đun sôi, ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn có hại thì nó cũng làm mất mùi của nước, khó hấp thụ. Đun nước cũng tốn thời gian và năng lượng. Khi để nguội lại có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao. Ngoài ra, đun sôi cũng không loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn… trong nước.

Trong khi đó, máy lọc nước tia UV giúp giải quyết mọi khó khăn này. Nước đảm bảo sạch tuyệt đối trước khi vào cơ thể. An toàn, tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn. Do đó, đây là một thiết bị cần thiết, hữu ích và đáng đầu tư cho bạn.

>> Xem thêmMáy lọc nước RO – Máy lọc nước diệt khuẩn hoàn hảo

Trên đây là toàn bộ những thông tin về máy lọc nước tia UV. Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước tia cực tím chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: