Máy lọc nước 3 cấp dành cho gia đình có tốt không?

time Thursday, 03/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước 3 cấp là một trong những giải pháp lọc nước trên thị trường được nhiều người sử dụng. Vậy thực tế, máy lọc nước này có tốt không? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Giới thiệu về máy lọc nước 3 cấp

Máy lọc nước 3 cấp là sản phẩm có kết cấu chính gồm 3 lõi. Mỗi lọc sẽ đảm nhận một vai trò lọc nhất định. Từ đó đảm bảo lọc các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất độc hại ra khỏi nước. Cụ thể chức năng của từng lõi là:

Lõi lọc số 1 – Lõi bông PP

Lõi này làm từ PP (polypropylene) 5 micron có chức năng là: Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, rỉ sắt, bùn đất… có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc số 2 – Lõi than hoạt tính UDF

Lõi này có khả năng hấp thụ cao, có thể loại bỏ:

  • Thuốc trừ sâu, Clo và các chất hữu cơ
  • Khử mùi, khử màu
  • Chloroform – chất gây ung thư mạnh mẽ
  • Vi khuẩn, sắt, mangan và các kim loại nặng

Lõi lọc số 3 – lõi than dừa hoạt tính

Lõi than dừa hoạt tính sẽ giúp hấp thụ màu, mùi, clo, thuốc trừ sâu, chất hóa học, kim loại nặng, Asen có kích thước lớn hơn 1 micron và hạn chế phát triển vi khuẩn.

Như vậy, nguồn nước gia đình bạn sau khi đi qua 3 cấp lọc sẽ loại bỏ được đa số các tác nhân trong nước. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch an toàn cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Hình ảnh lõi bộ lọc và cốc số 2 số 3 (2 màu tùy chọn Xanh hoặc Trắng)

Máy lọc nước 3 cấp có tốt không?

Theo các chuyên gia đánh giá, máy lọc nước 3 cấp mới chỉ đạt tiêu chuẩn lọc thô bên trong máy lọc nước. Vì vậy, nước sau lọc chưa đảm bảo an toàn khi uống trực tiếp. Vì vậy, người dùng tuyệt đối không nên dùng trực tiếp nước này để uống. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể đun sôi trước khi uống.

Một chiếc máy lọc nước đạt chuẩn nước uống cần có từ 5 lõi lọc trở lên. Sau khi lọc thô (tức qua 3 lõi lọc trên), nước sẽ có quá trình lọc tinh (lọc qua màng RO). Sau quá trình lọc tinh mới đảm bảo nguồn nước sạch và tinh khiết nhất. Sau đó là các lõi lọc bổ sung khoáng chất, vi lượng tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, điều này không thể khẳng định máy lọc nước 3 lõi không tốt. Máy lọc nước 3 lõi không đảm bảo nước uống trực tiếp nhưng lại là công cụ lọc nước sinh hoạt hữu hiệu.

Máy lọc nước 3 cấp – giải pháp lọc nước sinh hoạt tối ưu

Máy lọc nước 3 cấp không cho ra nguồn nước uống trực tiếp an toàn nhưng thiết bị vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Máy lọc nước 3 cấp – đảm bảo nước sinh hoạt an toàn

Trên thực tế máy lọc nước 3 cấp hay còn gọi là bộ lọc thô 3 cấp được sử dụng như bộ lọc nước đầu nguồn hoặc lắp trước đầu nước vào các thiết bị gia đình.

Sau khi qua 3 cấp lọc, nước đã được loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất hữu cơ, kim loại, khử màu, khử mùi… Nguồn nước này đảm bảo an toàn và đạt chuẩn theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế QCVN 02:2009/BYT. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước sinh hoạt này.

Tuy nhiên, vẫn nên nhớ nước này chưa đảm bảo an toàn để uống trực tiếp đâu nhé.

Bộ lọc thô 3 cấp CCK Đài Loan 3 Stages Water Filter (cốc số 1 sử dụng cốc trong)

Việc lọc nước sinh hoạt là vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt hiện nay.

Lợi ích của máy lọc nước 3 cấp

Trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt, bạn có gặp những vấn đề sau:

  • Nước sinh hoạt có nhiều cặn bẩn, bùn đất, rong rêu. Lâu ngày bể đóng bẩn dưới đáy và quanh thành bể.
  • Các thiết bị vệ sinh như vòi tắm, vòi nước, bồn cầu, đường ống, nền nhà tắm… bị xỉn màu, hoen gỉ, ố vàng. Trước mắt là mất mỹ quan, lâu dần có thể gây hỏng các thiết bị.
  • Các thiết bị như vỏ bình nóng lạnh, lồng máy giặt, bình đun nước… bị đóng cặn, có mảng bám trắng, hoen rỉ, hư hại.
  • Đun nước lâu sôi, đồ ăn, đồ uống có vị ngang
  • Quần áo giặt bị cứng, thô ráp, dễ hỏng. Khi giặt cần cho nhiều chất tẩy rửa, bột giặt.

Khi đó, bộ lọc tổng 3 cấp sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, chất hóa học như canxi, phèn, sắt… độ cứng cao; bảo vệ các thiết bị trong gia đình.

Hơn hết, máy lọc nước 3 cấp còn giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Nguồn nước ô nhiễm, bẩn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn uống mà ngay cả khi tắm rửa. Khi tắm, rửa, vệ sinh cá nhân, những tác nhân trong nước vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể gây các bệnh về da, tóc, đường hô hấp, tim phổi. Đặc biệt trẻ em sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn. Vì vậy, bộ lọc tổng 3 cấp là quan trọng và cần thiết nếu nước sinh hoạt nhà bạn không đảm bảo.

Máy lọc nước 3 cấp sẽ là không phù hợp cho việc lọc nước uống trực tiếp. Tuy nhiên, đây là sản phẩm hoàn hảo cho nước lọc nước sinh hoạt. Thiết bị xứng đáng ở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: