Máy lọc nước có an toàn không – Cùng tìm hiểu

time Saturday, 12/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước có an toàn? Đây là băn khoăn của rất nhiều người trước khi muốn dùng máy lọc nước. Thực tế, có rất nhiều vấn đề cần bàn ở đây. Hãy cùng bài viết phân tích kỹ càng vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về máy lọc nước trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam máy lọc nước vô cùng đa dạng. Trong đó, có thể kể đến 2 loại máy lọc nước chính là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano.

Trong đó:

Máy lọc nước Nano là loại máy sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc. Với kích thước này, thiết bị có thể lọc các chất độc hại, kim loại nặng…để cho ra nguồn nước sạch mà vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên trong nước. Tuy nhiên, để nguồn nước đầu ra sạch, an toàn và đạt chuẩn nước uống thì nguồn nước cấp phải đảm bảo sạch như nước máy. Đối với những nguồn nước cứng, nước có mùi lạ, nhiều tạp chất, nhiễm độc cao thì công nghệ này không lọc sạch.

Máy lọc nước RO là loại máy có khả năng siêu lọc. Có thể nói đây là thiết bị lọc sạch nhất hiện nay. Thiết bị sử dụng màng thẩm thấu ngược RO, kích thước khe lọc vô cùng nhỏ chỉ 0,1-0,5 nanomet). Với kích cỡ này chỉ cho phép phần tử nước đi qua, còn mọi tạp chất, tác nhân trong nước đều được loại bỏ. Nước đầu ra là nước tinh khiết đến 99.99%. Đặc biệt công nghệ này hiệu quả với đa số nguồn nước từ nước sông, suối, nhiễm phèn, nhiễm vôi…

Máy lọc nước RO để tủ bếp tiện dụng

Ngoài ra, trên thị trường máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng cũng rất nhiều. Nhiều mặt hàng này vẫn được bày bán khắp nơi với giá thành rẻ. Tuy nhiên, đây là mối nguy hại khôn lường cho người tiêu dùng. 

Máy lọc nước có an toàn?

Không có câu trả lời chính xác cho việc máy lọc nước có an toàn. Máy lọc nước có an toàn hay không còn tùy thuộc từng loại nhất định. Bởi hiện nay máy lọc nước rất đa dạng và không phải loại này cũng an toàn.

- Những nguy cơ tiềm ẩn có thể có trong máy lọc nước

Thực tế có rất nhiều điều đáng lo ngại với một chiếc máy lọc nước có thể làm cho thiết bị đó không an toàn. Đó là:

  • Nhiều mặt hàng máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng không đảm bảo khả năng lọc. Với những sản phẩm này, nước đầu ra sẽ không an toàn khi uống hay sinh hoạt. Nước vẫn còn những tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus có thể tác động đến cơ thể
  • Đối với máy lọc nước Nano, nếu không có chất lượng nước đầu vào phù hợp, nước đầu ra có thể vẫn tồn tại những tác nhân gây hại, không an toàn
  • Đối với máy lọc nước RO, nước lọc quá sạch dẫn đến thiếu khoáng chất cho cơ thể.

- Các tiêu chí đánh giá máy lọc nước an toàn

Máy lọc nước là một thiết bị có chức năng lọc sạch nước, loại bỏ các tạp chất, cho nguồn nước đầu ra sạch tinh khiết và an toàn ngay cả khi uống trực tiếp. Để biết một chiếc máy lọc nước có an toàn, chất lượng nước đầu ra chính là thước đo đánh giá. Nước đầu ra an toàn cho sức khỏe thì máy lọc nước đó an toàn. Cụ thể, để có căn cứ đánh giá, máy lọc nước phải đạt chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT (quy chuẩn quốc gia với nước uống trực tiếp)

Ngoài ra, an toàn ở đây còn xét đến an toàn về điện nước. Với dòng máy lọc nước dùng điện như máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước RO thì việc có đảm bảo an toàn về điện không cũng là vấn đề cần quan tâm.

- Máy lọc nước nào an toàn

Một chiếc máy lọc nước an toàn, trước hết bạn cần chọn mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng. Những sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng mặc dù sẽ được quảng cáo rất hay, tốt nhưng thực tế lại chứa nhiều hiểm họa. 

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm máy lọc nước an toàn, hãy tham khảo các dòng máy lọc nước Comath.

Comath cung cấp đa dạng các giải pháp lọc nước chất lượng, cao cấp, chính hãng. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Hàn Quốc. Với hai thị trường khó tính này, các sản phẩm đều được kiểm duyệt kỹ càng, đạt chuẩn trong mọi khâu. Vì vậy, chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cho người dùng yên tâm.

Đặc biệt, các dòng máy lọc nước RO của chúng tôi vừa cho chất lượng nước đầu sạch, tinh khiết, an toàn và đạt chuẩn lại vừa bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trước lo ngại về việc thiếu khoáng chất, những dòng máy lọc nước RO Comath đều được tích hợp thêm nhiều lõi bổ trợ tạo khoáng, bổ sung vi lượng, cho nước ngon ngọt mát. Thiết bị đảm bảo an toàn và rất tốt cho sức khỏe cộng đồng.

Máy lọc nước RO Comath cao cấp

Về thiết kế, cấu tạo, sản phẩm luôn được thiết kế chắc chắn, chống rò rỉ điện nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Máy lọc nước Comath – sản phẩm an toàn về mọi khía cạnh

Trên đây là những phân tích cho việc máy lọc nước có an toàn. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: