Máy lọc nước có váng trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

time Friday, 11/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước có váng trắng là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, khá nhiều người gặp tình trạng này. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp.

Tại sao máy lọc nước có váng trắng? Có nguy hiểm?

Trên thực tế, máy lọc nước có thể có rất nhiều loại váng nước khác nhau. Trong đó, lại váng nước thường gặp nhất là váng nước màu đục và váng trắng.

Thông thường, máy lọc nước có váng trắng là do nước chứa nhiều canxi, magie hòa tan, hay còn gọi là “nước cứng”. Hiện tượng này thường xuất hiện ở những vùng gần núi đá hoặc sử dụng nguồn nước sinh hoạt gần núi đá. Có thể thấy, Canxi, Magie là 2 khoáng chất quan trọng, cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng Canxi, Magie quá cao có thể gây ra các bệnh như bướu cổ, sỏi thận, mật, bàng quang, ảnh hưởng đến men răng… Để đảm bảo sức khỏe, người dân nên uống nước có độ cứng 170mg/l và TDS 300mg/l.

Magie và Canxi không thể loại bỏ bằng những phương pháp thông thường như đun sôi. Để loại bỏ, buộc phải dùng phương pháp lọc chuyên dụng. Không phải giải pháp lọc nào cũng giải quyết được điều này.

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước có váng trắng

Để khắc phục tình trạng có váng trắng, chắc chắn phải loại bỏ lượng Canxi, Magie dư thừa trong nước. Có các biện pháp hiệu quả sau cho tình trạng này:

- Sử dụng lõi lọc Cation và máy lọc nước RO

Để giải quyết vấn đề này, có một loại lõi lọc chuyên dụng. Đó là lõi Cation hoặc lõi tương ứng chứa hạt nhựa Cation. Hạt nhựa Cation có tác dụng loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ bằng cách trao đổi ion với Na+. Từ đó, các ion Ca2+, Mg2+ bị giữ lại và giải phóng ra Na+ tốt cho sức khỏe.

Lõi Cation

Ngoài ra, máy lọc nước RO cũng là một giải pháp tuyệt vời. Mọi máy lọc nước RO đều có khả năng lọc hiệu quả với nước cứng. Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến với màng siêu lọc có khe lọc chỉ 0.0001 micromet. Với đặc điểm này, máy lọc nước RO không chỉ loại bỏ Canxi, Magie hiệu quả mà còn loại bỏ toàn bộ các tác nhân khác trong nước, cho nước tinh khiết, an toàn.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên bổ sung lõi Cation trong bộ lọc thô của máy lọc nước RO. Bởi điều này sẽ giúp giảm áp lực cho màng lọc RO. Nhờ đó duy trì tuổi thọ cao hơn cho máy lọc nước RO.

- Cần thay lõi lọc nước định kỳ

Nếu gia đình bạn đang dùng máy lọc nước RO và lõi Cation mà máy lọc nước vẫn có váng, nguyên nhân có thể do lõi hết hạn sử dụng.

Lõi lọc nước không thể sử dụng mãi. Sau một thời gian nhất định, lõi lọc sẽ giảm hiệu suất và đến một lúc nào đó sẽ mất khả năng lọc. Khi đó, máy lọc nước hoạt động không hiệu quả, lõi lọc không lọc được hết Canxi, Magie dư và xuất hiện váng trắng.

Cách duy nhất lúc này là cần thay lõi lọc nước.

Sau một thời gian, lõi lọc sẽ bẩn, cần thay lõi lọc nước

Thay lõi lọc nước định kỳ là quan trọng và cần thiết. Nó giúp tránh được sự phát sinh chất bẩn và vi khuẩn ở các lõi lọc, tránh vi khuẩn xâm nhập vào nước. Không chỉ khi thấy máy lọc nước xuất hiện váng trắng thì bạn mới thay lõi. Có các dấu hiệu khác cũng cho thấy lõi lọc hết hạn sử dụng. Đó là:

  • Máy lọc nước chảy chậm
  • Lượng nước thải ra nhiều hơn
  • Máy lọc nước có váng đục, mùi lạ 
  • Máy lọc nước kêu to hơn bình thường…

Trên đây là những khuyến cáo cho bạn khi máy lọc nước có váng trắng. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/096.128.3355.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: