Máy lọc nước công nghệ lọc UF – Tổng hợp thông tin cần biết

time Monday, 03/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước công nghệ UF là loại máy lọc nước hiện đại được khá nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Vậy bạn có biết máy lọc nước UF là gì, có công dụng gì? Bài viết sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về dòng máy này.

Giới thiệu về công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc nước UF (Ultrafiltration) là công nghệ siêu lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ các phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Màng UF có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ  0.1 – 0.005 micron cho hiệu quả lọc cao.

Với công nghệ này, chỉ cần một áp suất nhỏ, không quá 2.5 bars, phân tử nước, muối khoáng, ion nhỏ hơn lỗ lọc sẽ chui qua màng. Còn lại, các phân tử lớn hơn, vi khuẩn, virus sẽ bị giữ lại và thải ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

Màng UF có cấu tạo đặc biệt, được làm thành các ống nhỏ, đường kính 1.6mm. Một bộ lọc là một bó gồm hàng ngàn ống nhỏ. Do đó diện tích lọc sẽ rất lớn, giúp tăng lưu lượng nước lên rất nhiều lần. Đồng thời, màng UF có thể rửa ngược, cho tuổi thọ khá cao, từ 3 -5 năm. Đây là điểm vượt trội hơn hẳn của máy lọc nước công nghệ UF.

Các nguyên lý hoạt động của màng UF

Màng lọc UF hoạt động theo 2 nguyên lý:

Lọc từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm ở bên ngoài màng. Khi dòng nước có chất ô nhiễm từ bên ngoài vào màng lọc, tất cả tạp chất, chất độc hại được giữ lại bên ngoài màng lọc. Khi đó, nước sạch còn giữ lại được khoáng chất thu được ở bên trong màng lọc.

Lọc từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm ở bên trong của màng. Khi đó, dòng nước có chất ô nhiễm được thấm vào từ bên trong màng lọc. Nước sạch sau lọc sẽ thu được ở bên ngoài màng lọc.

Ưu điểm của nguyên lý lọc kép của màng UF

Nguyên lý lọc kép này đem đến nhiều ưu điểm ấn tượng:

 • Màng lọc được cấu tạo rất linh hoạt (trong – ngoài, ngoài – trong) giúp việc sử dụng màng dễ dàng. Đồng thời, nó có thể phù hợp với nhiều điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Với đặc điểm này mà công nghệ lọc UF được ứng dụng ở nhiều hệ thống lọc hay máy lọc nước.
 • Cấu trúc lọc kép giúp đảm bảo độ an toàn cho nước cực cao. Bởi nếu chẳng may một lớp lọc hỏng, lớp còn lại vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho nước sau lọc. Tuy nhiên, người dùng cũng cần kiểm tra màng lọc thường xuyên, tránh trường hợp lọc một màng. Bởi dù vẫn cho hiệu quả, nhưng để quá lâu, màng còn lại sẽ quá tải và nhanh hỏng.
 • Máy lọc nước công nghệ lọc UF được cấu tạo từ các sợi có bề dày, hình dáng đồng nhất với chất liệu an toàn, cao cấp. Vì vậy, máy có tính ổn định và an toàn cực kỳ cao.
 • Màng UF không cần các tác động lực cho quá trình lọc vì các đặc điểm cấu tạo khoảng trống hình ngón tay nằm bên trong màng. Những khoảng trống này có thể tự tạo dòng chảy tự nhiên, dễ dàng giúp quá trình lọc liên tục, không gián đoạn.
 • Màng UF có độ bền và độ uyển chuyển cực cao. Điều này là bởi  cấu tạo một lớp đỡ của màng. Lớp đỡ này có hệ khung xương bên trong và đồng nhất cao. 

Ưu điểm của máy lọc nước công nghệ lọc UF

Với những đặc điểm nổi bật trên, máy lọc nước UF cho những ưu điểm ấn tượng:

 • Tiêu  thụ ít điện năng: Quá trình lọc có thể diễn ra ở nhiệt độ bình thường (từ 0 – 35 độ C) và ở áp suất thấp (1 – 5 bars). Vì vậy không tiêu tốn nhiều điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • Hệ thống lọc kích thước nhỏ gọn, cấu trúc đơn giản, không tốn diện tích lắp đặt
 • Máy lọc nước UF không có nước thải, tiết kiệm lớn cho người dùng
 • Quy trình vận hành đơn giản
 • Vật liệu màng lọc cùng cấu trúc đồng nhất, cao cấp cùng phương pháp lọc cơ học nên quá trình lọc không làm biến đổi tính chất hóa học nguồn nước. Vì vậy, nước đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Máy cho hiệu quả lọc cao, đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quy trình xử lý
 • Máy lọc sạch bùn đất, tạp chất, hóa chất, loại bỏ được nấm mốc, vi trùng ra khỏi nước, cho nước sạch, an toàn

 

Máy lọc nước UF cho nước sạch, an toàn

Nhược điểm của máy lọc nước UF

Bên cạnh những ưu điểm trên, máy lọc nước UF cũng có những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Máy lọc nước UF không loại bỏ được các chất rắn hòa tan gây độ cứng trong nước. Vì vậy, với nguồn nước cứng, máy lọc nước UF không phù hợp với những nguồn nước cứng.

Đồng thời, máy lọc UF phù hợp cho những nguồn máy. Còn đối với nguồn nước ô nhiễm, chất lượng nước kém, cần thiết phải có bộ lọc thô xử lý trước.

Như vậy, không phải nguồn nước đầu vào nào cũng có thể sử dụng máy lọc nước UF. Tùy chất lượng nước để bạn lựa chọn loại máy công nghệ lọc phù hợp.

Tham khảo 04 mẫu máy lọc nước UF nóng lạnh nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp tại đây:

Trên đây là các thông tin về máy lọc nước công nghệ lọc UF. Để được tư vấn lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892/ 096.128.3355.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: