Máy lọc nước không dùng điện không nước thải có thực sự tốt như lời đồn?

time Friday, 16/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước không dùng điện không nước thải là loại máy được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi lẽ nó không tốn điện, không tốn nước thải. Đây là điểm khá ấn tượng. Tuy nhiên, máy lọc nước này có thực sự tốt? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Giới thiệu về máy lọc nước không dùng điện, không nước thải

Từ trước đến nay, người dùng đã quá quen với những chiếc máy lọc nước RO dùng điện, có nước thải. Vì vậy, khi có thiết bị lọc nước không dùng điện, không nước thải, khá nhiều người đã tìm kiếm, quan tâm.

Máy lọc nước không dùng điện hay còn gọi là máy lọc nước nano. Đây là loại máy sử dụng công nghệ lọc Nano – công nghệ lọc có khả năng loại bỏ tạp chất có kích cỡ Nanomet trong nước.

Loại máy này khác với máy lọc nước RO, máy không dùng điện mà hoạt động dựa vào áp lực nước từ trên cao tạo ra. Nước dưới áp lực tự nhiên sẽ thẩm thấu qua màng lọc Nano. Đồng thời các cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn…được giữ lại trên bề mặt màng.

Vì vậy, máy lọc nước Nano không hề dùng điện và không có nước thải.

Ngoài ra, máy lọc nước không dùng điện này còn được biết đến là giữ nguyên khoáng chất trong nước. Máy sử dụng màng Nano với khe lọc kích cỡ Nano hình ống, loại bỏ các thành phần hóa học có kích cỡ lớn hơn khe lọc mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên.

Với những đặc điểm này, sản phẩm có vẻ khá ấn tượng và thu hút. Tuy nhiên, thực tế máy lọc nước không dùng điện, không nước thải có tốt?

Máy lọc nước không dùng điện, không nước thải có thực sự tốt

Máy lọc nước không dùng điện, không nước thải đúng là khá hoàn hảo. Tuy nhiên, về khả năng lọc, vấn đề quan trọng nhất, máy có đảm bảo?

Máy lọc nước Nano có tốt?

Thực tế, máy lọc nước Nano không thực sự tốt nếu nguồn nước đầu vào không phù hợp.

Máy lọc nước Nano là loại máy khá kén chọn chất lượng nước. Nếu như máy lọc nước RO phù hợp với đa số nguồn nước thì máy lọc Nano chỉ phù hợp với nguồn nước máy sạch, đạt chuẩn. Kể cả nguồn nước máy nhiều cặn, không đảm bảo, máy cũng không thực sự hiệu quả.

Máy lọc nước Nano chưa thực sư đảm bảo nguồn nước sạch an toàn

Điều này là do chính đặc điểm của máy lọc nước Nano.

Màng Nano có khả năng lọc đến kích cỡ Nanomet. Tuy nhiên, kích thước khe lọc của màng Nano vẫn không đảm bảo lọc sạch 100% vi khuẩn, virus và các chất độc hại.

Bởi lẽ màng Nano có kích thước khe lọc khoảng 0,5 - 1 micron. Trong khi đó, vi khuẩn thường có kích cỡ 0.5 – 5 micron, virus chỉ nhỏ bằng 1/100 vi khuẩn, tức 0,005 – 0.05 micron. Vì vậy, để lọc bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus là rất khó. Nhiều tác nhân khác có kích thước nhỏ hơn, máy cũng không lọc được.

Máy lọc nước Nano cũng không xử lý được triệt để nguồn nước cứng, nhiều Magie, Canxi…

Khi máy không có nước thải cũng không thực sự tốt. Vì máy không nước thải nên nếu nước đầu vào nhiều cặn, không sạch, màng Nano rất dễ tắc. Máy cũng không có cơ chế tự sục rửa như màng RO nên màng nhanh tắc, thời gian thay lõi nhanh, chi phí thay lõi cũng khá cao.

Máy không dùng điện cũng có điểm bất lợi riêng. Đó là máy sử dụng áp lực tự nhiên của nước. Do đó, đối với những nơi có áp lực nước kém, máy sẽ không hoạt động hiệu quả.

Có nên dùng máy lọc nước Nano không dùng điện, không nước thải?

Có thể thấy, với máy lọc nước Nano không dùng điện, không nước thải, bạn chỉ nên dùng khi chắc chắn nước nhà bạn sạch và đảm bảo. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc bởi chi phí thay lõi Nano cao hơn và nhanh phải thay lõi lọc hơn.

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp an toàn hơn, sạch hơn và đảm bảo hơn, hãy tham khảo máy lọc nước RO. Máy sử dụng công nghệ RO tiên tiến với kích thước màng RO chỉ 0.0001 micron. Với đặc điểm này, mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… để bị loại bỏ. Kích cỡ này chỉ lớn hơn các phân tử nước, vì vậy chỉ có các phân tử nước đi qua màng lọc RO. Nước sau lọc sạch, tinh khiết đến 99.9%, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Máy lọc nước RO cho khả năng lọc tối ưu hơn

Ngoài ra, máy dùng điện nên không lo áp lực nước đầu vào yếu. Máy có nước thải, đồng thời cũng có cơ chế tự sục rửa màng, hạn chế tắc màng, thời gian thay lõi lâu hơn.

Trên đây là phân tích về máy lọc nước không dùng điện, không có nước thải có tốt không. Để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, hãy truy cập website: Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: