Máy lọc nước RO Comath có dùng được khi mất điện

time Saturday, 30/01/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO Comath là dòng máy lọc nước cao cấp với hệ thống lõi lọc nhập khẩu đạt chuẩn. Nhờ đó, máy cho hiệu quả lọc cao, chất lượng nước tốt, tinh khiết, an toàn. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn khi mất điện, có dùng được nước không? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Giới thiệu về máy lọc nước RO Comath

Máy lọc nước RO Comath là dòng máy lọc nước tiên tiến với công nghệ lọc RO hiện đại. Với công nghệ RO – thẩm thấu ngược cùng màng siêu lọc RO 0.0001 micron, máy đảm bảo lọc sạch đến 99.99% vi khuẩn, virus, cặn bẩn, tạp chất, hóa chất… Nước đầu ra sạch, tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Đặc biệt, hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO Comath đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Hàn Quốc. Hệ thống lõi lọc vô khuẩn, cao cấp, đạt chuẩn quốc tế cho hiệu quả lọc cao, bền bỉ, an toàn.

Lõi lọc Hàn Quốc Comath - lõi kín kháng khuẩn cao cấp

Máy lọc nước RO Comath vô cùng đa dạng phong phú. Có thể kể đến như: Máy lọc nước để tủ bếp, máy lọc nước để bàn, cây lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh… Với kiểu dáng, mẫu mã cùng sự đa dạng về chủng loại, mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng.

Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước RO Comath, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc nước RO Comath

Máy lọc nước gia đình RO Comath là thiết bị sử dụng điện. Để vận hành, máy cần có điện cho quá trình hoạt động. Và thiết bị duy nhất cần sử dụng điện năng trong máy là bơm. Điều này là bởi cơ chế lọc thẩm thấu:

Nước cấp đầu nguồn sẽ được lọc thô qua 3 lõi lọc thô, loại bỏ cơ bản những cặn bẩn, tạp chất, kim loại, khử màu, mùi… Qua 3 lõi lọc, áp lực nước giảm đáng kể. Đến màng RO (lõi số 4) với khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron (bằng 1/10 kích thước vi khuẩn), áp lực nước thông thường không thể đi qua. Vì vậy, cần thiết phải có một áp lực nước cực mạnh. Vì vậy, máy cần sự hỗ trợ của máy bơm để đẩy nước qua màng RO, cho nước tinh khiết và dự trữ trong bình áp.

Với cơ chế trên, ta thấy, máy cần điện cho bơm hoạt động để lọc qua các lõi lọc.

Máy lọc nước RO Comath có dùng được khi mất điện

Với những nguyên lý trên, có thể thấy khi mất điện, máy lọc nước RO Comath sẽ không vận hành. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là máy lọc nước RO không dùng được. Bởi máy có một cơ chế dự phòng trong trường hợp có sự cố mất điện.

Cụ thể, máy lọc nước RO gia đình sẽ được tích hợp các bình áp có dung tích chứa tương đối. Thông thường, các máy lọc nước RO gia đình thường sử dụng bình áp dung tích 10 lít.

Bình áp là nơi dự trữ, chứa nước sạch sau lọc qua màng RO. Máy lọc nước sẽ hoạt động liên tục cho đến khi nước đầy bình áp. Khi nước bình áp đầy, van điện từ sẽ ngắt điện, máy bơm ngừng hoạt động. Khi bạn lấy nước, bình áp sẽ thiếu nước, vạn điện từ sẽ đóng, máy bơm hoạt động và tiếp tục lọc. Với cơ chế này, nước sẽ được bổ sung liên tục vào bình áp. Điều này sẽ đảm bảo đủ nhu cầu nước sạch cho giờ cao điểm và khi mất điện.

Máy có bình áp dự trữ nước tinh khiết, dùng được cả khi mất điện

Khi mất điện, máy không hoạt động nhưng vẫn còn đủ nước sạch dự trữ trong bình áp. Với lượng nước 10 lít nước tinh khiết, khi mất điện đột ngột, gia đình bạn vẫn có nguồn nước dự phòng đủ sử dụng cả ngày. Tất nhiên, khi có điện máy sẽ hoạt động trở lại và cho nước sạch như bình thường.

Như vậy, bạn không cần phải lo ngại việc mất điện sẽ không có nước sử dụng.

Trên đây là giải đáp cho bạn về việc máy lọc nước RO Comath có sử dụng được khi mất điện. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: