Máy lọc nước RO gia đình có loại bỏ được virus Covid-19?

time Monday, 22/02/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO gia đình được biết đến là dòng máy lọc nước siêu sạch. Máy loại bỏ mọi tác nhân gây hại trong nước, cho nước uống tinh khiết, an toàn. Vậy loại máy này có loại bỏ được virus Covid-19. Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm trong tình hình đại dịch lây lan nghiêm trọng. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Đôi nét về virus Covid-19

Coronavirus là loại virus thuộc phân họ Coronavirinae trong họ Coronaviridae, của Bộ Nidovirales. Virus Corona có hệ gen ARN dương sợi đơn, kèm nucleocapsid đối xứng hình xoắn ốc. Loại virus này có bộ gen lớn, khoảng  26 – 32 kilo base. Các virus Corona đều có thể lây lan nhanh chóng. Việc lây lan diễn ra qua các hạt bọt khí chứa virus từ cơ thể nhiễm virus. Khi nhiễm virus, miễn dịch sẽ phát triển ngay nhưng dần dần mất đi theo thời gian. Một cơ thể khỏe mạnh, miễn dịch tốt sẽ có khả năng chống chịu khỏi virus corona tốt hơn.

Virus corona có hình cầu. Hình ảnh dưới kính hiển vi của chúng có một vành tạo bởi các protein bề mặt giống hình vương miện. Đây cũng chính là lý do chúng được gọi là virus Corona. Loại virus này có đường kính khoảng 125nm.

Covid-19 là một chủng của coronavirus, có khả năng lây lan và gây ra những bệnh lý nghiêm trọng hoặc tử vong. Trên thực tế, covid-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu gây thiệt hại về tiền của và người. Theo thống kê tính tới thời điểm hiện tại (cuối tháng 2/2021), có hơn 2 triệu ca tử vong, hơn 110 triệu ca nhiễm. Con số này vẫn tăng lên không ngừng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu.

Virus Corona 2019 (Covid-19)

Máy lọc nước RO gia đình có loại bỏ được virus Covid-19?

Máy lọc nước RO là loại máy lọc có khả năng lọc sạch nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược tiên tiến cùng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micron (0.1 – 0.5 nm). Với kích thước siêu nhỏ cùng hệ thống lõi lọc khoa học (lọc thô, lọc tinh tại màng RO, bổ sung khoáng), mọi tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus… đều được loại bỏ. Máy chỉ cho các phân tử nước đi qua và loại bỏ toàn bộ các tác nhân khác. Nhờ đó, nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Màng RO lọc sạch toàn bộ rong rêu, tạp chất, vi khuẩn, virus, ion kim loại... cho nước tinh khiết

Dựa trên nguyên lý lọc trên, có thể thấy máy lọc nước RO gia đình hoàn toàn loại bỏ được các vi khuẩn, virus. Với virus Corona, có thể thấy kích thước của loại virus này lớn hơn rất nhiều so với màng RO. Vì vậy, có thể nhận định: Máy lọc RO có thể loại bỏ virus Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể chứng minh máy lọc nước gia đình RO có thể loại bỏ hoàn toàn virus covid-19. Bởi lẽ Covid 19 là một chủng mới, có khả năng lây lan nghiêm trọng. Việc phát triển để thử nghiệm, kiểm chứng là vấn đề rất mạo hiểm. Nếu không kiểm soát tốt có thể gây bùng phát dịch bệnh, nguy hại cho con người.

Có nên mua máy lọc nước RO gia đình

Máy lọc nước RO gia đình – có nên mua? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng.

Nên mua máy lọc nước RO gia đình vì khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus tối đa

Mặc dù chưa có nghiên cứu chắc chắn nhưng khả năng cao máy lọc RO có thể loại bỏ virus Covid-19. Đặc biệt, với những máy lọc nước đạt chuẩn tích hợp các công cụ hỗ trợ diệt khuẩn, điều này lại càng đảm bảo hơn.  Bởi những máy lọc nước RO gia đình hiện đại có thể có tới 03 cơ chế loại bỏ vi khuẩn, virus ấn tượng:

  • Hệ thống lọc RO: Đây là một hệ thống lọc khép kín tuyệt đối. Hệ thống này có hệ thống van chống xâm nhập bên ngoài cùng áp lực cao giúp cho nó hoạt động không bị tác động bởi không khí, môi trường. Nhờ đó, hạn chế tối đa nguồn tái nhiễm vi khuẩn, virus vào nước.
  • Trang bị lõi Nano Silver (nano bạc): Nhiều máy còn tích hợp lõi Nano bạc. Lõi lọc này có khả năng diệt khuẩn cao, chống tái nhiễm khuẩn tuyệt đối, đảm bảo diệt khuẩn tận gốc.
  • Có thể trang bị thêm đèn UV: Đèn UV có thể chiếu các tia UV vào nước, diệt khuẩn tuyệt đối.

Nên trang bị máy lọc RO vì khả năng cho nước tinh khiết, an toàn, cần thiết cho mọi nhà

Có thể thấy, máy lọc nước gia đình RO là quan trọng và cần thiết. Không chỉ trong đại dịch Covid-19 mà trong mọi thời điểm, máy lọc RO đều hữu ích. Bởi nước là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.  Trong khi đó, nước uống, nước sinh hoạt hiện vẫn còn tồn tại nhiều tạp chất, cặn bẩn, chất hóa học, kim loại, vi khuẩn, virus… Việc đun sôi nước cũng không đảm bảo nước uống an toàn, đặc biệt khả năng tái nhiễm khuẩn cũng rất cao.

Trong khi đó, máy lọc nước RO giải quyết mọi vấn đề. Máy lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại, vi khuẩn, virus… Nước uống đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết, an toàn bảo vệ cơ thể và sức khỏe con người. Ngoài ra, máy lọc nước RO vô cùng tiện lợi. Bạn không cần đun sôi nước để uống. Chỉ cần mở vòi và sử dụng, nước ngon ngọt mềm sạch và an toàn.

Máy lọc nước RO gia đình CM2KR-6 để tủ bếp Comath cao cấp

Với mọi gia đình, hãy trang bị cho mình máy lọc nước RO gia đình. Tuy nhiên, phải đảm bảo máy được chọn phải chất lượng. Hãy để Comath Việt Nam mang đến cho bạn những sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu cao cấp, chất lượng, an toàn nhất. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước cao cấp của chúng tôi.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: