Máy lọc nước tại vòi có tốt không?

time Tuesday, 13/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước tại vòi là thiết bị lọc nước mới lạ hơn những sản phẩm lọc nước khác. Sự xuất hiện của sản phẩm này khiến nhiều người tò mò máy lọc nước tại vòi có tốt không. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này.

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi là sản phẩm có khả năng lọc nước mới xuất hiện 1 - 2 năm gần đây. Mặc dù vậy, thiết bị cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Vậy máy lọc nước tại vòi là gì?

Đây là một thiết bị lọc nước có cấu tạo khá đơn giản, tích hợp nhiều lớp vật liệu lọc trong 1 lõi duy nhất và được lắp trực tiếp vào đầu vòi nước. Vật liệu lọc chủ yếu là cát, sỏi, than hoạt tính và một số chất liệu khác như gốm chống khuẩn. Cũng như những thiết bị lọc nước khác, máy có tác dụng làm cho nguồn nước tại vòi sạch hơn.

Ngoài ra, đây cũng là một thiết bị lọc không dùng diện. Sản phẩm lọc dựa vào áp lực dòng nước, ép nước chảy qua các lớp lọc. Khi qua các lớp lọc những tạp chất được giữ lại cho nước trong sạch hơn.

Máy lọc nước tại vòi có tốt không?

Máy lọc nước tại vòi có khá nhiều ưu điểm thu hút khách hàng. Có thể kể đến như giá thành thấp, nhỏ gọn, dễ lắp… Tuy nhiên, chất lượng nước lọc có đảm bảo.

Với một thiết bị lọc nước, chất lượng nước lọc vẫn là quan trọng nhất. Vậy máy lọc nước tại vòi có tốt không.

Thực tế, máy lọc nước tại vòi không đảm bảo lọc sạch nước. Theo các chuyên gia về hóa học, máy lọc nước tại vòi không có khả năng lọc những tác nhân có kích thước nhỏ như vi khuẩn, virus, Amip, Asen, nấm, ký sinh trùng. Do đó, nước sau lọc không thể uống trực tiếp. Thiết bị này chỉ đóng vai trò lọc thô cho nước sinh hoạt thêm sạch dùng để rửa, nấu ăn mà thôi.

Ngoài ra, với thiết kế đơn giản, nhỏ, máy lọc nước này chỉ phù hợp lọc đơn giản với những nguồn nước sạch. Điều này có nghĩa là máy chỉ hoạt động hiệu quả với nguồn nước máy sạch, đạt chuẩn để cho nước thêm tinh khiết. Đối với nguồn nước thô khác như nước giếng khoan, nước mưa, khả năng lọc của thiết bị khá hạn chế, lọc không sạch, dễ gây tắc.

Như vậy, máy lọc nước tại vòi có tốt không? Nếu bạn muốn một thiết bị lọc sạch, an toàn, đảm bảo cho nước uống trực tiếp thì đây không phải sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù giá thành thấp nhưng hiệu quả lọc không cao.

Giải pháp lọc nước tiện ích, tối ưu

Tùy vào mục đích sử dụng nước mà có những giải pháp lọc nước phù hợp.

Với mục đích lọc nước để sinh hoạt

Nếu bạn chỉ muốn một thiết bị lọc thô cho nước sinh hoạt sạch, hiệu quả cao, những bộ lọc thô, bộ lọc tổng được khuyên dùng hơn cả. Những thiết bị này có khả năng lọc sạch tối ưu, cho nước sinh hoạt sạch, an toàn hơn. Tuy nhiên, loại này cũng không thể cho nước uống trực tiếp.

Bộ lọc tổng đầu nguồn 3 cấp CCK Đài Loan 3 Stages Water Filter cho nước sinh hoạt sạch

Với mục đích lọc nước để ăn, uống trực tiếp

Nếu bạn muốn tìm một thiết bị lọc sạch tối đa, cho nước đầu ra tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, bạn hãy tìm hiểu máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO có thể coi là máy có công nghệ lọc tiên tiến, lọc sạch nhất hiện nay. Thiết bị sử dụng một hệ thống lõi lọc đầy đủ, với quy trình lọc khoa học. Đặc biệt, điểm nổi trội của thiết bị là màng siêu lọc RO. Màng RO có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micron. Với kích thước này, máy có khả năng lọc đến cấp độ phân tử. Máy chỉ cho phân tử nước đi qua, giữ lại toàn bộ tạp chất, cặn bẩn hóa chất, vi khuẩn, virus… và đưa ra ngoài theo đường nước thải.

Máy lọc nước RO có dùng điện và có nước thải. Đây là điều không thể tránh khỏi. Đồng thời, với chức năng vượt trội, máy lọc nước RO có giá thành cao hơn hẳn. Tuy nhiên, về lợi ích, chất lượng nước lọc luôn đảm bảo, tinh khiết, an toàn và đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế. Sức khỏe gia đình được bảo vệ tối đa và toàn diện. Do đó, đây vẫn là sản phẩm được khuyên dùng hơn cả.

Máy lọc nước RO CM-N126 cho chất lượng nước đầu ra sạch, cao

Trên đây là những phân tích về máy lọc nước tại vòi có tốt không và giải pháp phù hợp. Để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chính hãng, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: