Máy lọc nước UF là gì? Ưu nhược điểm của máy lọc nước UF

time Thursday, 08/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước UF là một trong những sản phẩm lọc nước tiên tiến hiện nay. Mặc dù chưa phổ biến như máy lọc nước RO, máy vẫn thu hút lượng khách hàng nhất định. Vậy máy lọc nước UF là gì, ưu nhược điểm như thế nào? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Máy lọc nước UF là gì?

Máy lọc nước UF là một thiết bị lọc nước hiện đại, sử dụng công nghệ lọc nước UF tiên tiến hiện nay. Máy lọc nước này nổi bật và khác biệt với các loại máy lọc nước khác ở màng siêu lọc UF – trái tim của cả hệ thống.

Màng lọc UF

Màng lọc UF hoạt động theo 2 nguyên lý. Đó là:

 • Từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm bên ngoài của màng lọc. Khi dòng nước được đẩy từ ngoài vào bên trong màng, các chất bẩn sẽ bị giữ bên ngoài màng, còn phần nước sạc được giữ lại bên trong màng lọc.
 • Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm trong màng lọc. Khi đó, dòng nước đẩy từ bên trong màng ra ngoài, nước sạch sau lọc được giữ lại bên ngoài màng lọc.

Màng lọc UF được cấu tạo từ những sợi hydrophilic PVC hình ống với kích thước lỗ rỗng khoảng 0.01 – 0.1 micron. Nhờ đặc điểm này mà những chiếc máy lọc nước UF có khả năng lọc bỏ chất rắn hòa tan, chất keo, tạp chất kích thước nhỏ, vi khuẩn, virus, carbohydrates, enzymes…

Ưu điểm của máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF có nhiều ưu điểm ấn tượng. Đó là:

 • Quá trình lọc được diễn ra ở nhiệt độ thường với áp suất thấp nên máy tiêu thụ điện năng thấp, giảm tối đa chi phí hoạt động.
 • Máy lọc nước UF cho khả năng lọc sạch cao, loại bỏ được tất cả vi khuẩn, virus, các tạp chất, hóa chất ra khỏi nước.
 • Máy UF có kích thước nhỏ gọn, đơn giản, không tốn diện tích
 • Máy không có nước thải, tiết kiệm nước khi sử dụng
 • Không làm biến đổi tính chất của nước do sử dụng phương pháp lọc cơ học và cấu trúc lọc đồng nhất.
 • Vật liệu lọc vô cùng an toàn, không tan, không hòa lẫn với nước nên đảm bảo nước tinh khiết.
 • Màng với hàng nghìn ống nhỏ kết nối với nhau cho công suất lọc lớn. Đây là một điểm mạnh của sản phẩm.
 • Máy hoạt động bền bỉ hơn do màng UF có một lớp đỡ. Lớp đỡ này có tính đồng nhất cao với lớp màng giúp lớp màng bền và uyển chuyển.
 • Máy lọc vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước, cho nước dễ hấp thụ tốt cho sức khỏe.

Như vậy, có thể thấy máy lọc nước UF có rất nhiều ưu điểm đáng chú ý.

Nhược điểm của máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF có một vấn đề đó là không loại bỏ được muối hòa tan trong nước. Thực tế chỉ có máy lọc nước RO mới có khả năng lọc được kim loại nặng và muối hòa tan. Do đó, đây là một điểm lép vế của máy lọc nước UF so với máy lọc nước RO.

Do đó, khi bạn chọn máy lọc nước UF, bạn phải đảm bảo mức TDS trong nước tốt và nước không có các chất độc hại như Cadmium, chì, Arsenic và các kim loại độc hại khác. Trong đó, TDS là chỉ số thể hiện tổng chất rắn hòa tan trong một thể tích nước nhất định. Nếu bạn có lo lắng và không chắc chắn về mức TDS về nguồn nước mà bạn sử dụng, bạn nên chọn máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO cho đa số nguồn nước đầu vào

Ngoài ra do máy lọc nước UF không có nước thải nên chất bẩn trong quá trình lọc vẫn giữ ở cốc lọc. Bạn phải vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước sạch.

>> Xem thêm: Nên mua máy lọc nước gia đình loại nào?

Trên đây là thông tin về máy lọc nước UF. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm lọc nước cao cấp, chất lượng.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: