Máy lọc nước uống nóng lạnh và máy nước uống nóng lạnh – Đừng nhầm lẫn

time Wednesday, 07/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Trên thực tế, máy lọc nước uống nóng lạnh và máy nước uống nóng lạnh đang bị rất nhiều khách hàng nhầm lẫn. Mặc dù tên gọi gần giống nhau nhưng chính xác thì đây là 2 loại máy khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ ràng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Máy lọc nước uống nóng lạnh là gì?

Máy lọc nước uống nóng lạnh là loại máy đa năng rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là một thiết bị có khả năng lọc sạch nước và làm nóng, làm lạnh nước. Điều này có nghĩa là máy đồng thời thực hiện 3 chức năng cùng lúc. Đó là:

  • Lọc sạch nước cho nước trong, sạch, an toàn có thể uống trực tiếp
  • Làm nóng nước, cho nước nóng ở nhiệt độ cao phục vụ nhu cầu pha trà, sữa, cà phê và các nhu cầu nước nóng khác
  • Làm lạnh nước, cho nước lạnh sâu, giải khát ngày hè…

Máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc

Với thiết bị này, bạn sẽ có nguồn nước uống nóng, lạnh sạch an toàn.

Máy nước uống nóng lạnh là gì?

Máy nước uống nóng lạnh còn được gọi với cái tên là cây nước nóng lạnh. Đây là loại máy có chức năng làm nóng, lạnh từ một nguồn nước đầu vào cùng lúc để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh hàng ngày.

Điều này tức là máy chỉ có 2 chức năng là làm nóng nước và làm lạnh nước. Khi đó, máy cần một nguồn nước cấp. Để uống được thì chắc chắn nguồn nước cấp này phải đảm bảo sạch. Thông thường là sử dụng bình nước sạch 20 lít.

Cây nước nóng lạnh

Phân biệt máy lọc nước uống nóng lạnh và máy nước uống nóng lạnh

Đây thực chất là 2 dòng máy hoàn toàn khác nhau đang được bán trên thị trường. Sau đây là những khác biệt chính giữa 2 sản phẩm để khách hàng không nhầm lẫn.

Về chức năng

Với những thông tin trên, có thể thấy điểm khác nhau chính của 2 sản phẩm này là ở khả năng lọc nước. Máy lọc nước uống nóng lạnh sẽ có thêm chức năng lọc nước. Máy được trang bị thêm một hệ thống lọc nước đầy đủ. Với hệ thống này, nước sẽ được loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nhờ đó nước sau lọc an toàn và có thể uống trực tiếp. Nước sau lọc sau đó mới được làm nóng, lạnh ở hệ thống làm nóng, lạnh riêng biệt.

Trong khi đó, máy nước uống nóng lạnh chỉ có chức năng làm nóng, lạnh nước. Chất lượng nguồn nước dựa vào nguồn nước cấp cho máy. Máy này không đảm bảo nguồn nước sạch hay không. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần sử dụng nguồn nước cấp sạch.

Về cấu tạo

Về hình thức bên ngoài, hai thiết bị này nhìn khá giống nhau. Thông thường đều dạng cây đứng, có 2 vòi nóng lạnh xanh đỏ để lấy nước. Tuy nhiên, điểm khác biệt có thể thấy là: Máy nước uống nóng lạnh có thiết kế vị trí để đặt bình nước cấp. Máy lọc nước uống nóng lạnh thì không.

Về cấu tạo bên trong, máy lọc nước uống nóng lạnh được trang bị 3 hệ thống: Hệ thống lõi lọc nước, hệ thống làm nóng nước và hệ thống làm lạnh nước. Máy nước uống nóng lạnh chỉ có 2 hệ thống chính là hệ thống làm nóng và hệ thống làm lạnh nước.

Về nguồn nước cấp cho máy

Máy lọc nước uống nóng lạnh sử dụng trực tiếp nước sinh hoạt trong gia đình. Máy sẽ được đấu nối với nguồn nước sinh hoạt. Chỉ cần cắm điện là máy sẽ hoạt động và cho ra nguồn nước nóng, lạnh, sạch, an toàn.

Máy nước uống nóng lạnh sử dụng bình nước sạch làm nguồn nước cấp. Vì vậy, khi sử dụng, người cắm điện, bạn cần đặt bình nước sạch vào để máy hoạt động. Do đó, bạn cần theo dõi lượng nước trong bình để đi đổi bình nước khi hết nước trong quá trình sử dụng.

Về giá thành

Tất nhiên, với một chiếc máy đa năng nhiều công dụng hơn, máy lọc nước uống nóng lạnh có mức giá cao hơn. Có thể thấy, giá thành chênh nhau đáng kể. Tuy nhiên, khi mua máy lọc nước uống nóng lạnh bạn sẽ tiết kiệm được tiền, thời gian, công sức đổi bình nước hàng ngày. Đồng thời, chất lượng nước uống được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, với máy lọc nước uống nóng lạnh, do là sản phẩm lọc nước nên bạn cũng cần phải thay lõi lọc nước định kỳ. Điều này là cần thiết để đảm bảo khả năng lọc của sản phẩm.

>>Xem thêm: TOP 3 sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh nhập khẩu giá rẻ đáng chú ý

Trên đây là những phân tích về máy lọc nước uống nóng lạnh và máy nước uống nóng lạnh. Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước uống nóng lạnh, cây nước nóng lạnh cao cấp, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

 

  

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: